Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 38 to 42.

For more than six million American children, coming home after school means coming back to an empty house. Some deal with the situation by watching TV. Some may hide. But all of them have something in common. They spend part of each day alone. They are called “latchkey children”. They are children who look after themselves while their parents work. And their bad condition has become a subject of concern.

Lynette Long was once the principal of an elementary school. She said, “We had a school rule against wearing jewelry. A lot of kids had chains around their necks with keys attached. I was constantly telling them to put the keys inside shirts. There were so many keys; it never came to my mind what they meant.” Slowly, she learned that they were house keys.

She and her husband began talking to the children who had keys. They learned of the effect working couples and single parents were having on their children. Fear was the biggest problem faced by children at home alone. One in three latchkey children the Longs talked to reported being frightened. Many had nightmares and were worried about their own safety.

The most common way latchkey children deal with their fears is by hiding. They may hide in a shower stall, under a bed or in a closet. The second is TV. They often turn the volume up. It’s hard to get statistics on latchkey children, the Longs have learned. Most parents are slow to admit that they leave their children alone.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The phrase “an empty house” in the passage mostly means _________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:544441
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Cụm từ "một ngôi nhà trống" trong đoạn văn chủ yếu có nghĩa là _________.

A. một ngôi nhà không có gì bên trong

B. một ngôi nhà không có đồ đạc

C. một ngôi nhà không có người ở trong

D. một ngôi nhà có quá nhiều không gian

Thông tin: For more than six million American children, coming home after school means coming back to an empty house.

Tạm dịch: Đối với hơn sáu triệu trẻ em Mỹ, trở về nhà sau giờ học đồng nghĩa với việc trở về một ngôi nhà trống.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What is the most common way for latchkey children to deal with fears?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:544442
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Cách phổ biến nhất để trẻ em bị mắc kẹt khóa đối phó với nỗi sợ hãi là gì?

A. Nói chuyện với Longs.

B. Đang tắm.

C. Nằm dưới TV.

D. Trốn ở đâu đó.

Thông tin: The most common way latchkey children deal with their fears is by hiding.

Tạm dịch: Cách phổ biến nhất mà trẻ em khóa chốt đối phó với nỗi sợ hãi của chúng là ẩn náu.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng cao

What is the topic of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:544443
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Chủ đề của đoạn văn là gì?

A. Hoạt động của trẻ em

B. Những đứa trẻ khóa trong nhà

C. Trẻ em không có cha mẹ

D. Những đứa trẻ cô đơn

Thông tin: For more than six million American children, coming home after school means coming back to an empty house. Some deal with the situation by watching TV. Some may hide. But all of them have something in common. They spend part of each day alone. They are called “latchkey children”. They are children who look after themselves while their parents work. And their bad condition has become a subject of concern.

Tạm dịch: Đối với hơn sáu triệu trẻ em Mỹ, trở về nhà sau giờ học đồng nghĩa với việc trở về một ngôi nhà trống. Một số giải quyết tình huống bằng cách xem TV. Một số có thể ẩn. Nhưng tất cả chúng đều có điểm chung. Họ dành một phần thời gian mỗi ngày một mình. Chúng được gọi là “những đứa trẻ có chìa khóa”. Chúng là những đứa trẻ tự chăm sóc bản thân trong khi bố mẹ chúng đi làm. Và tình trạng tồi tệ của họ đã trở thành một chủ đề được quan tâm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The biggest problem of latchkey children is that they ___________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:544444
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Vấn đề lớn nhất của trẻ em khóa chốt là chúng ___________.

A. đang tăng lên về số lượng

B. cũng được tìm thấy trong các gia đình trung lưu

C. phải chịu đựng rất nhiều vì sợ hãi

D. xem tivi quá nhiều trong ngày

Thông tin: Fear was the biggest problem faced by children at home alone.

Tạm dịch: Nỗi sợ hãi là vấn đề lớn nhất mà trẻ em ở nhà một mình gặp phải.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

“Latchkey children” in the passage means children who _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:544445
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

"Latchkey children" trong đoạn văn có nghĩa là những đứa trẻ _________.

A. bị khóa trong nhà bằng chốt và chìa khóa

B. thích mang theo chốt và chìa khóa ở mọi nơi

C. tự chăm sóc bản thân khi bố mẹ không ở nhà

D. đóng cửa bằng chìa khóa và xem TV một mình

Thông tin: They are called “latchkey children”. They are children who look after themselves while their parents work.

Tạm dịch: Chúng được gọi là “những đứa trẻ có chìa khóa”. Chúng là những đứa trẻ tự chăm sóc bản thân trong khi bố mẹ chúng đi làm.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Đối với hơn sáu triệu trẻ em Mỹ, trở về nhà sau giờ học đồng nghĩa với việc trở về một ngôi nhà trống. Một số giải quyết tình huống bằng cách xem TV. Một số có thể ẩn. Nhưng tất cả chúng đều có điểm chung. Họ dành một phần thời gian mỗi ngày một mình. Chúng được gọi là “những đứa trẻ có chìa khóa”. Chúng là những đứa trẻ tự chăm sóc bản thân trong khi bố mẹ chúng đi làm. Và tình trạng tồi tệ của họ đã trở thành một chủ đề được quan tâm.

Lynette Long từng là hiệu trưởng của một trường tiểu học. Cô ấy nói, “Chúng tôi có một quy tắc của trường học không được đeo trang sức. Rất nhiều đứa trẻ bị xích quanh cổ có gắn chìa khóa. Tôi đã liên tục bảo họ để chìa khóa bên trong áo sơ mi. Có rất nhiều chìa khóa; nó không bao giờ nghĩ đến ý nghĩa của chúng. ” Từ từ, cô biết rằng chúng là chìa khóa nhà.

Cô và chồng bắt đầu nói chuyện với những đứa trẻ có chìa khóa. Họ biết được ảnh hưởng của các cặp vợ chồng đi làm và cha mẹ đơn thân đối với con cái của họ. Nỗi sợ hãi là vấn đề lớn nhất mà những đứa trẻ ở nhà một mình phải đối mặt. Một trong ba đứa trẻ khóa chốt mà Longs nói chuyện đã báo cáo rằng đang sợ hãi. Nhiều người gặp ác mộng và lo lắng về sự an toàn của chính họ.

Cách phổ biến nhất mà trẻ em khóa chốt đối phó với nỗi sợ hãi của chúng là ẩn náu. Chúng có thể ẩn náu trong buồng tắm, gầm giường hoặc trong tủ quần áo. Thứ hai là TV. Họ thường tăng âm lượng. Thật khó để có được số liệu thống kê về những đứa trẻ mắc kẹt, Longs đã học được. Hầu hết các bậc cha mẹ đều chậm chạp trong việc thừa nhận rằng họ để con cái một mình.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com