Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Ever since she arrived on the pop scene in the early eighties, Madonna has remained one of the most well-known celebrities in the world. She has shown herself to be a talented singer, dancer, songwriter and actress. Having achieved all this, one cannot doubt that she has a strong belief in herself and her abilities. She seems to have gained such a strong personality through her own painful childhood experiences. She went to a strict Catholic school, was one of many children, and her family was split up after her mother died from cancer.

Eventually, in search of fame, she left college and went to New York with only her suitcase and a few dollars. Madonna became one of the biggest stars on the planet, and has sold over 200 million records worldwide, making her the most successful solo artist alive. Few, though, may have realized that her rough start in life is exactly what made her so determined to get ahead and to decide to help so many others.

Madonna's single cause over the past 10 years of her life is to give back to the people as much as she can. This is why she has made such a huge effort to bring an end to the extreme poverty and hardship experienced by Malawi's 2 million orphans. She founded Ralsing Malaw a non-profit organization that children in Malawl food, clothing, shelter, education, medical care and psychological support. At the same time, she supports other non-government organizations that offer many poor African families opportunities to earn themselves. These programmes try to change the lives of these people once and for all.

It makes you wonder, doesn't it? What would happen if every one of us, just like Madonna did, gave back to those in need? Without a doubt, the world would be such a better place to live in. And it's not simply because certain people would be able to have the things that they should have never lived without in the first place, but also because through volunteering and charity, everyone can become a better person, experiencing benefits one would have never even imagined.

(Adapted from Succeed in BI Preliminary by Andrew Betis and Lawrence Mamas)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Madonna's career __________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:533121
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Sự nghiệp của Madonna __________

A. là kết quả của các cơ hội trong suốt cuộc sống

B. đang giảm dần kể từ lần xuất hiện đầu tiên của cô ấy vào những năm 80

C. đã xuống để lấp liếm hơn là tài năng

D. không bị giới hạn trong cảnh nhạc pop

Thông tin: Ever since she arrived on the pop scene in the early eighties, Madonna has remained one of the most well-known celebrities in the world. She has shown herself to be a talented singer, dancer, songwriter and actress.

Tạm dịch: Từ khi bùng nổ trong thị trường nhạc pop những năm đầu thập kỷ 80 đến nay, Madonna vẫn luôn là một trong những ca sĩ có tiếng tăm nhất thế giới. Bà đã chứng tỏ mình là một ca sĩ, vũ công, nhạc sĩ và diễn viên đầy tài năng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

As a child, Madonna was probably ____________-

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:533122
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Khi còn nhỏ, Madonna có lẽ ____________-

A. cô đơn và không có ai để nói chuyện

B. mạnh mẽ hơn do các sự kiện khó khăn

C. hạnh phúc nhất trong những ngày đi học của cô ấy

D. không hạnh phúc ở New York

Thông tin: She seems to have gained such a strong personality through her own painful childhood experiences

Tạm dịch: Cô ấy dường như đã có được tính cách mạnh mẽ như vậy thông qua những trải nghiệm tuổi thơ đầy khó khăn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What does the writer say about Madonna's success?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:533123
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Người viết nói gì về thành công của Madonna?

A. Cô ấy là nghệ sĩ bán chạy nhất còn sống.

B. Thành công của cô ấy chủ yếu là do may mắn.

C. Cô ấy đã kiếm được rất nhiều tiền từ rất sớm trong sự nghiệp của mình.

D. Việc chuyển đến New York của cô ấy không giúp ích nhiều cho sự nghiệp của cô ấy.

Thông tin: Madonna became one of the biggest stars on the planet, and has sold over 200 million records worldwide, making her the most successful solo artist alive.

Tạm dịch: Madonna trở thành một trong những ngôi sao lớn nhất hành tinh, và đã bán được hơn 200 triệu đĩa hát trên toàn thế giới, giúp cô trở thành nghệ sĩ solo thành công nhất còn sống

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to the text Raising Malawi ____________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:533124
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo văn bản Raising Malawi ____________

A. cố gắng tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của nhiều trẻ em ở Malawi

B. đã không thu hút được sự chú ý của người khác vào các vấn đề mà nó giải quyết

C. đã kiếm được cho Madonna rất nhiều tiền

D. là một tổ chức từ thiện giúp đỡ các gia đình nghèo ở Châu Phi

Thông tin: This is why she has made such a huge effort to bring an end to the extreme poverty and hardship experienced by Malawi's 2 million orphans. She founded Ralsing Malaw a non-profit organization that children in Malawl food, clothing, shelter, education, medical care and psychological support.

Tạm dịch: Đây là lý do tại sao cô ấy đã nỗ lực rất lớn để chấm dứt tình trạng nghèo đói cùng cực và khó khăn mà 2 triệu trẻ mồ côi ở Malawi phải trải qua. Cô thành lập Ralsing Malaw một tổ chức phi lợi nhuận mà trẻ em ở Malawl thực phẩm, quần áo, chỗ ở, giáo dục, chăm sóc y tế và hỗ trợ tâm lý.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

How would the writer probably describe Madonna?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:533125
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Người viết có lẽ sẽ mô tả Madonna như thế nào?

A. "Điều mà cô ấy thực sự đam mê là giúp những người gặp khó khăn có một tương lai tốt đẹp hơn."

B. "Thành công của cô ấy không có nhiều ý nghĩa đối với cô ấy vì cô ấy luôn muốn trở nên ngày càng tốt hơn."

C. "Cô ấy là một người phụ nữ có vẻ như quan tâm đến người khác nhưng trên thực tế chỉ làm như vậy cho chính mình."

D. "Cô ấy đã không đạt được những gì cô ấy có thể có vì một cuộc sống khó khăn cuối cùng đã mang lại cô ấy xuống. "

Thông tin: It makes you wonder, doesn't it? What would happen if every one of us, just like Madonna did, gave back to those in need?

Tạm dịch: Nó làm cho bạn tự hỏi, phải không? Điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi người trong chúng ta, giống như Madonna, đã mang lại cho những người cần?

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Kể từ khi gia nhập làng nhạc pop vào đầu những năm 80, Madonna vẫn là một trong những người nổi tiếng được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Cô đã thể hiện mình là một ca sĩ, vũ công, nhạc sĩ và diễn viên tài năng. Có được tất cả những điều này, không ai có thể nghi ngờ rằng cô ấy có một niềm tin mãnh liệt vào bản thân và khả năng của mình. Cô ấy dường như đã có được một cá tính mạnh mẽ như vậy thông qua những trải nghiệm thời thơ ấu đau khổ của chính mình. Cô theo học tại một trường Công giáo nghiêm khắc, là một trong nhiều trẻ em, và gia đình cô bị chia cắt sau khi mẹ cô qua đời vì bệnh ung thư.

Cuối cùng, để tìm kiếm sự nổi tiếng, cô bỏ học đại học và đến New York chỉ với chiếc vali và vài đô la. Madonna trở thành một trong những ngôi sao lớn nhất hành tinh, và đã bán được hơn 200 triệu đĩa hát trên toàn thế giới, giúp cô trở thành nghệ sĩ solo thành công nhất còn sống. Tuy nhiên, rất ít người có thể nhận ra rằng chính sự khởi đầu khó khăn trong cuộc sống của cô lại chính là điều khiến cô quyết tâm vượt lên và quyết định giúp đỡ rất nhiều người khác.

Mục đích duy nhất của Madonna trong hơn 10 năm qua của cuộc đời là cống hiến cho mọi người nhiều nhất có thể. Đây là lý do tại sao cô ấy đã nỗ lực rất lớn để chấm dứt tình trạng nghèo đói cùng cực và khó khăn mà 2 triệu trẻ mồ côi ở Malawi phải trải qua. Cô thành lập Ralsing Malaw một tổ chức phi lợi nhuận mà trẻ em ở Malawl thực phẩm, quần áo, chỗ ở, giáo dục, chăm sóc y tế và hỗ trợ tâm lý. Đồng thời, cô hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ khác mang đến cho nhiều gia đình nghèo gốc Phi cơ hội kiếm sống. Các chương trình này cố gắng thay đổi cuộc sống của những người này một lần và mãi mãi.

Nó làm cho bạn tự hỏi, phải không? Điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi người trong chúng ta, giống như Madonna, đã trả lại cho những người cần? Không nghi ngờ gì nữa, thế giới sẽ là một nơi tốt hơn để sống. Và không chỉ đơn giản là vì một số người nhất định sẽ có thể có những thứ mà đáng lẽ họ không bao giờ được sống ngay từ đầu, mà còn bởi vì thông qua hoạt động tình nguyện và từ thiện, mọi người đều có thể trở thành một người tốt hơn, trải nghiệm những lợi ích mà người ta thậm chí chưa bao giờ tưởng tượng được.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com