Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions from 34 to 38.

For many American university students, the weeklong spring break holiday means an endless party on a sunny beach in Florida or Mexico. In Panama City Beach, Florida, a city with a permanent population of around 36,000, more than half a million university students arrive during the month of March to play and party, making it the number one spring break destination in the United States. A weeklong drinking binge is not for anyone, however, and a growing number of American university students have found a way to make spring break matter. For them, joining or leading a group of volunteers to travel locally or internationally and work to show problems such as poverty, homelessness, or environmental damage makes spring break a unique learning experience that university students can feel good about. Students who participate in alternative spring break projects find them very rewarding. While most university students have to get their degrees before they can start helping people, student volunteers are able to help people now. On the other hand, the accommodations are far from glamorous. Students often sleep on the floor of a school or spend the week camping in tents. But students only pay around $250 for meals and transportation, which is much less than some of their peers spend to travel to more traditional spring break hotspots.

Alternative spring break trips appear to be growing in popularity at universities across the United States. Students cite a number of reason for participating. Some appreciate the opportunity to socialize and meet new friends. Others want to exercise their beliefs about people’s obligation to serve humanity and make the world a better place. Whatever their reason, these students have discovered something that gives them rich rewards along with a break from school work.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is NOT mentioned as a problem that alternative spring break trips try to help solve?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:561829
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều gì không được đề cập là 1 vấn đề mà các chuyến đi nghỉ xuân giúp đỡ giải quyết?

A. Thiệt hại môi trường

B. Sự vô gia cư

C. Sự nghèo

D. Sự quá tải dân số

Thông tin: For them. joining or leading a group of volunteers to travel locally or internationally and work to alleviate problems such as poveriy, homelessness, or environmental damage makes spring break a unique learning experience that university students can feel good about.

Tạm dịch: Cho họ. Việc tham gia hoặc dẫn dắt một nhóm tình nguyện viên đi du lịch trong nước hoặc quốc tế và làm việc để giảm bớt các vấn đề như nghèo đói, vô gia cư hoặc hủy hoại môi trường khiến kỳ nghỉ xuân trở thành một trải nghiệm học tập độc đáo mà sinh viên đại học có thể cảm thấy hài lòng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

 The word “them” in paragraph 1 refers to ___________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:561830
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “them” ở đoạn 4 chí ______

A. mọi người

B. bằng cấp

C. sinh viên

D. dự án

Thông tin: Students who participate in alternative spring break projects find them very rewarding.

Tạm dịch: Những học sinh tham gia vào các dự án thay thế cho kỳ nghỉ xuân nhận thấy chúng rất bổ ích.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng cao

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:561831
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ý chính của bài là gì?

A. Đời sống xã hội của sinh viên Mỹ

B. Một cách tiếp cận truyền thống để nghỉ xuân

C. Kỳ nghỉ xuân thay thế của học sinh

D. Sở thích đi du lịch của sinh viên

Thông tin:

- For many American university students, the weeklong spring break holiday means an endless party on a sunny beach in Florida or Mexico. In Panama City Beach, Florida, a city with a permanent population of around 36,000, more than half a million university students arrive during the month of March to play and party, making it the number one spring break destination in the United States.

- Alternative spring break trips appear to be growing in popularity at universities across the United States. Students cite a number of reason for participating. Some appreciate the opportunity to socialize and meet new friends. Others want to exercise their beliefs about people’s obligation to serve humanity and make the world a better place. Whatever their reason, these students have discovered something that gives them rich rewards along with a break from school work.

Tạm dịch:

- Đối với nhiều sinh viên đại học Mỹ, kỳ nghỉ xuân kéo dài một tuần đồng nghĩa với một bữa tiệc bất tận trên bãi biển đầy nắng ở Florida hoặc Mexico. Tại Bãi biển Thành phố Panama, Florida, một thành phố với dân số thường trú khoảng 36.000 người, hơn nửa triệu sinh viên đại học đến đây trong tháng 3 để vui chơi và tiệc tùng, khiến nơi đây trở thành điểm đến kỳ nghỉ xuân số một ở Hoa Kỳ.

- Các chuyến đi thay thế vào kỳ nghỉ xuân dường như đang ngày càng phổ biến tại các trường đại học trên khắp Hoa Kỳ. Học sinh nêu một số lý do tham gia. Một số đánh giá cao cơ hội giao lưu và gặp gỡ những người bạn mới. Những người khác muốn thực hiện niềm tin của họ về nghĩa vụ của con người trong việc phục vụ nhân loại và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Dù lý do của họ là gì, những sinh viên này đã phát hiện ra điều gì đó mang lại cho họ phần thưởng phong phú cùng với thời gian nghỉ học.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng cao

How many university students travel to Panama Beach City every March for spring break?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:561832
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có bao nhiêu sinh viên đại học đến Thành phố Bãi biển Panama vào tháng 3 hàng năm để nghỉ xuân?

A. Khoảng 36.000

B. Khoảng 500.000

C. Khoảng 10.000

D. Khoảng 50.000

Thông tin: In Panama City Beach, Florida, a city with a permanent population of around 36,000, more than half a million university students arrive during the month of March to play and party, making it the number one spring break destination in the United States.

Tạm dịch: Tại Bãi biển Thành phố Panama, Florida, một thành phố với dân số thường trú khoảng 36.000 người, hơn nửa triệu sinh viên đại học đến đây trong tháng 3 để vui chơi và tiệc tùng, khiến nơi đây trở thành điểm đến kỳ nghỉ xuân số một ở Hoa Kỳ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word “cite” in paragraph 2 probably means __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:561833
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "cite" trong đoạn 2 có thể có nghĩa là __________.

A. nhận được

B. phát minh

C. tránh

D. liệt kê

=> cite (v) dẫn, trích dẫn = list

Thông tin: Students cite a number of reason for participating.

Tạm dịch: Học sinh nêu một số lý do tham gia.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Đối với nhiều sinh viên đại học Mỹ, kỳ nghỉ xuân kéo dài một tuần đồng nghĩa với một bữa tiệc bất tận trên bãi biển đầy nắng ở Florida hoặc Mexico. Tại Bãi biển Thành phố Panama, Florida, một thành phố với dân số thường trú khoảng 36.000 người, hơn nửa triệu sinh viên đại học đến đây trong tháng 3 để vui chơi và tiệc tùng, khiến nơi đây trở thành điểm đến kỳ nghỉ xuân số một ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, một cuộc nhậu nhẹt kéo dài một tuần không phải dành cho bất kỳ ai, và ngày càng nhiều sinh viên đại học Mỹ đã tìm ra cách để biến kỳ nghỉ xuân thành vấn đề. Đối với họ, việc tham gia hoặc dẫn đầu một nhóm tình nguyện viên đi du lịch trong nước hoặc quốc tế và làm việc để giải quyết các vấn đề như nghèo đói, vô gia cư hoặc hủy hoại môi trường khiến kỳ nghỉ xuân trở thành một trải nghiệm học tập độc đáo mà sinh viên đại học có thể cảm thấy hài lòng. Những học sinh tham gia vào các dự án thay thế cho kỳ nghỉ xuân nhận thấy chúng rất bổ ích. Trong khi hầu hết sinh viên đại học phải lấy bằng cấp trước khi có thể bắt đầu giúp đỡ mọi người, các tình nguyện viên là sinh viên có thể giúp đỡ mọi người ngay bây giờ. Mặt khác, các chỗ ở khác xa quyến rũ. Học sinh thường ngủ trên sàn của trường học hoặc dành cả tuần để cắm trại trong lều. Nhưng sinh viên chỉ phải trả khoảng 250 đô la cho các bữa ăn và phương tiện đi lại, ít hơn nhiều so với một số bạn cùng lứa tuổi của họ chi tiêu để đi đến các điểm du lịch nghỉ xuân truyền thống hơn.

Các chuyến đi thay thế vào kỳ nghỉ xuân dường như đang ngày càng phổ biến tại các trường đại học trên khắp Hoa Kỳ. Học sinh nêu một số lý do tham gia. Một số đánh giá cao cơ hội giao lưu và gặp gỡ những người bạn mới. Những người khác muốn thực hiện niềm tin của họ về nghĩa vụ của con người trong việc phục vụ nhân loại và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Dù lý do của họ là gì, những sinh viên này đã phát hiện ra điều gì đó mang lại cho họ phần thưởng phong phú cùng với thời gian nghỉ học.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com