Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the question.It

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the question.

It is a custom in Britain and in most European countries to celebrate a person's birthday. Members of the family and close friends are supposed to be present at the part. If they can't come, they may send a gift by post. At the birthday party, the person who gives birthday party opens all the gifts in front of all the people presents and thanks them for the gifts.

The mother usually makes a birthday cake, or if she can't, she may order one from a cake - shop. A number of candles are plaid on the top of the cake and will be lighted when the party starts. The number of candles is also the age of that person. After the light is out, they all sing and song "Happy birthday to you"... then they play some games or sing or dance together.  

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Celebrating a person's birthday is a custom in _________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:537940
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Kỷ niệm sinh nhật của một người là một phong tục ở _________

A. Anh và ở hầu hết các nước Châu Âu

B. hầu hết các nước Châu Âu

C. Anh

D. mọi quốc gia

Thông tin: It is a custom in Britain and in most European countries to celebrate a person's birthday.

Tạm dịch: Đó là một phong tục ở Anh và ở hầu hết các nước Châu Âu để kỷ niệm sinh nhật của một người.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The people who are invited to be present at the party are __________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:537941
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Những người được mời có mặt trong bữa tiệc là __________

A. thành viên trong gia đình và bạn thân

B. bạn thân

C. hàng xóm

D. các thành viên của gia đình

Thông tin: Members of the family and close friends are supposed to be present at the part.

Tạm dịch: Các thành viên trong gia đình và bạn bè thân thiết được cho là có mặt tại buổi lễ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following sentence is NOT TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:537942
Phương pháp giải
Đọc hiẻu chi tiết
Giải chi tiết

Câu nào sau đây KHÔNG ĐÚNG theo đoạn văn?

A. Nếu khách không đến được thì có thể gửi quà qua đường bưu điện

B. Người tặng tiệc sinh nhật mở tất cả các món quà.

C. Người tổ chức tiệc sinh nhật cảm ơn tất cả những người có mặt vì những món quà

D. Người tổ chức tiệc sinh nhật giấu tất cả các món quà

Thông tin: If they can't come, they may send a gift by post. At the birthday party, the person who gives birthday party opens all the gifts in front of all the people presents and thanks them for the gifts.

Tạm dịch: Nếu không đến được, họ có thể gửi quà qua đường bưu điện. Trong bữa tiệc sinh nhật, người tổ chức sinh nhật mở tất cả các món quà ra trước mặt tất cả những người có quà và cảm ơn họ về món quà.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The passage is about __________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:537943
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Đoạn văn nói về __________

A. bữa tiệc sinh nhật

B. những món quà trong bữa tiệc sinh nhật

C. lễ kỷ niệm sinh nhật ở Anh và ở các nước Châu Âu

D. người tổ chức tiệc sinh nhật

Thông tin: It is a custom in Britain and in most European countries to celebrate a person's birthday.

Tạm dịch: Đó là một phong tục ở Anh và ở hầu hết các nước Châu Âu để kỷ niệm sinh nhật của một người.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The number of candles placed on the cake stands for __________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:537944
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Số lượng nến đặt trên bánh là __________

A. số lượng thành viên trong gia đình

B. tuổi của người tổ chức sinh nhật

C. số lượng khách

D. số lượng quà tặng

Thông tin: The number of candles is also the age of that person.

Tạm dịch: Số lượng nến cũng là tuổi của người đó.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Đó là một phong tục ở Anh và ở hầu hết các nước Châu Âu để kỷ niệm sinh nhật của một người. Các thành viên trong gia đình và bạn bè thân thiết được cho là có mặt tại buổi lễ. Nếu không đến được, họ có thể gửi quà qua đường bưu điện. Trong bữa tiệc sinh nhật, người tổ chức sinh nhật mở tất cả các món quà ra trước mặt tất cả những người có quà và cảm ơn họ về món quà.

Các mẹ thường làm bánh sinh nhật, hoặc nếu không có điều kiện, mẹ có thể đặt bánh ở cửa hàng bánh ngọt. Một số ngọn nến được kẻ sọc trên mặt bánh và sẽ được thắp sáng khi bữa tiệc bắt đầu. Số lượng nến cũng là tuổi của người đó. Sau khi tắt đèn, các em cùng hát và hát "Happy birthday to you" ... sau đó các em chơi một số trò chơi hoặc hát hoặc nhảy cùng nhau.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com