Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 5 to 9

Man cannot go on increasing numbers at the present rate. In the next 30 years, man will face a period of

crisis. (5)______ experts believe that there will be a widespread food shortage. Other experts think this is

too pessimistic, and that man can prevent things from getting worse than they are now. But (6)______that

two-thirds of the people in the world are undernourished or starving now.

One thing that man can do is to limit the number of babies born. The need (7) ______ this is obvious, but it

is not easy to achieve. People have to be persuaded to limit their families. In the country of the population (8) _______, many people like big families. The parents think that brings a bigger income for the family and ensures there will be someone in the family who will look after them in old age.

Several governments have adopted birth control policies in recent years. Among them are Japan, China, India and Egypt. In some cases, the results have not been succeeded. Japan has been an exception. The Japanese adopted a birth control policy in 1948. People (9) ________ to limit their families. The birth rate fell from 34.3 per thousand per year to about 17.0 per thousand per year at present.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:537934
Phương pháp giải
Đại từ
Giải chi tiết

Dựa vào câu sau “other experts” nên đáp án D không phù hợp

=> some + N số nhiều: một vài

Thông tin: Some experts believe that there will be a widespread food shortage.

Tạm dịch: Một vài các chuyên gia tin rằng sẽ có tình trạng thiếu lương thực trên diện rộng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:537935
Phương pháp giải
Dạng của động từ
Giải chi tiết

But + V(bare)

Thông tin: But remember that two-thirds of the people in the world are undernourished or starving now.

Tạm dịch: Nhưng hãy nhớ rằng 2/3 số người trên thế giới hiện đang thiếu dinh dưỡng hoặc chết đói.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:537936
Phương pháp giải
Sự kết hợp từ
Giải chi tiết

The need for sth: sự cần thiết của cái gì

Thông tin: The need for this is obvious, but it is not easy to achieve.

Tạm dịch: Sự cần thiết của điều này là hiển nhiên, nhưng không dễ dàng để đạt được.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:537937
Phương pháp giải
Sự kết hợp từ
Giải chi tiết

Population explosion: sự bùng nổ dân số

Thông tin: In the country of the population explosion many people like big families.

Tạm dịch: Ở đất nước bùng nổ dân số nhiều người thích đại gia.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:537938
Phương pháp giải
Cấu trúc câu
Giải chi tiết

Be enccourage to do sth: được khuyến khích làm gì

Câu này đang đặt trong ngữ cảnh năm 1948 => chia thì quá khứ đơn

Thông tin: People were to limit their families.

Tạm dịch: Mọi người đã giới hạn gia đình của họ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Con người không thể tiếp tục tăng số lượng với tốc độ hiện tại. Trong 30 năm tới, con người sẽ phải đối mặt với một thời kỳ cuộc khủng hoảng. Một số chuyên gia tin rằng sẽ xảy ra tình trạng thiếu lương thực trên diện rộng. Các chuyên gia khác cho rằng đây là quá bi quan, và người đàn ông đó có thể ngăn mọi thứ trở nên tồi tệ hơn hiện tại. Nhưng hãy nhớ rằng 2/3 số người trên thế giới hiện đang thiếu dinh dưỡng hoặc chết đói.

Một điều mà con người có thể làm là hạn chế số lượng trẻ sơ sinh được sinh ra. Sự cần thiết của điều này là hiển nhiên, nhưng nó không dễ đạt được. Người dân phải được thuyết phục để hạn chế gia đình của họ. Ở đất nước bùng nổ dân số nhiều người thích đại gia. Các bậc cha mẹ nghĩ rằng điều đó mang lại thu nhập lớn hơn cho gia đình và đảm bảo rằng sẽ có người trong gia đình chăm sóc họ khi về già.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com