Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word that best

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word that best fits each of the numbered blanks.

The combination of music and study has long been a source of disagreement between adults and children. Parents and teachers alike maintain that silence is important when learning, (46)_________ youngsters insist that their favorite sounds help them concentrate.

Now a study shows that the grown-ups have been right all along. Psychologists in Florida tested how

fast students wrote essays with and without music in the (47)___________ . They found that the sounds slowed

progress down by about sixty words per hour. "This demonstrates clearly that it is difficult to cope with listening and writing at the same time," said Dr. Sara Randall. She also (48) _______to the conclusion that it is a myth that instrumental music is less distracting than vocals." All types of music had the same effect," she said in her report. One's ability to pay attention and write fluently is likely to be disturbed by both vocal and instrumental music," she added. Dr. Randal claimed the research (49). that the idea that music could improve performance was wrong. "Writing an essay is a complex task. You are recalling information and putting it in order. An additional stimulus in the form of music is bound to distract. But music is not the only distractor. What is (50)_________ worrying is that that more and more teenagers are studying in front of the television.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:533164
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. besides: bên cạnh

B. unless: trừ khi

C. whereas: trong khi

D. because: bởi vì

Thông tin: Parents and teachers alike maintain that silence is important when learning, whereas youngsters insist that their favorite sounds help them concentrate.

Tạm dịch: Cha mẹ và giáo viên đều cho rằng sự im lặng là quan trọng khi học, trong khi trẻ nhấn mạnh rằng âm thanh yêu thích của chúng sẽ giúp chúng tập trung.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:533165
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. background:

B. surrounding: xung quanh

C. setting: thiết lập

D. circumstances: hoàn cảnh

Thông tin: Psychologists in Florida tested how fast students wrote essays with and without music in the background

Tạm dịch: Các nhà tâm lý học ở Florida đã kiểm tra tốc độ của các sinh viên viết bài luận có và không có nhạc nền

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:533166
Phương pháp giải
Sự kết hợp từ
Giải chi tiết

come to the conclusion: đi đến kết luận

Thông tin: She also came to the conclusion that it is a myth that instrumental music is less distracting than vocals.

Tạm dịch: Cô ấy cũng đi đến kết luận rằng thật hoang đường khi nhạc cụ ít gây phân tâm hơn giọng hát.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:533167
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. presented: trình bày

B. pointed: đánh dáu

C. displayed: hiển thị

D. demonstrated: chứng minh

Thông tin: Dr. Randal claimed the research demonstrated that the idea that music could improve performance was wrong.

Tạm dịch: Tiến sĩ Randal tuyên bố rằng nghiên cứu đã chứng minh rằng ý tưởng rằng âm nhạc có thể cải thiện hiệu suất là sai.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:533168
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. mainly: chủ yếu

B. largely: phần lớn

C. partly: một phần

D. particularly: đặc biệt

Thông tin: What is particularly worrying is that more and more teenagers are studying in front of the television.

Tạm dịch: Điều đặc biệt đáng lo ngại là ngày càng có nhiều thanh thiếu niên ngồi học trước tivi.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Sự kết hợp giữa âm nhạc và học tập từ lâu đã là nguồn gốc gây bất đồng giữa người lớn và trẻ em. Cha mẹ và thầy cô giáo đều cho rằng sự im lặng là quan trọng khi học, trong khi thanh niên nhấn mạnh rằng những âm thanh chúng yêu thích giúp chúng tập trung.

Giờ đây một nghiên cứu đã cho thấy rằng những người trưởng thành đã đúng trong suốt thời gian qua. Các nhà tâm lý học ở Florida đã kiểm tra mức độ nhanh chóng của sinh viên khi viết luận trên nền có âm nhạc và không có nhạc. Họ phát hiện ra rằng âm thanh làm chậm tiến độ xuống khoảng sáu mươi từ mỗi giờ. Tiến sĩ Sarah Randall nói: "Điều này rõ ràng thể hiện rằng rất khó để đối phó với việc vừa nghe và viết cùng một lúc". Cô cũng đi đến kết luận rằng đó là một bí ẩn khi mà âm nhạc từ nhạc khí ít làm sao lãng đến giọng hát. “Tất cả các loại nhạc có cùng một ảnh hưởng.” cô nói trong bản báo cáo của mình. "Một người có khả năng chú ý và viết trôi chảy có thể sẽ bị quấy rầy bởi cả nhạc từ giọng hát và nhạc khí", cô nói thêm. Tiến sĩ Randall cho biết nghiên cứu đã chứng minh rằng ý tưởng âm nhạc có thể cải thiện hiệu suất là sai. 'Viết và làm luận văn là một công việc phức tạp. Bạn đang nhớ lại thông tin và đặt nó theo thứ tự. Một kích thích bổ sung trong các hình thức âm nhạc có thể khiến bạn sao lãng. Nhưng âm nhạc không phải là thứ duy nhất làm bạn sao nhãng. Điều đặc biệt đáng lo ngại là ngày càng có nhiều thanh thiếu niên đang học bài với ti vi ở trước mặt

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com