Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word for each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word for each of the numbered blanks.

Teenagers having exams may feel stressed for different reasons. Their future may depend on their exam results. And many of them will probably be afraid that their performances will not be as good as their friends' and may feel worried about being (37)_______negatively to them. They may feel so (38) ________ by the amount of studying which they need to do. To obtain a good result, they may have to give up (39) ________ leisure activities such as doing sports and listening to music. Teenagers (40) _________ suffer from exam stress may show a variety of symptoms including loss of appetite, being unable to sleep and a lack of motivation to study. (41) ____,

it is important for teachers and parents to watch out for these signs and to be as supportive and encouraging as possible.

(Adapted from Complete First for Schools by Brook-Han, Hutchison, Passmore and Uddin)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:535412
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

B. suggest: đề nghị, gợi ý

C. agree: đồng ý, đồng tình

D. close: đóng

=> be compared to/with sb: bị/được so sánh với ai

Thông tin: And many of them will probably be afraid that their performances will not be as good as their friends and may feel worried about being compared negatively to them.

Tạm dịch: Và nhiều người trong số chúng có thể sẽ sợ rằng sự thể hiện của chúng sẽ không được như

bạn bè và có thể cảm thấy lo lắng về việc bị so sánh tiêu cực với họ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:535413
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. excited (adj): hào hứng

B. relaxed (adj): thư giãn

C. embarrassed (adj): xấu hổ

D. exhausted (adj): kiệt sức

Thông tin: They may feel so exhausted by the amount of studying which they need to do.

Tạm dịch: Chúng có thể cảm thấy kiệt sức với khối lượng học tập cần phải làm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:535414
Phương pháp giải
Từ chỉ lượng
Giải chi tiết

A. many + N số nhiều: nhiều

B. every + N số ít, đếm được: mọi, mỗi

C. much + N không đếm được: nhiều

D. each + N số ít, đếm được: mỗi

Sau chỗ trống là danh từ số nhiều “activities” (các hoạt động) → chọn many

Thông tin: To obtain a good result, they may have to give up many leisure activities such as doing sports and

listening to music.

Tạm dịch: h: Để có được một kết quả tốt, chúng có thể phải từ bỏ nhiều hoạt động giải trí như tập thể thao

và nghe nhạc.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:535415
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Cần điền đại từ quan hệ đứng sau danh từ chỉ người “teenagers (thanh thiếu niên) → dùng “who”.

Thông tin: Teenagers who suffer from exam stress may show a variety of symptoms including loss of appetite…

Tạm dịch: : Thanh thiếu niên mà bị căng thẳng trong kỳ thi có thể biểu hiện một loạt các triệu chứng bao

gồm chán ăn, …

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:535416
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. Although S +V: mặc dù

B. Moreover, S + V: hơn nữa

C. Therefore, S + V: do đó, vì vậy

D. However, S + V: tuy nhiên

Thông tin: Teenagers who suffer from exam stress may show a variety of symptoms including loss of appetite, being unable to sleep and a lack of motivation to study. Therefore, it is important for teachers and parents to watch out for these signs and to be as supportive and encouraging as possible.

Tạm dịch: Thanh thiếu niên bị căng thẳng trong kỳ thi có thể biểu hiện một loạt các triệu chứng bao gồm

chán ăn, không ngủ được và thiếu động lực học tập. Vì vậy, điều quan trọng là giáo viên và phụ huynh

phải để ý những dấu hiệu này và càng ủng hộ và khuyến khích các con càng tốt.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Thanh thiếu niên sắp có kỳ thi có thể cảm thấy căng thẳng vì những lý do khác nhau. Tương lai của chúng

có thể phụ thuộc vào kết quả kỳ thi. Và nhiều em học sinh có thể lo sợ rằng sự thể hiện của chúng sẽ không được như bạn bè và có thể cảm thấy lo lắng về việc bị so sánh tiêu cực. Chúng có thể cảm thấy kiệt sức với khối lượng học tập mà họ cần phải làm. Để có được một kết quả tốt, chúng có thể phải từ bỏ nhiều hoạt động giải trí như tập thể thao và nghe nhạc. Thanh thiếu niên bị căng thẳng trong kỳ thi có thể biểu hiện một loạt các triệu chứng bao gồm chán ăn, không ngủ được và thiếu động lực học tập. Vì vậy, điều quan trọng là giáo viên và phụ huynh phải để ý những dấu hiệu này và càng ủng hộ và khuyến khích các con càng tốt

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com