Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Music can be happy, sad, romantic, sleepy, spine-tingling, healing - all kinds of things. But what is it? Some people define it as an artful arrangement of sounds across time. Our ears interpret these sounds as loud or soft, high or low, rapid and short, or slow and smooth. The sounds need to continue for a time in some sort of pattern to become music.

Music, like language, is a uniquely human form of communication. As with language, there are many different kinds. In North America, people listen to jazz, rock, classical, folk, country, and many other kinds of music. Each kind of music has its own rules and “speaks” to us in its own way.

What we think of as music depends on where we live. What Americans are used to listening to might sound strange to someone from another culture, and vice versa. It might not even sound like music. In Indonesia, gamelan orchestras play music on gongs, drums, and xylophones. These aren't the instruments you'd find in a typical orchestra in North America.

Today, modern communications make it possible for us to listen to music from all over the world. Music from one part of the world influences music from another part. For example, gamelan music from Indonesia influenced 20th-century American composers such as John Cage.

No one knows for sure when music began. Perhaps while people were working, they began to chant or sing to make the work go faster. People who were repeating movements - picking crops or rowing boats, for example - could sing or chant in time to the work. Navajo Indians, for example, had corn-grinding songs. Many cultures developed work songs.

Over time, people developed musical instruments. They might have started by clapping their hands and stamping their feet. Sticks and objects that rattled could have replaced the human body as early instruments. Both instruments and music became more complex with time.

Today, many cultures divide music into art music and music of the people. Art music, which we call classical music, is more complicated than the music of the people - folk music and popular music. Art music is generally harder to write and perform. Musicians who perform it need a lot of training. Popular and folk styles typically are easier to create, perform, and understand.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is given a definition in paragraph 1?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:529784
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Định nghĩa nào sau đây là định nghĩa trong đoạn 1?

A. âm nhạc

B. âm thanh

C. mô hình

D. sự sắp xếp

Thông tin: Music can be happy, sad, romantic, sleepy, spine-tingling, healing - all kinds of things. But what is it? Some people define it as an artful arrangement of sounds across time.

Tạm dịch: Âm nhạc có thể vui, buồn, lãng mạn, buồn ngủ, sởn gai ốc, chữa lành - đủ thứ. Nhưng nó là gì? Một số người định nghĩa nó là sự sắp xếp các âm thanh theo thời gian một cách nghệ thuật.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following is NOT TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:529785
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG ĐÚNG theo đoạn văn?

A. Con người đã phát triển nhạc cụ trước khi họ tụng kinh tại nơi làm việc.

B. Vị trí của người dân có thể ảnh hưởng đến quan niệm về âm nhạc của họ.

C. Âm nhạc và ngôn ngữ là những hình thức giao tiếp chỉ có con người mới sử dụng.

D. Người bình thường có thể thấy âm nhạc nghệ thuật khó hiểu.

Thông tin: No one knows for sure when music began. Perhaps while people were working, they began to chant or sing to make the work go faster. …Over time, people developed musical instruments

Tạm dịch: Không ai biết chắc âm nhạc bắt đầu từ khi nào. Có lẽ trong khi mọi người đang làm việc, họ bắt đầu tụng kinh hoặc hát để công việc diễn ra nhanh hơn. … Theo thời gian, con người đã phát triển các loại nhạc cụ

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 5, why did people sing to chant at work?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:529786
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 5, tại sao mọi người hát để tụng kinh tại nơi làm việc?

A. Để lặp lại các chuyển động

B. Để công việc diễn ra nhanh hơn

C. Để sáng tác các bài hát về công việc

D. Để làm cho công việc khó khăn hơn

Thông tin: No one knows for sure when music began. Perhaps while people were working, they began to chant or sing to make the work go faster

Tạm dịch: Không ai biết chắc âm nhạc bắt đầu từ khi nào. Có lẽ trong khi mọi người đang làm việc, họ bắt đầu tụng kinh hoặc hát để công việc diễn ra nhanh hơn

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "They" in the passage refers to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:529787
Phương pháp giải

Đại từ

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn văn chỉ___

A. hands: tay 

B. instruments: nhạc cụ 

C. people: người

D. feet: bàn chân

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following does the passage NOT discuss?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:529788
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Đoạn văn KHÔNG thảo luận điều nào sau đây?

A. Âm nhạc là gì

B. Khi âm nhạc bắt đầu

C. Âm nhạc được phân loại như thế nào

D. Ai là người sáng tác bài hát đầu tiên

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Âm nhạc có thể vui, buồn, lãng mạn, buồn ngủ, sởn gai ốc, chữa lành - đủ thứ. Nhưng nó là gì? Một số người định nghĩa nó là sự sắp xếp các âm thanh theo thời gian một cách nghệ thuật. Tai của chúng ta diễn giải những âm thanh này là to hay nhỏ, cao hoặc thấp, nhanh và ngắn, hoặc chậm và mượt. Âm thanh cần phải tiếp tục trong một thời gian theo một số kiểu mẫu nào đó để trở thành âm nhạc.

Âm nhạc, giống như ngôn ngữ, là một hình thức giao tiếp duy nhất của con người. Đối với ngôn ngữ, có nhiều loại khác nhau. Ở Bắc Mỹ, mọi người nghe nhạc jazz, rock, cổ điển, dân gian, đồng quê và nhiều thể loại âm nhạc khác. Mỗi thể loại âm nhạc đều có những quy tắc riêng và “nói” với chúng ta theo cách riêng của nó.

Những gì chúng ta nghĩ về âm nhạc phụ thuộc vào nơi chúng ta sống. Những gì người Mỹ quen nghe có thể nghe xa lạ với một người từ nền văn hóa khác và ngược lại. Nó thậm chí có thể không giống như âm nhạc. Ở Indonesia, các dàn nhạc gamelan chơi nhạc bằng cồng, trống và xylophone. Đây không phải là những nhạc cụ bạn sẽ tìm thấy trong một dàn nhạc điển hình ở Bắc Mỹ.

Ngày nay, thông tin liên lạc hiện đại giúp chúng ta có thể nghe nhạc từ khắp nơi trên thế giới. Âm nhạc từ một phần của thế giới ảnh hưởng đến âm nhạc từ phần khác. Ví dụ, âm nhạc gamelan từ Indonesia đã ảnh hưởng đến các nhà soạn nhạc Mỹ thế kỷ 20 như John Cage.

Không ai biết chắc âm nhạc bắt đầu từ khi nào. Có lẽ trong khi mọi người đang làm việc, họ bắt đầu tụng kinh hoặc hát để công việc diễn ra nhanh hơn. Những người đang lặp lại các động tác - chẳng hạn như hái hoa màu hoặc chèo thuyền - có thể hát hoặc tụng kinh trong lúc bắt đầu công việc. Ví dụ, người da đỏ Navajo có bài hát mài ngô. Nhiều nền văn hóa đã phát triển các bài hát làm việc.

Theo thời gian, con người đã phát triển các loại nhạc cụ. Họ có thể đã bắt đầu bằng cách vỗ tay và giậm chân. Gậy và các đồ vật có thể thay thế cơ thể con người như những công cụ sơ khai. Cả nhạc cụ và âm nhạc đều trở nên phức tạp hơn theo thời gian.

Ngày nay, nhiều nền văn hóa phân chia âm nhạc thành âm nhạc nghệ thuật và âm nhạc của người dân. Nhạc nghệ thuật, mà ta gọi là nhạc cổ điển, phức tạp hơn âm nhạc của nhân dân - âm nhạc dân gian và âm nhạc đại chúng. Nhạc nghệ thuật nói chung khó viết và biểu diễn hơn. Các nhạc công thực hiện nó cần được đào tạo rất nhiều. Các phong cách dân gian và phổ biến thường dễ tạo, biểu diễn và dễ hiểu hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com