Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.

Scientists believe they now have scientific evidence to prove that ecosystems work better when there is a greater variety of species within them. This biodiversity is being lost destroying natural mechanisms that could repair the damage caused by man. 

Findings show that losing plants and animals is not only reducing our quality of life but actually endangering our very existence. We cut down rich rainforests and replace them with one species plantations, such as pine and eucalyptus. We plough up meadows rich in different grasses and herbs and replace them with one grass, for instance rye or wheat. 

When a natural ecosystem is simplified the basic processes in the ecosystem are altered and even damaged. Without their biodiversity, they are not able to serve as the natural cleaners of our planet. No longer are they able to absorb the carbon dioxide that is being produced in excess. The result is global warming, caused by the increase in the 'greenhouse effect', and ultimately, or even sooner, there will be a change in the world's climate. 

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Which of the following is the best title for the passage? 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:538599
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tiêu đề nào sau đây là hay nhất cho đoạn văn?

A. Cách hệ sinh thái hoạt động tốt hơn

B. Mất đa dạng sinh học

C. Sự đa dạng của các loài

D. Cơ chế tự nhiên

Thông tin: This biodiversity is being lost destroying natural mechanisms that could repair the damage caused by man.

Tạm dịch: Sự đa dạng sinh học này đang bị mất đi, phá hủy các cơ chế tự nhiên có thể sửa chữa những thiệt hại do con người gây ra.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following is not a species used to replace a rich ecosystem?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:538600
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Cái nào sau đây không phải là loài dùng để thay thế một hệ sinh thái phong phú?

A. Thảo mộc

B. Thông

C. Bạch đàn                        

D. Lúa mạch đen

Thông tin: We cut down rich rainforests and replace them with one species plantations, such as pine and eucalyptus. We plough up meadows rich in different grasses and herbs and replace them with one grass, for instance rye or wheat.

Tạm dịch: Chúng ta chặt phá những khu rừng nhiệt đới phong phú và thay thế bằng một số loài rừng trồng, chẳng hạn như thông và bạch đàn. Chúng ta cày xới những đồng cỏ có nhiều loại cỏ và thảo mộc khác nhau và thay thế chúng bằng một loại cỏ, chẳng hạn như lúa mạch đen hoặc lúa mì.

=> Thảo mộc là thành phần của hệ sinh thái phong phú (loài bị thay thế), chứ không là loài thay thế.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng cao

What is the purpose of paragraph 2? 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:538601
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Mục đích của đoạn 2 là gì?

A. Chỉ ra ảnh hưởng của các cơ chế tự nhiên.

B. Đưa ra các ví dụ về sự mất đa dạng sinh học

C. Đưa ra ví dụ về sự đa dạng của các loài.

D. Chỉ ra cách hệ sinh thái có thể hoạt động tốt hơn.

Thông tin: Findings show that losing plants and animals is not only reducing our quality of life but actually endangering our very existence. We cut down rich rainforests and replace them with one species plantations, such as pine and eucalyptus. We plough up meadows rich in different grasses and herbs and replace them with one grass, for instance rye or wheat.

Tạm dịch: Kết quả cho thấy việc mất đi thực vật và động vật không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống của chúng ta mà còn thực sự gây nguy hiểm cho chính sự tồn tại của chúng ta. Chúng tôi chặt phá những khu rừng nhiệt đới phong phú và thay thế chúng bằng những rừng trồng một loài, chẳng hạn như thông và bạch đàn. Chúng tôi cày xới những đồng cỏ có nhiều loại cỏ và thảo mộc khác nhau và thay thế chúng bằng một loại cỏ, chẳng hạn như lúa mạch đen hoặc lúa mì.

=> Những ví dụ về việc con người đã làm mất đa dạng sinh học như thế nào.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng cao

What, according to the passage, might be the final result of the simplification of natural ecosystems?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:538602
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều gì có thể là kết quả cuối cùng của việc đơn giản hóa các hệ sinh thái tự nhiên?

A. Các quá trình cơ bản bị thay đổi

B. Mất đa dạng sinh học

C. Hiện tượng nóng lên toàn cầu

D. Có sự thay đổi của khí hậu.

Thông tin: The result is global warming, caused by the increase in the 'greenhouse effect', and ultimately, or even sooner, there will be a change in the world's climate.

Tạm dịch: Kết quả là sự nóng lên toàn cầu, gây ra bởi sự gia tăng 'hiệu ứng nhà kính', và cuối cùng, hoặc thậm chí sớm hơn, sẽ có sự thay đổi khí hậu trên thế giới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word "them" in paragraph 2 refers to __________. 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:538603
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “them” trong đoạn 2 đề cập đến __________.

A. Animals: động vật

B. Plants: thực vật

C. rain forests: rừng mưa

D. species: các loài

=> grasses and herbs = Plants

Thông tin: We plough up meadows rich in different grasses and herbs and replace them with one grass, for instance rye or wheat.

Tạm dịch: Chúng ta cày xới những đồng cỏ có nhiều loại cỏ và thảo mộc khác nhau và thay thế chúng bằng một loại cỏ, chẳng hạn như lúa mạch đen hoặc lúa mì.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The word "Findings" in paragraph 2 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:538604
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “Findings” trong đoạn 2 có nghĩa gần nhất với __________.

A. Expressions: biểu lộ, diễn tả

B. Information: thông tin

C. Inventions: phát minh

D. Excavation: khai quật

=> findings (n-plural): information that is discovered as the result of research into something (thông tin được khám phá là kết quả của nghiên cứu về một cái gì đó) = information

Thông tin: Findings show that losing plants and animals is not only reducing our quality of life but actually endangering our very existence.

Tạm dịch: Các phát hiện cho thấy việc mất đi thực vật và động vật không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống của chúng ta mà còn thực sự gây nguy hiểm cho chính sự tồn tại của chúng ta.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

As used in paragraph 3, the word “absorb” could be beat replaced which of the following?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:538605
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “absorb” được sử dụng trong ngữ cảnh đoạn 3 có thể được thay thế tốt nhất bởi từ nào dưới đây?

A. take in: hấp thụ, nạp vào

B. draw back: tránh khỏi (ai)

C. get rid of: tránh

D. pay back: trả lại (tiền đã mượn ai)

=> absorb (v): hấp thụ = take in

Thông tin: No longer are they able to absorb the carbon dioxide that is being produced in excess.

Tạm dịch: Chúng không còn khả năng hấp thụ carbon dioxide được tạo ra quá mức.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Các nhà khoa học tin rằng họ đã có bằng chứng khoa học để chứng minh rằng các hệ sinh thái hoạt động tốt hơn khi có nhiều loài hơn trong chúng. Sự đa dạng sinh học này đang bị mất đi, phá hủy các cơ chế tự nhiên có thể sửa chữa những thiệt hại do con người gây ra.

Kết quả cho thấy việc mất đi thực vật và động vật không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống của chúng ta mà còn thực sự gây nguy hiểm cho chính sự tồn tại của chúng ta. Chúng tôi chặt phá những khu rừng nhiệt đới phong phú và thay thế chúng bằng những rừng trồng một loài, chẳng hạn như thông và bạch đàn. Chúng tôi cày xới những đồng cỏ có nhiều loại cỏ và thảo mộc khác nhau và thay thế chúng bằng một loại cỏ, chẳng hạn như lúa mạch đen hoặc lúa mì.

Khi một hệ sinh thái tự nhiên được đơn giản hóa, các quá trình cơ bản trong hệ sinh thái bị thay đổi và thậm chí bị phá hủy. Nếu không có sự đa dạng sinh học của chúng, chúng không thể đóng vai trò là những người làm sạch tự nhiên trên hành tinh của chúng ta. Chúng không còn khả năng hấp thụ khí cacbonic được tạo ra dư thừa nữa. Kết quả là sự nóng lên toàn cầu, gây ra bởi sự gia tăng 'hiệu ứng nhà kính', và cuối cùng, hoặc thậm chí sớm hơn, sẽ có sự thay đổi khí hậu trên thế giới.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com