Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, c, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, c, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

When we meet people for the first time, we often make decisions about them based entirely on how they look. And of course, we too are being judged on our appearance. Undoubtedly, it’s what’s inside that’s important but sometimes we can send out the wrong signals and so get a negative reaction, simply by wearing inappropriate clothing.

When selecting your clothes each day, it is therefore important to think about who you’re likely to meet, where you are going to be spending most of your time and what tasks you are likely to perform. Clearly, on a practical level, some outfits will be more appropriate to different sorts of activity and this will dictate your choice to an extent. However, there’s no need to abandon your individual taste completely. After all, if you dress to please somebody else’s idea of what looks good, you may end up feeling uncomfortable and not quite yourself.

Some colours bring your natural colouring to life and others can give you a washed-out appearance. Try out new ones by all means, but remember that dressing in bright colours when you really like subtle neutral tones or vice versa will make you feel self-conscious and uncomfortable. You know deep down where your own taste boundaries lie. It may be fun to cross these sometimes, but do take care not to go too far all at once.

Reappraising your image isn’t selfish because everyone who comes into contact with you will benefit. You’ll look better and you’ll feel a better person all round. And if in doubt, you only need to read Professor Albert Mehrabian’s book Silent Messages, which showed that the impact we make on each other depends 55 percent on how we look and behave, 38 percent on how we speak, and only seven percent on what we actually say.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Which could be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:544371
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Đâu là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn?

A. Tạo một hình ảnh chuyên nghiệp

B. Tạo hình ảnh phù hợp với bạn

C. Lựa chọn một bộ com-ple phù hợp

D. Đánh giá về ngoại hình của người khác

Thông tin: Undoubtedly, it's what's inside that's important but sometimes we can send out the wrong signals and so get a negative reaction, simply by wearing inappropriate clothing… And if in doubt, you only need to read Professor Albert Mehrabian's book Silent Messages, which showed that the impact we make on each other depends 55 percent on how we look and behave, 38 percent on how we speak, and only seven percent on what we actually say.

Tạm dịch: Không nghi ngờ gì nữa, chính những gì bên trong mới là điều quan trọng nhưng đôi khi chúng ta có thể gửi đi những tín hiệu sai và do đó nhận được phản ứng tiêu cực, chỉ đơn giản bằng cách mặc quần áo không phù hợp ... Và nếu nghi ngờ, bạn chỉ cần đọc cuốn sách Những thông điệp im lặng của Giáo sư Albert Mehrabian, cho thấy rằng tác động mà chúng ta tạo ra cho nhau phụ thuộc 55% vào cách chúng ta nhìn và cư xử, 38% vào cách chúng ta nói và chỉ bảy% vào những gì chúng ta thực sự nói.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word “undoubtedly” in paragraph 1 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:544372
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “undoubtedly” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với _______.

A. phủ nhận.

B. nghi ngờ.

C. không thể nghi ngờ

D. không chắc chắn.

=> undoubtedly (adv) một cách chắc chắn, không thể nghi ngờ = unquestionably

Thông tin: Undoubtedly, it’s what’s inside that’s important but sometimes we can send out the wrong signals and so get a negative reaction, simply by wearing inappropriate clothing.

Tạm dịch: Không còn nghi ngờ gì nữa, bên trong đó chính là thứ quan trọng nhưng đôi khi chúng ta có thể phát đi những tín hiệu sai và do đó, nhận được phản ứng tiêu cực, chỉ đơn giản là mặc quần áo không phù hợp.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to paragraph 1, people can get a negative reaction from others by _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:544373
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn 1, mọi người có thể nhận được phản ứng tiêu cực từ người khác bởi ______.

A. mặc quần áo không phù hợp.

B. nói về hành vi của người khác

C. phát ra tín hiệu đúng.

D. thể hiện cảm xúc quá mạnh

Thông tin: Undoubtedly, it's what's inside that's important but sometimes we can send out the wrong signals and so get a negative reaction, simply by wearing inappropriate clothing.

Tạm dịch: Không còn nghi ngờ gì nữa, những gì bên trong mới là điều quan trọng nhưng đôi khi chúng ta có thể phát đi những tín hiệu sai và do đó nhận được phản ứng tiêu cực, chỉ đơn giản là mặc quần áo không phù hợp.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which of the following is NOT mentioned in paragraph 2 as a factor to be considered when choosing clothes?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:544374
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập trong đoạn 2 như là một yếu tố cần cân nhắc khi chọn quần áo?

A. Địa điểm bạn dành nhiều thời gian

B. Quan điểm của người khác về vẻ đẹp.

C. Các loại công việc bạn thực hiện.

D. Những người bạn gặp.

Thông tin: When selecting your clothes each day, it is therefore important to think about who you're likely to meet, where you are going to be spending most of your time and what tasks you are likely to perform.

Tạm dịch: Do đó, khi lựa chọn quần áo mỗi ngày, điều quan trọng là phải suy nghĩ về những người bạn có khả năng gặp, nơi bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình và những công việc bạn có khả năng thực hiện.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word “others” in paragraph 3 refers to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:544375
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "others" trong đoạn 3 đề cập đến ______.

A. màu sắc  

B. các cách

C. ranh giới thị hiếu

D. tông màu trung tính

Thông tin: Some colours bring your natural colouring to life and others can give you a washed-out appearance.

Tạm dịch: Một số màu làm cho màu sắc tự nhiên của bạn trở nên sống động và những màu khác có thể mang lại cho bạn một vẻ ngoài sạch sẽ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Khi chúng ta gặp mọi người lần đầu tiên, chúng ta thường đưa ra quyết định về họ hoàn toàn dựa trên vẻ ngoài của họ. Và tất nhiên, chúng ta cũng đang bị đánh giá về ngoại hình của mình. Không còn nghi ngờ gì nữa, bên trong đó chính là thứ quan trọng nhưng đôi khi chúng ta có thể phát đi những tín hiệu sai và do đó, nhận được phản ứng tiêu cực, chỉ đơn giản là mặc quần áo không phù hợp.

Do đó, khi lựa chọn quần áo mỗi ngày, điều quan trọng là phải suy nghĩ về những người bạn có khả năng sẽ gặp, nơi bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình và những công việc bạn có thể thực hiện. Rõ ràng, ở mức độ thực tế, một số trang phục sẽ phù hợp hơn với các loại hoạt động khác nhau và điều này sẽ quyết định lựa chọn của bạn ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, bạn không cần phải từ bỏ hoàn toàn sở thích cá nhân của mình. Rốt cuộc, nếu bạn ăn mặc để làm hài lòng ý tưởng của người khác về những gì trông đẹp mắt, bạn có thể sẽ cảm thấy không thoải mái và không hoàn toàn như chính mình.

Một số màu làm cho màu sắc tự nhiên của bạn trở nên sống động và những màu khác có thể mang lại cho bạn một vẻ ngoài sạch sẽ. Hãy thử những cái mới bằng mọi cách, nhưng hãy nhớ rằng mặc quần áo với màu sắc tươi sáng khi bạn thực sự thích những tông màu trung tính nhẹ nhàng hoặc ngược lại sẽ khiến bạn tự ti và không thoải mái. Bạn biết sâu bên trong ranh giới vị giác của bạn nằm ở đâu. Đôi khi có thể thú vị khi vượt qua những điều này, nhưng hãy cẩn thận đừng đi quá xa cùng một lúc.

Việc xác nhận lại hình ảnh của bạn không phải là điều ích kỷ vì tất cả những ai tiếp xúc với bạn đều sẽ được hưởng lợi. Bạn sẽ trông đẹp hơn và bạn sẽ cảm thấy mình là một người tốt hơn. Và nếu nghi ngờ, bạn chỉ cần đọc cuốn sách Những thông điệp im lặng của Giáo sư Albert Mehrabian, cuốn sách cho thấy tác động của chúng ta đối với nhau phụ thuộc 55% vào cách chúng ta nhìn và cư xử, 38% vào cách chúng ta nói và chỉ 7% vào những gì. chúng tôi thực sự nói.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com