Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 37.

Choosing a career may be one of the hardest jobs you ever have, and it must be done with care. Here are just a few of the factors to consider.

Deciding what matters most to you is essential to making the right decision. You may want to begin by assessing your likes, dislikes, strengths, and weaknesses. Think about the classes, hobbies, and surroundings that you find most appealing. Ask yourself questions, such as “Would you like to travel ? Do you want to work with children ? Are you more suited to solitary or cooperative work ?” There are no right or wrong answers; only you know what is important to you. Determine which job features you require, which ones you would prefer, and which ones you cannot accept. Then rank them in order of importance to you.

The setting of the job is one factor to take into account. You may not want to sit at a desk all day. If not, there are diversity occupations – building inspector, supervisor, real estate agent – that involve a great deal of time away from the office. Geographical location may be a concern, and employment in some fields is concentrated in certain regions. Advertising jobs can generally be found only in large cities. On the other hand, many industries such as hospitality, law education, and retail sales are found in all regions of the country. If a high salary is important to you, do not judge a career by its starting wages. Many jobs, such as insurance sales, offers relatively low starting salaries; however, pay substantially increases along with your experience, additional training, promotions and commission.

Don’t rule out any occupation without learning more about it. Remember that many jobs are not what they appear to be at first, and may have merits or demerits that are less obvious. Flight attendants must work long, grueling hours without sleeps, whereas plumbers can be as highly paid as some doctors. Another point to consider is that as you get mature, you will likely to develop new interests and skills that may point the way to new opportunities. The choice you make today need not be your final one.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The word “grueling” in paragraph 4 means _________?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:544433
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "grueling" trong đoạn 4 có nghĩa là _________?

A. thú vị

B. mệt mỏi

C. ly kỳ

D. kích thích

=> grueling (adj) mệt mỏi = exhausting

Thông tin: Flight attendants must work long, grueling hours without sleeps, whereas plumbers can be as highly paid as some doctors.

Tạm dịch: Tiếp viên hàng không phải làm việc nhiều giờ mệt mỏi mà không ngủ được, trong khi những người thợ sửa ống nước có thể được trả lương cao như một số bác sĩ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng cao

Those are all the factors you should take into account when choosing a job EXCEPT_______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:544434
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Đó là tất cả những yếu tố bạn nên tính đến khi chọn một công việc NGOẠI TRỪ.

A. Điểm mạnh và điểm yếu của bạn

B. Bạn thích và bạn không thích

C. Vị trí địa lý

D. Bầu không khí tại nơi làm việc

Thông tin:

- You may want to begin by assessing your likes, dislikes, strengths, and weaknesses.

- Geographical location may be a concern

Tạm dịch:

- Bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách đánh giá những điểm thích, không thích, điểm mạnh và điểm yếu của mình.

- Vị trí địa lý có thể là một mối quan tâm

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng cao

What is the main idea of this passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:544435
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn này là gì?

A. Đưa ra quyết định đúng đắn cho sự nghiệp

B. Tầm quan trọng của việc thiết lập công việc

C. Xác định các đặc điểm công việc cho các cơ hội mới

D. Một số khía cạnh cần xem xét khi chọn một careering

Thông tin: Choosing a career may be one of the hardest jobs you ever have, and it must be done with care. Here are just a few of the factors to consider.

Tạm dịch: Chọn một nghề nghiệp có thể là một trong những công việc khó khăn nhất mà bạn từng có, và nó phải được thực hiện một cách cẩn thận. Đây chỉ là một vài trong số các yếu tố cần xem xét.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word “its” in paragraph 3 refers to __________ .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:544436
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "nó" trong đoạn 3 đề cập đến __________.

A. một mức lương cao

B. một sự nghiệp

C. đất nước

D. giáo dục luật

Thông tin: If a high salary is important to you, do not judge a career by its starting wages

Tạm dịch: Nếu mức lương cao là quan trọng đối với bạn, đừng đánh giá sự nghiệp bằng mức lương khởi điểm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

According to the passage, which of the following is TRUE ?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:544437
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây là ĐÚNG?

A. Để kiếm được nhiều tiền, bạn không nên nhận một công việc với mức lương khởi điểm thấp.

B. Để kiếm được nhiều tiền, bạn nên loại trừ tất cả các công việc trong nhà máy.

C. Nếu bạn muốn có một lối sống dễ dàng và quyến rũ, bạn nên cân nhắc trở thành tiếp viên hàng không

D. Cái nhìn ban đầu của bạn về một số nghề nghiệp nhất định có thể không chính xác.

Thông tin: If a high salary is important to you, do not judge a career by its starting wages. Many jobs, such as insurance sales, offers relatively low starting salaries; however, pay substantially increases along with your experience, additional training, promotions and commission.

Tạm dịch: Nếu mức lương cao là quan trọng đối với bạn, đừng đánh giá sự nghiệp bằng mức lương khởi điểm. Nhiều công việc, chẳng hạn như bán bảo hiểm, đưa ra mức lương khởi điểm tương đối thấp; tuy nhiên, lương sẽ tăng lên đáng kể cùng với kinh nghiệm của bạn, đào tạo bổ sung, thăng chức và hoa hồng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The word “assessing” in paragraph 2 could best be replaced by _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:544438
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “assessing” trong đoạn 2 tốt nhất có thể được thay thế bằng _________.

A. khám phá

B. định đoạt

C. đo lường

D. xem xét

=> assess (v) xem xét, đánh giá = consider

Thông tin: You may want to begin by assessing your likes, dislikes, strengths, and weaknesses.

Tạm dịch: Bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách đánh giá những điểm thích, không thích, điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

It can be inferred from the paragraph 3 that __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:544439
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Có thể suy ra từ đoạn 3 rằng __________.

A. Một công việc bán bảo hiểm thường không được trả lương cao.

B. những người bán bảo hiểm có thể kiếm được mức lương cao sau này trong sự nghiệp của họ.

C. mọi người nên liên tục làm việc hướng tới chương trình khuyến mãi tiếp theo.

D. mức lương khởi điểm nên là một cân nhắc quan trọng trong việc lựa chọn nghề nghiệp.

Thông tin: Many jobs, such as insurance sales, offers relatively low starting salaries; however, pay substantially increases along with your experience, additional training, promotions and commission.

Tạm dịch: Nhiều công việc, chẳng hạn như bán bảo hiểm, cung cấp mức lương khởi điểm tương đối thấp; tuy nhiên, chi trả tăng đáng kể cùng với kinh nghiệm của bạn, đào tạo bổ sung, chương trình khuyến mãi và hoa hồng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Chọn nghề nghiệp có thể là một trong những công việc khó khăn nhất mà bạn từng có, và nó phải được thực hiện cẩn thận. Xem sự nghiệp như một cơ hội để làm điều gì đó bạn yêu thích, không đơn giản chỉ là một cách để kiếm sống. Đầu tư thời gian và công sức để khám phá kỹ lưỡng các lựa chọn của bạn có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc tìm kiếm một sự nghiệp kích thích và bổ ích và chuyển từ công việc sang công việc không hài lòng trong nỗ lực tìm ra đúng. Tác phẩm ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống, từ sự lựa chọn bạn bè đến nơi bạn sinh sống. Đây chỉ là một vài yếu tố cần xem xét.

Quyết định những gì quan trọng nhất đối với bạn là điều cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn. Bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách đánh giá thích, không thích, điểm mạnh và điểm yếu của mình. Hãy suy nghĩ về các lớp học, sở thích và môi trường xung quanh mà bạn thấy hấp dẫn nhất. Hãy tự hỏi mình câu hỏi, chẳng hạn như “Bạn có muốn đi du lịch không? Bạn có muốn làm việc với trẻ em không? Bạn có thích hợp hơn với công việc đơn độc hay hợp tác không? ”Không có câu trả lời đúng hay sai; chỉ bạn mới biết điều gì là quan trọng đối với bạn.

Xác định các tính năng công việc bạn yêu cầu, những tính năng bạn thích, và cái nào bạn không thể chấp nhận. Sau đó xếp hạng chúng theo thứ tự tầm quan trọng với bạn. Các thiết lập của công việc là một yếu tố để đưa vào tài khoản. Bạn có thể không muốn ngồi ở bàn làm việc cả ngày. Nếu không, có sự đa dạng nghề nghiệp – xây dựng thanh tra, giám sát, đại lý bất động sản – có liên quan đến rất nhiều thời gian đi từ văn phòng. Vị trí địa lý có thể là một mối quan tâm, và việc làm trong một số lĩnh vực tập trung ở một số khu vực nhất định. Công việc quảng cáo nói chung chỉ có thể được tìm thấy ở các thành phố lớn. Mặt khác, nhiều ngành công nghiệp như khách sạn, giáo dục pháp luật và bán lẻ được tìm thấy ở tất cả các vùng của đất nước. Nếu mức lương cao là quan trọng đối với bạn, đừng đánh giá sự nghiệp bằng tiền lương khởi đầu của nó. Nhiều công việc, chẳng hạn như bán bảo hiểm, cung cấp mức lương khởi điểm tương đối thấp; tuy nhiên, chi trả tăng đáng kể cùng với kinh nghiệm của bạn, đào tạo bổ sung, chương trình khuyến mãi và hoa hồng.

Không loại trừ bất kỳ nghề nghiệp nào mà không tìm hiểu thêm về nó. Một số ngành công nghiệp gợi lên các hiệp hội tích cực hoặc tiêu cực. Cuộc sống du lịch của một tiếp viên hàng không xuất hiện quyến rũ, trong khi đó của một thợ sửa ống nước thì không. Hãy nhớ rằng nhiều công việc không phải là những gì họ xuất hiện để được ở đầu tiên, và có thể có thành tích hoặc demerits ít rõ ràng hơn. Tiếp viên hàng không phải làm việc lâu, giờ mệt mỏi mà không ngủ, trong khi thợ ống nước có thể được trả lương cao như một số bác sĩ. Một điểm cần lưu ý là khi bạn trưởng thành, bạn sẽ có khả năng phát triển các sở thích và kỹ năng mới có thể hướng tới các cơ hội mới. Sự lựa chọn bạn thực hiện hôm nay không cần phải là lựa chọn cuối cùng của bạn.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com