Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

TOURISM

Tourism is a big business. Millions of people around Europe spend their winters planning their destinations for the following summer, and their summers (32) ____ to foreign climes for two weeks in the sun. They are the modern-day descendants of the aristocrats and the wealthy who would (33) ____ months to complete the “Grand Tour” of Europe. But unlike their forefathers, tourists these days get a bad press. They're not (34) ____ in the local culture, we're (35) ____; they're just after the chance to behave a bit more wildly than they do at home. What's more, they damage the local environment and don't respect the locals and their (36) ____ of life.

But are tourists really to (37) ____? Or is it the (38) ____ of the tourist industry, which has (39) ____ to provide reasonably-priced alternatives? And if the local resort only offers a succession of bars for the tourists to visit, can we really (40) ____ them for not doing more cultural activities?

One holiday company, Far and Away, (41) ____ that tourists are crying out for more cultural holidays and believes that it has (42) ____ to come up with a range of package holidays which are affordable, culturally interesting, and environmentally friendly. Their brochure, which is to be (43) ____ later this month, offers 200 holidays based on cultural themes, including history and architecture, learning the language, meeting the locals.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:549963
Phương pháp giải

Cụm động từ

Giải chi tiết

A. taking away (v) lấy cái gì đi, làm tan biến cái gì

B. moving away (v) chuyển đi

C. taking off (v) cất cánh  

D. jetting off (v) bay đi đâu đó

Thông tin: Tourism is a big business. Millions of people around Europe spend their winters planning their destinations for the following summer, and their summers jetting off to foreign climes for two weeks in the sun.

Tạm dịch: Du lịch là một ngành kinh doanh lớn. Hàng triệu người trên khắp châu Âu dành cả mùa đông để lên kế hoạch cho các điểm đến của họ cho mùa hè năm sau, và mùa hè của họ sẽ đến với khí hậu nước ngoài trong hai tuần dưới ánh nắng mặt trời.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:549964
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Take time to do sth: dành thời gian làm gì

Thông tin: They are the modern-day descendants of the aristocrats and the wealthy who would take months to complete the “Grand Tour” of Europe.

Tạm dịch: Họ là hậu duệ thời hiện đại của các quý tộc và những người giàu có, những người sẽ mất hàng tháng trời để hoàn thành "Grand Tour" của Châu Âu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:549965
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Interested in: hứng thú đến việc gì

Thông tin: They're not interested in the local culture

Tạm dịch: Họ không quan tâm đến văn hóa địa phương

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:549966
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Be told : được kể lại

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:549967
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Way of life: lối sống = lifestyle

Thông tin: What's more, they damage the local environment and don't respect the locals and their way of life.

Tạm dịch: Hơn nữa, họ làm hỏng môi trường địa phương và không tôn trọng người dân địa phương cũng như cách sống của họ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:549968
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Be to blame: chịu trách nhiệm

Thông tin: But are tourists really to blame?

Tạm dịch: Nhưng khách du lịch có thực sự đáng trách?

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:549969
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. criticism (n) sự chỉ trích

B. fault (n) lỗi lầm

C. blame (n) sự đổ lỗi

D. accusation (n) sự buộc tội

Thông tin: Or is it the fault of the tourist industry….

Tạm dịch: Hay đó là lỗi của ngành du lịch….

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:549970
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Fail to do sth: thất bại trong vc gì, không làm được điều gì

Thông tin: Or is it the fault of the tourist industry, which has failed to provide reasonably-priced alternatives?

Tạm dịch: Hay đó là lỗi của ngành du lịch, nơi đã không cung cấp các lựa chọn thay thế có giá cả hợp lý?

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:549971
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Criticize sh for (not) doing sth: chỉ trích ai đó điều gì

Thông tin: And if the local resort only offers a succession of bars for the tourists to visit, can we really criticize them for not doing more cultural activities?

Tạm dịch: Và nếu khu nghỉ dưỡng địa phương chỉ cung cấp liên tiếp các quán bar cho khách du lịch ghé thăm, liệu chúng ta có thể thực sự chỉ trích họ vì không thực hiện nhiều hoạt động văn hóa hơn không?

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:549972
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. claims (v): cho là

B. mentions (v) đề cập

C. informs (v) thông báo

D. persuades (v) thuyết phục

Thông tin: One holiday company, Far and Away, claims that tourists are crying out for more cultural holidays

Tạm dịch: Một công ty về kỳ nghỉ, Far and Away, tuyên bố rằng khách du lịch đang kêu gọi những ngày lễ văn hóa hơn

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 11:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:549973
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Manage to do sth: xoay xở để làm gì = succeed in doing sth: thành công trong việc gì

Thông tin: One holiday company, Far and Away, claims that tourists are crying out for more cultural holidays and believes that it has managed to come up with a range of package holidays which are affordable, culturally interesting, and environmentally friendly.

Tạm dịch: Một công ty về kỳ nghỉ, Far and Away, tuyên bố rằng khách du lịch đang kêu gọi các kỳ nghỉ văn hóa hơn và tin rằng họ đã cố gắng đưa ra một loạt các kỳ nghỉ trọn gói có giá cả phải chăng, thú vị về mặt văn hóa và thân thiện với môi trường.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 12:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:549974
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. brought up (v) nuôi dưỡng

B. brought out (v) xuất bản

C. brought off  (v) thành công

D. brought around (v) làm cho ai đó tỉnh lại

Thông tin: Their brochure, which is to be brought out later this month, offers 200 holidays based on cultural themes, including history and architecture, learning the language, meeting the locals.

Tạm dịch: Tài liệu quảng cáo của họ, sẽ được phát hành vào cuối tháng này, cung cấp 200 ngày lễ dựa trên các chủ đề văn hóa, bao gồm lịch sử và kiến trúc, học ngôn ngữ, gặp gỡ người dân địa phương.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

DU LỊCH

Du lịch là một ngành kinh doanh lớn. Hàng triệu người trên khắp châu Âu dành cả mùa đông để lên kế hoạch cho các điểm đến của họ cho mùa hè năm sau, và mùa hè của họ sẽ đến với khí hậu nước ngoài trong hai tuần dưới ánh nắng mặt trời. Họ là hậu duệ thời hiện đại của các quý tộc và những người giàu có, những người sẽ mất hàng tháng trời để hoàn thành "Grand Tour" của Châu Âu. Nhưng không giống như tổ tiên của họ, ngày nay khách du lịch nhận được một báo chí tồi tệ. Họ không quan tâm đến văn hóa địa phương, chúng tôi cho biết, họ chỉ muốn có cơ hội để cư xử hơi ngông cuồng hơn là ở nhà. Hơn nữa, họ làm hỏng môi trường địa phương và không tôn trọng người dân địa phương cũng như cách sống của họ.

Nhưng khách du lịch có thực sự đáng trách? Hay đó là lỗi của ngành du lịch, nơi đã không cung cấp các lựa chọn thay thế có giá cả hợp lý? Và nếu khu nghỉ mát địa phương chỉ cung cấp liên tiếp các quán bar cho khách du lịch ghé thăm, liệu chúng ta có thể thực sự chỉ trích họ vì không thực hiện nhiều hoạt động văn hóa hơn không?

Một công ty về kỳ nghỉ, Far and Away, tuyên bố rằng khách du lịch đang kêu gọi các kỳ nghỉ văn hóa hơn và tin rằng họ đã cố gắng đưa ra một loạt các kỳ nghỉ trọn gói có giá cả phải chăng, thú vị về mặt văn hóa và thân thiện với môi trường. Tài liệu quảng cáo của họ, sẽ được phát hành vào cuối tháng này, cung cấp 200 ngày lễ dựa trên các chủ đề văn hóa, bao gồm lịch sử và kiến trúc, học ngôn ngữ, gặp gỡ người dân địa phương.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com