Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A. B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A. B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 34 to 38.

Graphic novels, as the name suggests, are books written and illustrated in the style of a comic book. Adults may feel that graphic novels do not help children become good readers. They believe that this type of reading material somehow prevents "real" reading. (34)______, many quality graphic novels are now being seen as a method of storytelling on the same level as novels, films or audiobooks. Many librarians and teachers are now accepting graphic novels as proper literature for children as they (35)______ young people and motivate them to read. This has been especially true with children who are not (36)______ to read, especially boys.

Language learners are also motivated by graphic novels because the pictures provide clues to the meaning of the words. Therefore, they will (37)______ new vocabulary more quickly. Many teachers have reported great success when they used graphic novels with their students, especially in the areas of English, social studies and art. The idea that graphic novels are too simple to be regarded as serious reading is no longer valid. Reading them can, undoubtedly, help students develop the skills (38)______ are necessary to read more challenging works.

(Source: Complete IELTS by Rawdon Wyatt)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:537086
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. However: tuy nhiên

B. Otherwise: mặt khác

C. Therefore: do đó, vì vậy

D. In addition: thêm vào đó

Thông tin: However, many quality graphic novels are now being seen as a method of storytelling on the same level as novels, films or audiobooks.

Tạm dịch: Tuy nhiên, nhiều tiểu thuyết đồ họa chất lượng hiện đang được xem như một phương pháp kể chuyện ngang hàng với tiểu thuyết, phim hoặc sách nói.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:537087
Phương pháp giải
Từ loại
Giải chi tiết

Ở đây ta cần một động từ làm vị ngữ

A. attractively (adv) một cách hấp dẫn

B. attractive (a): hấp dẫn, lôi cuốn

C. attraction (n): sự thu hút

D. attract (v): thu hút, lôi cuốn

Thông tin: Many librarians and teachers are now accepting graphic novels as proper literature for children as they attract young people and motivate them to read.

Tạm dịch: Nhiều thủ thư và giáo viên hiện đang chấp nhận tiểu thuyết đồ họa như một tác phẩm văn học thích hợp cho trẻ em vì chúng thu hút giới trẻ và thúc đẩy họ đọc.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:537088
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. active: năng động

B. be willing to do sth: sẵn lòng làm cái gì

C. be able to Vo: có khả năng làm cái gì

D. careful: cần thận

Thông tin: This has been especially true with children who are not willing to read, especially boys.

Tạm dịch: Điều này đặc biệt đúng với trẻ em không muốn đọc, đặc biệt là trẻ em trai.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:537089
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. accept: chấp nhận

B. take: mang

C. learn: học

D. know: biết

Thông tin: Therefore, they will learn new vocabulary more quickly.

Tạm dịch: Do đó, họ sẽ học từ vựng mới nhanh chóng hơn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:537090
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Đại từ quan hệ “that/which” thay thế cho chủ ngữ chỉ vật“the skills” ở phía trước.

Thông tin: Reading them can, undoubtedly, help students develop the skills that are necessary to read more challenging works.

Tạm dịch: Không nghi ngờ gì, việc đọc chúng có thể giúp học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết để đọc các tác phẩm khó hơn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Các tiểu thuyết bằng hình ảnh, như tên cho thấy, là những cuốn sách được viết và minh hoạ theo phong cách của một cuốn truyện tranh. Người trưởng thành có thể cảm thấy rằng các tiểu thuyết bằng hình ảnh không giúp trẻ em trở thành những độc giả giỏi. Họ tin rằng loại tài liệu đọc này bằng cách nào đó không cho phép đọc "thực". Tuy nhiên, nhiều tiểu thuyết bằng hình ảnh chất lượng hiện nay được xem như một phương pháp kể chuyện cùng cấp với tiểu thuyết, phim hoặc sách âm thanh. Nhiều cán bộ thư viện và giáo viên hiện chấp nhận tiểu thuyết bằng hình ảnh như là văn học phù hợp cho trẻ em vì chúng thu hút thanh thiếu niên và khuyến khích họ đọc. Điều này đặc biệt đúng với trẻ em không muốn đọc, đặc biệt là trẻ em trai.Người học ngôn ngữ cũng được thúc đẩy bởi tiểu thuyết bằng hình ảnh bởi vì những hình ảnh cung cấp đầu mối cho ý nghĩa của từ. Vì vậy, họ sẽ học từ vựng mới nhanh hơn. Nhiều giáo viên đã thành công lớn khi họ sử dụng tiểu thuyết hình ảnh với học sinh của họ, đặc biệt là trong các lĩnh vực tiếng Anh, xã hội học và nghệ thuật. Ý tưởng rằng tiểu thuyết hình ảnh quá đơn giản để được coi là cách đọc nghiêm túc không còn vững chắc. Việc đọc chúng chắc chắn có thể giúp học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết để đọc những tác phẩm đầy thử thách hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com