Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Becoming a teacher demands not only knowledge in an academic field but also a personal commitment

to lifelong learning, and enthusiasm for sharing knowledge with other people. To become one of those

noble educators in the USA, one has to satisfy several basic requirements.

First and foremost, it is a prerequisite to have bachelor's degree in education. In the event that a

candidate already has a bachelor's degree in another field, a teacher preparation program is needed. But that is not all. Almost every school in the USA understands that real classroom teaching experience is a vital part of a teacher's training. Before taking over a class, a person typically needs to complete a training program, including working as a supervised student teacher.

People who want to become university teachers need master's degrees. Getting a master's degree is a necessity, but if it is gained too early, there may be concerns that the candidate lacks the real-world experience to go with it. In fact, very few schools want to hire novices with little or no classroom experience and even if they are accepted, they are usually ill-paid. One wise solution to the issue is for future postgraduates to start working as teachers before going on to gain their master's degree.

Besides knowledge and experience, certain personal qualities are also required. A teacher should be positive, prepared, focused, and most importantly, patient. Being a teacher involves being aware of the fact that learning sometimes be hard work, even for the most motivated students. Also, teaching can at times be tiring and frustrating, so teaching candidates have to practice being patient with themselves.

In short, as in other careers, teaching requires a combination of qualifications, experience, and personal

qualities. Teaching candidates meeting mandatory requirements are always in demand in the USA

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The text is mainly about _____

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:535418
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu là về ________.

A. tầm quan trọng của những giáo viên

B. điểm khác biệt trong nghề dạy học

C. những yêu cầu cơ bản để trở thành giáo viên ở Mỹ

D. ích lợi và bất lợi khi trở thành một giáo viên ở Mỹ

Thông tin: : Becoming a teacher demands is not only knowledge in an academic field but also a personal commitment to lifelong learning, and enthusiasm for sharing knowledge with other people. To become one of those noble educators in the USA, one has to satisfy several basic requirements.

Tạm dịch: Yêu cầu để trở thành một giáo viên không chỉ là về kiến thức mà còn về nhiệm vụ bản thân về sự học tập suốt đời, và nhiệt huyết vào chia sẻ kiến thức với những người khác. Để trở thành một trong những nhà giáo ưu tú ở Mỹ, một người phải thỏa mãn vài điều kiện cơ bản.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “mandatory” in paragraph 2 is closest in meaning to ___________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:535419
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ “mandatory” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với ___.

A. cao

B. tùy chọn

C. bắt buộc

D. thú vị

→ mandatory = compulsory = obligatory (adj): bắt buộc

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the text, teaching requires a combination of many things EXCEPT _____

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:535420
Phương pháp giải
Đọc hiẻu chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, dạy học yêu cầu kết hợp nhiều thứ trừ _____.

A. experience: kinh nghiệm

B. qualifications: năng lực

C. personal qualities: phẩm chất cá nhân

D. appearance: vẻ bề ngoài

Thông tin: In short, as in other careers, teaching requires a combination of qualifications, experience and personal qualities

Tạm dịch: Nói tóm lại, giống như các nghề khác, dạy học đòi hỏi sự kết hợp của trình độ, kinh nghiệm và phẩm chất cá nhâ

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the text, the most important quality of a teacher is ________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:535421
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, phẩm chất đặc biệt quan trọng của một giáo viên là _____.

A. chuẩn bị tốt

B. có thể làm việc chăm chỉ

C. kiên nhẫn

D. trở thành hình mẫu tiêu biểu

Thông tin: Besides knowlegde and experience, certain personal qualities are also required. A teacher

should be positive, prepared, focused, and most importantly, patient.

Tạm dịch: Bên cạnh kiến thức và kinh nghiệm, một số phẩm chất cá nhân nhất định cũng rất cần thiết.

Một giáo viên nên tích cực, có sự chuẩn bị, tập trung, và quan trọng nhất là kiên nhẫn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “they” in paragraph 3 refers to _______

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:535422
Phương pháp giải
Đại từ
Giải chi tiết

Từ “they” ở đoạn 3 ý chỉ _________.

A. novices: những người có ít kinh nghiệm

B. postgraduates: những người mới ra trường

C. schools: ngôi trường

D. teachers: giáo viên

Thông tin: In fact, very few schools want to hire novives with little or no classroom experience and

even if they are excepted, they are usually very ill-paid.

Tạm dịch: Trên thực tế, rất ít trường muốn tuyển dụng lao động mới có ít hoặc không có kinh nghiệm

trong lớp học và thậm chí nếu họ được chấp nhận, thì thường chỉ được hưởng mức lương rất thấp.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

According to the paragraph 3, teachers with little or no classroom experience ________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:535423
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn 3, giáo viên có ít hoặc không có kinh nghiệm trong lớp học ___________

A. sẽ nhận được lương cao

B. sẽ nhận được mức lương thấp

C. sẽ không nhận được lương

D. sẽ bị ốm

Thông tin: In fact, very few schools want to hire novices with little or no classroom experience and even if they are accepted, they are usually ill-paid.

Tạm dịch: Trên thực tế, rất ít trường muốn tuyển dụng lao động mới có ít hoặc không có kinh nghiệm

trong lớp học và thậm chí nếu họ được chấp nhận, thì thường chỉ được hưởng mức lương rất thấp.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

According to the text, all of the following sentences are true EXCEPT ________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:535424
Phương pháp giải
Đọc hiểu suy luận
Giải chi tiết

Theo văn bản, tất cả các câu sau đây đều đúng TRỪ _____.

A. Một giáo viên cần nhận thức được thực tế rằng đôi khi việc học có thể là một công việc khó khăn

B. Những người muốn trở thành giáo viên đại học cần có bằng thạc sĩ.

C. Ngoài kiến thức và kinh nghiệm, còn phải có những phẩm chất cá nhân nhất định.

D. Một số lượng lớn các trường học ở Hoa Kỳ muốn thuê người mới có ít hoặc không có kinh nghiệm

đứng lớp.

Thông tin:

A. Being a teacher involves being aware of the fact that learning sometimes can be hard work, even for

the most motivated students: Trở thành một giáo viên bao gồm cả việc ý thức được rằng thực tế rằng việc

học đôi lúc cũng có thể trở thành việc khó khăn, thậm chí đối với những học sinh nhiệt tình.

B. People who want to become a university teachers need master’s degrees: Mọi người mà muốn trở thành

một giảng viên đại học cần tấm bằng thạc sĩ.

C. In short, as in other careers, teaching requires a combination of qualifications, experience and personal

qualities: Tóm lại, như những sự nghiệp khác, dạy học yêu cầu một sự kết hợp giữa năng lực, kinh nghiệm

và phẩm chất cá nhân.

D. In fact, very few schools want to hire novices with little or no classroom experience and even if they

are excepted, they are usually very ill-paid: Trên thực tế, rất ít trường muốn tuyển dụng lao động mới có

ít hoặc không có kinh nghiệm trong lớp học và thậm chí nếu họ được chấp nhận, thì thường chỉ được

hưởng mức lương rất thấp.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trở thành một giáo viên đòi hỏi không chỉ kiến thức trong lĩnh vực học thuật mà còn là một cam kết cá nhân đối với việc học tập suốt đời và sự nhiệt tình chia sẻ kiến thức với người khác. Để trở thành một trong những nhà giáo dục cao quý ở Mỹ, chúng ta phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản.

Trước hết, một điều kiện tiên quyết là có bằng cử nhân về giáo dục. Trong trường hợp một ứng cử viên đã có bằng cử nhân trong lĩnh vực khác, một chương trình chuẩn bị cho giáo viên là cần thiết. Nhưng đó không phải là tất cả. Hầu như mọi trường học ở Hoa Kỳ hiểu rằng kinh nghiệm giảng dạy thực tế trong lớp học là một phần quan trọng trong việc đào tạo giáo viên. Trước khi tham gia một lớp, một người thường cần hoàn thành một chương trình đào tạo, bao gồm cả làm việc như là một giáo viên giám sát học sinh.

Những người muốn trở thành giáo viên đại học cần có bằng thạc sĩ. Nhận được bằng thạc sĩ là một điều cần thiết, nhưng nó được đạt được quá sớm, có thể có mối quan tâm rằng các ứng cử viên thiếu kinh nghiệm thực sự. Trên thực tế, rất ít trường muốn tuyển dụng lao động mới có ít hoặc không có kinh nghiệm trong lớp học và thậm chí nếu họ được chấp nhận, thì thường chỉ được hưởng mức lương rất thấp.

Một giải pháp khôn ngoan cho vấn đề này là đối với các sinh viên sau đại học trong tương lai, hãy bắt đầu làm việc như những giáo viên trước khi có được bằng thạc sĩ.

Bên cạnh kiến thức và kinh nghiệm, một số phẩm chất cá nhân nhất định cũng rất cần thiết. Một giáo viên nên tích cực, có sự chuẩn bị, tập trung, và quan trọng nhất là kiên nhẫn. Là một giáo viên liên quan đến nhận thức được thực tế rằng học tập đôi khi là công việc khó khăn, ngay cả đối với những sinh viên có động lực nhất. Ngoài ra, giảng dạy đôi khi có thể mệt mỏi và bực bội, do đó, các ứng viên muốn trở thành giáo viên cần phải luyện tập tính kiên nhẫn với chính bản thân mình.

Nói tóm lại, giống như các nghề khác, dạy học đòi hỏi sự kết hợp của trình độ, kinh nghiệm và phẩm chất cá nhân. Các ứng viên mong muốn trở thành giáo viên mà đáp ứng được các yêu cầu bắt buộc thì lúc nào cũng có chỗ đứng ở Mĩ.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com