Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following article and choose the best answer Without someone protecting the world's interesting and ancient

Read the following article and choose the best answer

Without someone protecting the world's interesting and ancient sites, they could easily be swept away by the changing world.

In 1959, the government of Egypt was working on a plan to build a dam on the River Nile. It was called the Aswan Dam, and it was intended to generate electricity and allow the river water to be used for agriculture. There was one big problem with the plan, though. The dam would flood a nearby valley that contained ancient Egyptian treasures, including two enormous stone temples.

It can be difficult for governments to choose culture and history over economics. However, if countries always made decisions like this, the majority of the world's ancient sites would end up being destroyed. Luckily, UNESCO stepped in. They formed a committee that tried to convince Egypt to protect its ancient treasures. With support from many countries, they were finally successful. The huge temples were carefully removed from their original site and moved to a safe location so that the dam could be built.

UNESCO is an agency of the United Nations. The United Nations is a partnership between countries from all over the world. They are joined to help promote world peace, enforce human rights, and help countries develop. UNESCO is a part of the United Nations that is concerned with science and culture.

After their success in saving the temples in Egypt, UNESCO went on to save more sites around the world. They protected lagoons in Venice, ruins in Pakistan, and temples in Indonesia. With industrialization changing the world rapidly, there were many sites that needed to be saved. Eventually, UNESCO formed the World Heritage Organization to protect important natural and historic sites wherever it was necessary.

By now, the World Heritage Organization has protected hundreds of sites ranging from beautiful natural islands to buildings in large cities to ancient ruins. If you're able to visit any of the many protected sites, you'll agree it was worth it.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:549976
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Tiêu đề hay nhất cho đoạn văn là gì?

A. UNESCO B. UNESCO thành công

C. UNESCO để phát triển

D. UNESCO để giải cứu

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Why did UNESCO get involved in Egypt?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:549977
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Tại sao UNESCO lại can dự vào Ai Cập?

A. Ai Cập đang có kế hoạch xây dựng một con đập có thể gây hại cho các ngôi đền cổ đại.

B. Ai Cập đã có kế hoạch xây dựng một thung lũng cho nông nghiệp và điện.

C. Ai Cập đã có kế hoạch tạo ra một con đập ngay trên đỉnh của một ngôi đền cổ đại.

D. Khi con đập làm ngập một thung lũng, một số kho báu đã được phát hiện.

Thông tin: The dam would flood a nearby valley that contained ancient Egyptian treasures, including two enormous stone temples.

It can be difficult for governments to choose culture and history over economics. However, if countries always made decisions like this, the majority of the world's ancient sites would end up being destroyed. Luckily, UNESCO stepped in

Tạm dịch: Con đập sẽ làm ngập một thung lũng gần đó chứa các kho báu của Ai Cập cổ đại, bao gồm hai ngôi đền đá khổng lồ.

Có thể khó khăn cho các chính phủ trong việc lựa chọn văn hóa và lịch sử thay vì kinh tế. Tuy nhiên, nếu các quốc gia luôn đưa ra quyết định như vậy, phần lớn các di chỉ cổ đại trên thế giới sẽ bị phá hủy. May mắn thay, UNESCO đã vào cuộc

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What is meant by the first sentence of the third paragraph?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:549978
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Câu đầu tiên của đoạn 3 có ý nghĩa gì?

A. Hầu hết các chính phủ thích bán kho báu của họ.

B. Tiền đôi khi có vẻ quan trọng hơn tất cả những thứ khác.

C. Các chính phủ không bao giờ có thể xem xét hai điều cùng một lúc.

D. Các chính phủ thường không biết gì về văn hóa của họ.

Thông tin: It can be difficult for governments to choose culture and history over economics. However, if countries always made decisions like

Tạm dịch: Có thể khó khăn cho các chính phủ trong việc lựa chọn văn hóa và lịch sử thay vì kinh tế.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The United Nations would probably not be involved in ____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:549979
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Liên hợp quốc có thể sẽ không tham gia vào ____.

A. giúp một nước nghèo cải thiện nền nông nghiệp của mình

B. cố gắng giải quyết một cuộc xung đột bạo lực giữa hai quốc gia

C. phát triển một tàu vũ trụ mới để du hành lên mặt trăng

D. phản đối việc giết hại những người thuộc bộ lạc của một nước

Thông tin: UNESCO is an agency of the United Nations. The United Nations is a partnership between countries from all over the world. They are joined to help promote world peace, enforce human rights, and help countries develop. UNESCO is a part of the United Nations that is concerned with science and culture.

Tạm dịch: UNESCO là một cơ quan của Liên hợp quốc. Liên hợp quốc là một tổ chức hợp tác giữa các quốc gia từ khắp nơi trên thế giới. Họ tham gia để giúp thúc đẩy hòa bình thế giới, thực thi nhân quyền và giúp các quốc gia phát triển. UNESCO là một bộ phận của Liên hợp quốc có liên quan đến khoa học và văn hóa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “they” in paragraph 3 refers to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:549980
Phương pháp giải

Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ  “they” trong đoạn 3 chỉ _____

A.decisions  

B. UNESCO

C. countries

D. sites

Thông tin: Luckily, UNESCO stepped in. They formed a committee that tried to convince Egypt to protect its ancient treasures.

Tạm dịch: May mắn thay, UNESCO đã vào cuộc. Họ đã thành lập một ủy ban cố gắng thuyết phục Ai Cập bảo vệ những kho báu cổ xưa của mình.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word “this” in paragraph 2 refers to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:549981
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Từ  “this” trong đoạn 2 chỉ ________

A.culture  

B. decision

C. country

D. economics

Thông tin: However, if countries always made decisions like this

Tạm dịch: Tuy nhiên, nếu các quốc gia luôn đưa ra những quyết định như thế này

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Why is the World Heritage Organization more important now than it would have been 200 years ago?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:549982
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Tại sao Tổ chức Di sản Thế giới hiện nay lại quan trọng hơn 200 năm trước?

A. Các quốc gia không hợp tác trong quá khứ.

B. Các thành phố nhỏ hơn vào thời đó.

C. Không có nhiều địa điểm thú vị cách đây 200 năm.

D. Sản xuất kinh doanh hiện đại đang làm thay đổi thế giới.

Thông tin: With industrialization changing the world rapidly, there were many sites that needed to be saved. Eventually, UNESCO formed the World Heritage Organization to protect important natural and historic sites wherever it was necessary.

Tạm dịch: Với việc công nghiệp hóa đang thay đổi thế giới một cách nhanh chóng, có rất nhiều địa điểm cần được cứu. Cuối cùng, UNESCO đã thành lập Tổ chức Di sản Thế giới để bảo vệ các di tích lịch sử và tự nhiên quan trọng ở bất cứ nơi nào cần thiết.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Nếu không có ai đó bảo vệ các địa điểm thú vị và cổ xưa trên thế giới, chúng có thể dễ dàng bị cuốn đi bởi thế giới đang thay đổi.

Năm 1959, chính phủ Ai Cập đang lên kế hoạch xây dựng một con đập trên sông Nile. Nó được gọi là đập Aswan, nhằm mục đích tạo ra điện và cho phép nước sông được sử dụng cho nông nghiệp. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn với kế hoạch. Con đập sẽ làm ngập một thung lũng gần đó, nơi chứa các kho báu của Ai Cập cổ đại, bao gồm hai ngôi đền đá khổng lồ.

Có thể khó khăn cho các chính phủ trong việc lựa chọn văn hóa và lịch sử thay vì kinh tế. Tuy nhiên, nếu các quốc gia luôn đưa ra quyết định như vậy, phần lớn các di chỉ cổ đại trên thế giới sẽ bị phá hủy. May mắn thay, UNESCO đã vào cuộc. Họ đã thành lập một ủy ban cố gắng thuyết phục Ai Cập bảo vệ những kho báu cổ xưa của mình. Với sự hỗ trợ từ nhiều quốc gia, cuối cùng họ đã thành công. Những ngôi đền khổng lồ đã được cẩn thận di dời khỏi vị trí ban đầu của chúng và chuyển đến một vị trí an toàn để có thể xây dựng con đập.

UNESCO là một cơ quan của Liên hợp quốc. Liên hợp quốc là một tổ chức hợp tác giữa các quốc gia từ khắp nơi trên thế giới. Họ tham gia để giúp thúc đẩy hòa bình thế giới, thực thi nhân quyền và giúp các quốc gia phát triển. UNESCO là một bộ phận của Liên hợp quốc có liên quan đến khoa học và văn hóa.

Sau thành công của họ trong việc cứu các ngôi đền ở Ai Cập, UNESCO đã tiếp tục cứu thêm nhiều địa điểm trên khắp thế giới. Họ bảo vệ các đầm phá ở Venice, tàn tích ở Pakistan và các ngôi đền ở Indonesia. Với việc công nghiệp hóa đang thay đổi thế giới một cách nhanh chóng, có rất nhiều địa điểm cần được cứu. Cuối cùng, UNESCO đã thành lập Tổ chức Di sản Thế giới để bảo vệ các di tích lịch sử và tự nhiên quan trọng ở bất cứ nơi nào cần thiết.

Cho đến nay, Tổ chức Di sản Thế giới đã bảo vệ hàng trăm địa điểm từ những hòn đảo tự nhiên xinh đẹp đến các tòa nhà ở các thành phố lớn đến các di tích cổ. Nếu bạn có thể truy cập bất kỳ trang nào trong số nhiều trang web được bảo vệ, bạn sẽ đồng ý rằng nó đáng giá.

 

 

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com