Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 26 to 30.

Wind is a clean source of renewable energy that produces no air or water pollution. And since the wind is free, operational costs are nearly zero (1) __________a turbine is erected. Mass production and technology

advances are making turbines cheaper, and (2)_________ governments offer tax incentives to spur wind- energy development.

Drawbacks include complaints from (3)__________ that wind turbines are ugly and noisy. The slowly rotating blades can also kill birds and bats, but not nearly as many as cars, power lines, and high-rise buildings do. The wind is also variable: If it's not blowing, there's no electricity generated.

Nevertheless, the wind energy industry is (4) __________ Thanks to global efforts to combat climate

change, such as the Paris Agreement, renewable energy is seeing a boom in growth, in (5) _______

wind energy has led the way. From 2000 to 2015, cumulative wind capacity around the world increased from 17,000 megawatts to more than 430,000 megawatts. In 2015, China also surpassed the EU in the number of installed wind turbines and continues to lead installation efforts.

(Adapted from https://www.nationalgeographic.com/)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:532019
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. once: một khi

B. though: mặc dù

C. therefore: do đó

D. so that: để mà                                               

Thông tin: And since the wind is free, operational costs are nearly zero once a turbine is erected

Tạm dịch: Và vì gió là miễn phí, chi phí vận hành gần như bằng 0 một khi tuabin được lắp đặt

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:532020
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. many: nhiều (dùng cho danh từ đếm được)

B. little: ít (dùng cho danh từ không đếm được)

C. much: nhiều (dùng cho danh từ không đếm được)

D. a little: một chút (dùng cho danh từ không đếm được)

=> “goverments”(chính phủ) là danh từ số nhiều đếm được.

Thông tin: Mass production and technology advances are making turbines cheaper, and many governments offer tax incentives to spur wind- energy development.

Tạm dịch: Sản xuất hàng loạt và tiến bộ công nghệ đang làm cho tuabin rẻ hơn, và nhiều chính phủ đưa ra các ưu đãi về thuế để thúc đẩy phát triển năng lượng gió.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:532021
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. foreigners: những người nước ngoài

B, locals: những người dân địa phương

C. masters: những người chủ

D. levels: các tầng lớp

Thông tin: Drawbacks include complaints from locals that wind turbines are ugly and noisy.

Tạm dịch: Những khó khăn bao gồm những lời phàn nàn từ người dân địa phương cho rằng tuabin gió xấu và ồn ào

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:532022
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. worrying: lo lắng

B. booming: bùng nổ

C. informing: thông báo

D. relating: có tính liên quan

Thông tin: Nevertheless, the wind energy industry is booming

Tạm dịch: Tuy nhiên, nền công nghiệp năng lượng gió đang bùng nổ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:532023
Phương pháp giải
Mệnh đề quan hệ
Giải chi tiết

Đại từ quan hệ “which” thay cho danh từ chỉ sự vật “boom in growth”

In which: trong đó, nơi mà

Thông tin: Thanks to global efforts to combat climate change, such as the Paris Agreement, renewable energy is seeing a boom in growth, in which wind energy has led the way

Tạm dịch Nhờ những nỗ lực toàn cầu chống biến đổi khí hậu, chẳng hạn như Thỏa thuận Paris, năng lượng tái tạo đang có sự phát triển vượt bậc, trong đó năng lượng gió đã dẫn đầu

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Gió là một nguồn năng lượng tái tạo sạch không tạo ra ô nhiễm không khí hoặc nước. Và vì gió là miễn phí nên chi phí vận hành gần như bằng 0 khi tuabin được lắp dựng. Sản xuất hàng loạt và tiến bộ công nghệ đang làm cho tuabin rẻ hơn, và nhiều chính phủ đưa ra các ưu đãi về thuế để thúc đẩy phát triển năng lượng gió.

Những mặt hạn chế bao gồm những lời phàn nàn từ người dân địa phương rằng các tuabin gió xấu và ồn ào. Các lưỡi dao quay chậm cũng có thể giết chết chim và dơi, nhưng không nhiều như ô tô, đường dây điện và các tòa nhà cao tầng. Gió cũng có thể thay đổi: Nếu nó không thổi, thì không có điện tạo ra.

Tuy nhiên, ngành năng lượng gió đang bùng nổ. Nhờ những nỗ lực toàn cầu nhằm chống lại biến đổi khí hậu, chẳng hạn như Thỏa thuận Paris, năng lượng tái tạo đang có sự phát triển vượt bậc, trong đó năng lượng gió đã dẫn đầu. Từ năm 2000 đến năm 2015, công suất gió tích lũy trên toàn thế giới đã tăng từ 17.000 megawatt lên hơn 430.000 megawatt. Năm 2015, Trung Quốc cũng vượt qua EU về số lượng tuabin gió được lắp đặt và tiếp tục dẫn đầu các nỗ lực lắp đặt.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com