Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the following

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the following questions.

Some doctors think that you should drink a glass of water each morning. You should drink this water first thing, before doing anything else. The temperature of the water should be similar to body temperature; neither too hot nor too cold.

Why should you drink this water? Water helps your body in many ways. It helps clean out your kidneys. It prepares your stomach for digestion. Water can also help your intestines work better. After drinking water, the intestines can more easily take out nutrients from our food. Water also helps us go to the bathroom more easily.

Scientists suggest that people take in 1,600 milliliters of water each day. But don’t drink all of that water in one sitting. If you do, your kidneys will have to work much harder to eliminate it. It’s better to drink some in the morning and some in the afternoon. Some people think it’s better to drink between meals and not during meals. They think water dilutes the juices produced in our stomachs. This can interfere with normal digestion.

Are you drinking enough water every day? Check the color of your urine. If it is light yellow, you are probably drinking enough. If your urine is very dark yellow, you probably need to drink more water. A little more water each day could make you much healthier.

(Adapted from Reading Challenge 1 by Casey Malarcher and Andrea Janzen)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:534538
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Đâu là ý chính của bài đọc

A. Lời khuyên của các bác sĩ => chỉ xuất hiện ở đoạn 1

B. Tầm quan trọng của nước

C. Làm thế nào để uống nước đúng cách? => chỉ xuất hiện ở đoạn 2

D. Lượng nước tốt nhất để uống => chỉ xuất hiện ở đoạn 2

Thông tin:

- Some doctors think that you should drink a glass of water each morning. You should drink this water first thing, before doing anything else.

- A little more water each day could make you much healthier.

Tạm dịch:

- Một số bác sĩ cho rằng bạn nên uống một cốc nước vào mỗi buổi sáng. Bạn nên uống nước này trước khi làm bất cứ điều gì khác.

- Thêm một chút nước mỗi ngày có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn nhiều.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to the passage, water is good for the following organs of the body, EXCEPT ___________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:534539
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, nước tốt cho các cơ quan sau đây của cơ thể, NGOẠI TRỪ _________.

A. kidneys: thận

B. stomach: dạ dày

C. intestines: ruột

D. livers: gan

Thông tin: It helps clean out your kidneys. It prepares your stomach for digestion. Water can also help your intestines work better.

Tạm dịch: Nó giúp làm sạch thận của bạn. Nó chuẩn bị cho dạ dày của bạn để tiêu hóa. Nước cũng có thể giúp ruột của bạn hoạt động tốt hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word “it” in paragraph 2 refers to ___________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:534540
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Đại từ “it” trong đoạn 2 đề cập tới

A. water: nước

B. your body: cơ thể bạn

C. your stomach: dạ dày của bạn

D. your kidney: thận của bạn

Thông tin: Water helps your body in many ways. It helps clean out your kidneys. It prepares your stomach for digestion.

Tạm dịch: Nước giúp ích cho cơ thể của bạn theo nhiều cách. Nó giúp làm sạch thận của bạn. Nó chuẩn bị cho dạ dày của bạn để tiêu hóa. Nước cũng có thể giúp ruột của bạn hoạt động tốt hơn

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng cao

The word “eliminate” in paragraph 3 is closest in meaning to ______________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:534541
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “eliminate” trong đoạn 3 có nghĩa gần nhất với ________.

A. remove (v): loại bỏ

B. absorb (v): hấp thụ

C. preserve (v): giữ gìn, bảo vệ

D. process (v): xử lý (nguyên liệu thô, thực phẩm, v.v. để thay đổi, bảo quản chúng, v.v.)

=> eliminate (v): loại bỏ, đào thải = remove

Thông tin: If you do, your kidneys will have to work much harder to eliminate it.

Tạm dịch: Nếu bạn làm vậy, thận của bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn để đào thải nó

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

Which of the following is NOT true?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:534542
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng?

A. Bạn không nên uống quá nhiều nước cùng một lúc.

B. Điều đầu tiên bạn nên làm mỗi sáng là uống nước.

C. Bạn cần uống thêm nước nếu nước tiểu có màu vàng nhạt.

D. Uống nước trong khi dùng bữa có thể cản trở quá trình tiêu hóa bình thường.

Thông tin: Are you drinking enough water every day? Check the color of your urine. If it is light yellow, you are probably drinking enough. If your urine is very dark yellow, you probably need to drink more water. A little more water each day could make you much healthier.

Tạm dịch: Bạn có uống đủ nước mỗi ngày không? Kiểm tra màu sắc của nước tiểu. Nếu nó có màu vàng nhạt, có lẽ bạn đã uống đủ. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng đậm, có lẽ bạn cần uống thêm nước. Thêm một chút nước mỗi ngày có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn nhiều.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một số bác sĩ cho rằng bạn nên uống một cốc nước vào mỗi buổi sáng. Bạn nên uống cốc nước vào buổi sáng này trước khi làm bất cứ điều gì khác. Nhiệt độ của nước phải tương tự như nhiệt độ cơ thể; không quá nóng cũng không quá lạnh.

Tại sao bạn nên uống một cốc nước vào buổi sáng? Nước giúp ích cho cơ thể của bạn theo nhiều cách. Nó giúp làm sạch thận của bạn. Nó chuẩn bị cho dạ dày của bạn để tiêu hóa. Nước cũng có thể giúp ruột của bạn hoạt động tốt hơn. Sau khi uống nước, ruột có thể dễ dàng lấy chất dinh dưỡng từ thức ăn của chúng ta hơn. Nước cũng giúp chúng ta đi vệ sinh dễ dàng hơn. Các nhà khoa học đề xuất rằng mọi người nên nạp 1.600 ml nước mỗi ngày. Nhưng đừng uống hết số nước đó trong một lần. Nếu bạn làm vậy, thận của bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn để đào thải nó. Tốt hơn bạn nên uống một ít vào buổi sáng và một ít vào buổi chiều. Một số người nghĩ rằng tốt hơn là nên uống giữa các bữa ăn và không nên uống trong bữa ăn. Họ cho rằng nước sẽ làm loãng dịch tiết trong dạ dày của chúng ta. Điều này có thể cản trở quá trình tiêu hóa bình thường.

Bạn có uống đủ nước mỗi ngày không? Kiểm tra màu sắc của nước tiểu. Nếu nó có màu vàng nhạt, có lẽ bạn đã uống đủ. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng đậm, có lẽ bạn cần uống thêm nước. Thêm một chút nước mỗi ngày có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn nhiều.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com