Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Although they are an inexpensive supplier of vitamins, minerals, and high-quality protein, eggs also contain a high level of blood cholesterol, one of the major causes of heart diseases. One egg yolk, in fact, contains a little more than two-thirds of the suggested daily cholesterol limit. This knowledge has driven egg sales to plummet in recent years, which in turn has brought about the development of several alternatives to eating regular eggs. One alternative is to eat substitute eggs. These eggs substitutes are not really eggs, but they look somewhat like eggs when they are cooked.

They have the advantage of having low cholesterol rates, and they can be scrambled or used in baking. One disadvantage, however, is that they are not good for frying, poaching, or boiling. A second alternative to regular eggs is a new type of egg, sometimes called "designer" eggs. These eggs are produced by hens that are fed low-flat diets consisting of ingredients such as canola oil, flax, and rice bran. In spite of their diet, however, these hens produce eggs that contain the same amount of cholesterol as regular eggs. Yet, the producers of these eggs claim that eating their eggs will not raise the blood cholesterol in humans.

Eggs producers claim that their product has been portrayed unfairly. They cite scientific studies to back up their claim. And, in fact, studies on the relationship between eggs and human cholesterol levels have brought mixed results. It may be that is not the type of eggs that is the main determinant of cholesterol but the person who is eating the eggs. Some people may be more sensitive to cholesterol derived from food than other people. In fact, there is evidence that certainly dietary fats stimulate the body’s production of blood cholesterol. Consequently, while it still makes sense to limit one’s intake of eggs, even designer eggs, it seems that doing this without regulating dietary fat will probably not help reduce the blood cholesterol level.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What has been the cause for changes in the sale of eggs?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:529790
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Đâu là nguyên nhân dẫn đến những thay đổi trong việc bán trứng?

A. Tăng giá

B. Sản xuất giảm

C. Thay đổi chế độ ăn uống ở gà mái

D. Lo ngại về cholesterol

Thông tin: Although they are an inexpensive supplier of vitamins, minerals, and high-quality protein, eggs also contain a high level of blood cholesterol, one of the major causes of heart diseases

Tạm dịch: Mặc dù chúng là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và protein chất lượng cao với giá thành rẻ, nhưng trứng cũng chứa hàm lượng cholesterol trong máu cao, một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tim mạch.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following could best replace the word “somewhat”?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:529791
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể thay thế tốt nhất cho từ “phần nào”?

A. trên thực tế

B. một chút

C. vô thời hạn

D. rất nhiều

Thông tin: These eggs substitutes are not really eggs, but they look somewhat like eggs when they are cooked.

Tạm dịch: Những sản phẩm thay thế trứng này không thực sự là trứng, nhưng chúng trông hơi giống trứng khi chúng được nấu chín.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word "portrayed" could best be replaced by which of the following?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:529792
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ "portrayed" có thể được thay thế bằng từ nào sau đây?

A. studied (v) nghiên cứu

B. destroyed (v) phá hủy

C. tested (v) kiểm tra

D. described (v) mô tả

Thông tin: Eggs producers claim that their product has been portrayed unfairly

Tạm dịch: Các nhà sản xuất trứng cho rằng sản phẩm của họ đã bị miêu tả không công bằng

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What is the meaning of "back up"?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:529793
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ “back up” có nghĩa là gì?

A. reverse: đảo ngược

B. advance: tiến bộ

C. block: ngăn chặn

D. support: ủng hộ

Thông tin: They cite scientific studies to back up their claim.

Tạm dịch: Họ trích dẫn các nghiên cứu khoa học để chứng minh cho tuyên bố của họ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, egg substitutes cannot be used to make any of the following types of eggs EXCEPT ____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:529794
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, chất thay thế trứng không thể được sử dụng để làm bất kỳ loại trứng nào sau đây NGOẠI TRỪ ____.

A. luộc

B. luộc

C. xào

D. chiên

Thông tin: One disadvantage, however, is that they are not good for frying, poaching, or boiling.

Tạm dịch: Tuy nhiên, có một nhược điểm là chúng không tốt cho việc chiên, luộc hoặc luộc.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

What is the main purpose of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:529795
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Mục đích chính của đoạn văn là gì?

A. Để giới thiệu ý tưởng rằng chất béo trong chế độ ăn uống làm tăng mức cholesterol trong máu.

B. Để làm cho mọi người biết về mối quan hệ giữa trứng và cholesterol.

C. Để thuyết phục mọi người rằng trứng không lành mạnh và không nên ăn.

D. Để thuyết phục mọi người ăn trứng “thiết kế riêng” và các sản phẩm thay thế trứng.

Thông tin: Although they are an inexpensive supplier of vitamins, minerals, and high-quality protein, eggs also contain a high level of blood cholesterol, one of the major causes of heart diseases

Tạm dịch: Mặc dù chúng là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và protein chất lượng cao với giá thành rẻ, nhưng trứng cũng chứa hàm lượng cholesterol trong máu cao, một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tim mạch.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

According to the passage, one yolk contains approximately what fraction of the suggested daily limit for human consumption of cholesterol?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:529796
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, một lòng đỏ chứa khoảng bao nhiêu phần trăm giới hạn tiêu thụ cholesterol hàng ngày được đề xuất cho con người?

A. 3/4 B. 2/3  C. 1/2  D. 1/3

Thông tin: One egg yolk, in fact, contains a little more than two-thirds of the suggested daily cholesterol limit.

Tạm dịch: Trên thực tế, một lòng đỏ trứng chứa hơn 2/3 giới hạn cholesterol được đề xuất hàng ngày.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Mặc dù chúng là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và protein chất lượng cao rẻ tiền, nhưng trứng cũng chứa hàm lượng cholesterol trong máu cao, một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tim mạch. Trên thực tế, một lòng đỏ trứng chứa hơn 2/3 giới hạn cholesterol được đề xuất hàng ngày. Kiến thức này đã thúc đẩy doanh số bán trứng giảm mạnh trong những năm gần đây, do đó đã dẫn đến sự phát triển của một số lựa chọn thay thế cho việc ăn trứng thông thường. Một thay thế là ăn trứng thay thế. Những sản phẩm thay thế trứng này không thực sự là trứng, nhưng chúng trông hơi giống trứng khi chúng được nấu chín.

Chúng có lợi thế là có tỷ lệ cholesterol thấp, và chúng có thể được chế biến hoặc dùng để nướng. Tuy nhiên, có một nhược điểm là chúng không tốt cho việc chiên, luộc hoặc luộc. Một thay thế thứ hai cho trứng thông thường là một loại trứng mới, đôi khi được gọi là trứng "nhà thiết kế". Những quả trứng này được tạo ra bởi những con gà mái được cho ăn chế độ ăn ít béo bao gồm các thành phần như dầu hạt cải, hạt lanh và cám gạo. Tuy nhiên, bất chấp chế độ ăn kiêng của chúng, những con gà mái này tạo ra những quả trứng chứa cùng một lượng cholesterol như những quả trứng thông thường. Tuy nhiên, các nhà sản xuất những quả trứng này khẳng định rằng ăn trứng của họ sẽ không làm tăng cholesterol trong máu ở người.

Các nhà sản xuất trứng cho rằng sản phẩm của họ đã bị miêu tả không công bằng. Họ trích dẫn các nghiên cứu khoa học để chứng minh cho tuyên bố của họ. Và trên thực tế, các nghiên cứu về mối quan hệ giữa trứng và mức cholesterol ở người đã mang lại nhiều kết quả khác nhau. Có thể đó không phải là loại trứng là yếu tố quyết định chính của cholesterol mà là người ăn trứng. Một số người có thể nhạy cảm với cholesterol có nguồn gốc từ thực phẩm hơn những người khác. Trên thực tế, có bằng chứng cho thấy chắc chắn chất béo trong chế độ ăn uống kích thích cơ thể sản xuất cholesterol trong máu. Do đó, mặc dù vẫn có lý khi hạn chế ăn trứng, thậm chí là trứng có thiết kế riêng, nhưng có vẻ như việc làm này mà không điều chỉnh chất béo trong chế độ ăn có thể sẽ không giúp giảm mức cholesterol trong máu.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com