Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the  numbered blanks. 

Why do people like to chew gum? Some people say they like the taste. (8)________say they can think better if they chew gum. Some people chew it when they have some boring work to do.  Others chew gum when they are nervous. Gum is a mixture of things. For many years gum companies made gum from chicle. Chicle is a natural gum from a tree in Mexico and Central America. Now companies use plastic and rubber made from petroleum (9) ________of chicle. Gum must be soft so that you can chew it. A softener keeps it soft. The gum company makes the softener from vegetable oil. A sweetener makes the gum sweet. The sweetener is usually sugar. Then the company (10 ) ________   the flavor. Thomas Adams made the first gum from chicle in 1836. (11)___________, chewing gum was not new. The Greeks chewed gum from a tree (12) ________ 2,000 years ago. Mayan Indians in Mexico chewed chicle. Indians in the Northeastern United States taught Europeans to chew gum from a tree there. People first made bubble gum in 1928. Children like to blow bubble with bubble gum. Some university students do, too.

(Adapted from https://www.nationalgeographic.com/) 

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:534532
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. The others: những người còn lại

B. Other + N: người khác, cái khác

C. Others: những người khác

D. The other: người còn lại

Thông tin: Others say they can think better if they chew gum.

Tạm dịch: Những người khác nói rằng họ có thể suy nghĩ tốt hơn nếu họ nhai kẹo cao su.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:534533
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. inside: bên trong

B. aside: về một bên

C. instead + of: thay vì…

D. apart + from: ngoại trừ

Thông tin: Now companies use plastic and rubber made from petroleum instead of chicle.

Tạm dịch: Bây giờ các công ty sử dụng nhựa và cao su làm từ dầu mỏ thay vì chicle.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:534534
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. add (v) thêm vào

B. put (v) đặt, để

C. fit (v) vừa, đúng cỡ, khớp với

D. place (v) đặt ở, để ở

Thông tin: Then the company adds the flavor.

Tạm dịch: Sau đó, công ty thêm hương vị.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:534535
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. Though: mặc dù

B. But: nhưng

C. However: tuy nhiên

D. Moreover: thêm vào đó

Thông tin: However, chewing gum was not new.

Tạm dịch: Tuy nhiên, kẹo cao su đã không phải là mới.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:534536
Phương pháp giải
Giới từ
Giải chi tiết

A. over: trên, hơn

B. above: bên trên

C. more: hơn

D. than: hơn

Thông tin: The Greeks chewed gum from a tree over 2,000 years ago.

Tạm dịch: Người Hy Lạp đã nhai kẹo cao su từ một cái cây cách đây hơn 2.000 năm.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tại sao mọi người thích nhai kẹo cao su? Một số người nói rằng họ thích hương vị này. Những người khác nói rằng họ có thể suy nghĩ tốt hơn nếu họ nhai kẹo cao su. Một số người nhai nó khi họ có một số công việc nhàm chán phải làm. Những người khác nhai kẹo cao su khi họ lo lắng. Kẹo cao su là một hỗn hợp của nhiều thứ. Trong nhiều năm, các công ty kẹo cao su đã sản xuất kẹo cao su từ cây chicle. Chicle là một loại kẹo cao su tự nhiên từ một loại cây ở Mexico và Trung Mỹ. Bây giờ các công ty sử dụng nhựa và cao su làm từ dầu mỏ thay vì chicle. Kẹo cao su phải mềm để bạn có thể nhai được. Chất làm mềm giữ cho nó mềm mại. Công ty kẹo cao su làm chất làm mềm từ dầu thực vật. Chất tạo ngọt làm cho kẹo cao su có vị ngọt. Chất tạo ngọt thường là đường. Sau đó, công ty thêm hương vị. Thomas Adams đã làm ra chiếc kẹo cao su đầu tiên từ chicle vào năm 1836. Tuy nhiên, kẹo cao su không phải là mới. Người Hy Lạp đã nhai kẹo cao su từ một cái cây cách đây hơn 2.000 năm. Người da đỏ Maya ở Mexico nhai rau chicle. Người da đỏ ở Đông Bắc Hoa Kỳ đã dạy người châu Âu nhai kẹo cao su từ một cái cây ở đó. Người ta lần đầu tiên làm kẹo cao su bong bóng vào năm 1928. Trẻ em thích thổi bong bóng bằng kẹo cao su bong bóng. Một số sinh viên đại học cũng vậy.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com