Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 26 to 30.

Linda lives alone in London, with her wonderful collection. She has been collecting all the royal mementoes since 1960 when she saw the wedding of Princess Margaret on TV. The first things she bought were a disk with the Queen’s head in the centre, and a few Coronation mugs to go with it. And now she has a huge (26)_____ of things: pictures, paintings, ashtrays, hundreds of mugs, tea-pots, tea-cloths, biscuit tins, posters, books, flags, toast racks, egg cups, candle sticks and so on. In fact, she has over four thousand Royal souvenirs. It (27)_____ all her spare time to keep everything clean and dusted. She is often playing around, making a special area for one of the Royals. It keeps her amused for hours, and the visitors (28)____ come, mainly foreign visitors, never get tired of talking about her Royal family. It is not always easy for Linda to collect the things she really wants. Once she was in a shop and the shop keeper was drinking his tea from a lovely Coronation mug. She offered to buy it from him (29)_____ he was not interested. So she went out to a shop nearby and bought a very expensive mug and exchanged it for his Coronation mug. She just wanted to put the mug in its (30)_____ home.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:544365
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

a range of: trong phạm vi rộng lớn, một dãy, một hàng

Thông tin: And now she has a huge range of things: pictures, paintings, ashtrays, hundreds of mugs, tea-pots, tea-cloths, biscuit tins, posters, books, flags, toast racks, egg cups, candle sticks and so on.

Tạm dịch: Và bây giờ cô ấy có rất nhiều thứ: tranh ảnh, tranh vẽ, gạt tàn, hàng trăm cốc, bình trà, khăn vải đựng trà, hộp bánh quy, áp phích, sách, cờ, giá để bánh mì nướng, cốc đựng trứng, que nến, v.v.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:544366
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

take time to do sth: mất thời gian làm gì = spend time on/doing sth

Thông tin: It takes all her spare time to keep everything clean and dusted.

Tạm dịch: Cô ấy mất tất cả thời gian rảnh rỗi để giữ mọi thứ sạch sẽ và phủi bụi

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:544367
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Dùng đại từ “who” để thay thế cho chủ ngữ chỉ người ở phía trước “visitors”

Thông tin: It keeps her amused for hours, and the visitors who come, mainly foreign visitors, never get tired of talking about her Royal family.

Tạm dịch: Nó khiến cô ấy thích thú trong nhiều giờ và những du khách đến, chủ yếu là khách nước ngoài, không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi nói về gia đình Hoàng gia của cô ấy.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:544368
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. so: vì vậy

B. but: nhưng

C. yet: tuy nhiên

D. and: và

Thông tin: She offered to buy it from him but he was not interested.

Tạm dịch: Cô đề nghị mua nó từ anh ta nhưng anh ta không quan tâm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:544369
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. đúng

B. thực

C. thích hợp

D. đúng

Thông tin: She just wanted to put the mug in its proper home.

Tạm dịch: Cô ấy chỉ muốn đặt chiếc cốc vào đúng ngôi nhà của nó.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Linda sống một mình ở Luân Đôn. với bộ sưu tập tuyệt vời của cô. Cô đã sưu tập tất cả các kỉ vật hoàng gia kể từ năm 1960 khi cô xem đám cưới của công chúa Margaret trên ti vi. Những vật đầu tiên cô mua là một đĩa với hình đầu nữ hoàng ở giữa và một cái cốc Coronation kèm theo. Và bây giờ, cô có một khối lượng khổng lồ các vật: hình ảnh, tranh vẽ, gạt tàn thuốc, hàng trăm cốc, bình trà, khăn trà, hộp bánh quy, áp phích, sách, cờ, kệ bánh mì nướng, cốc ăn trứng, giá nến. ... Trong thực tế, cô đã có hơn bốn nghìn đồ kỉ niệm hoàng gia. Cô dành tất cả thời gian rảnh rỗi của mình để giữ cho chúng sạch sẽ không bị bụi. Cô thường đi chơi xung quanh, tạo nên một khu vực đặc biệt cho hoàng gia. Nó làm cô thích thú trong nhiều giờ, và các khách tham quan, chủ yếu là du khách nước ngoài không bao giờ cảm thấy chán nói về gia đình hoàng gia của cô. Thật không hề dễ dàng khi thu thập những vật cô muốn. Một lần có đang ở trong một cửa hàng và người bán hàng đang uống trà bằng một cái cốc Coronation đáng yêu cô đã đề nghị mua nó nhưng ông không quan tâm. Vì vậy, cô đã đi đến một cửa hàng gần đó và mua một cốc rất đắt và đổi lấy cái cốc Coronation của ông ta. Cô chỉ muốn đặt cái cốc ở chỗ thích hợp với nó...

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com