Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions from 39 to 45.

Have you ever entered a tropical rainforest? It’s a special, dark place completely different from anywhere else. A rainforest is a place where the trees grow very tall. Millions of kinds of animals, insects, and plants live in the rainforest. It is hot and humid in a rainforest. It rains a lot in the rainforest, but sometimes you don’t know it’s raining. The trees grow so closely together that rain doesn’t always reach the ground. Rainforests make up only a small part of the Earth’s surface, about six percent. They are found in tropical parts of the world. The largest rainforest in the world is the Amazon in South America. The Amazon covers 1.2 billion acres, or almost five million square kilometers. The second largest rainforest is in Western Africa. There are also rainforests in Central America, Southeast Asia, Northeastern Australia, and the Pacific Islands.

Rainforests provide us with many things. In fact, the Amazon Rainforest is called the “lungs of our planet” because it produces twenty percent of the world’s oxygen. One fifth of the world’s fresh water is also found in the Amazon Rainforest. Furthermore, one half of the world’s species of animals, plants, and insects live in the Earth’s rainforests. Eighty percent of the food we eat first grew in the rainforest. For example, pineapples, bananas, tomatoes, corn, potatoes, chocolate, coffee, and sugar all came from rainforests. Twenty-five percent of the drugs we take when we are sick are made of plants that grow only in rainforests. Some of these drugs are even used to fight and cure cancer. With all the good things we get from rainforests, it’s surprising to find that we are destroying our rainforests. In fact, 1.5 acres, or 6,000 square meters, of rainforest disappear every second. The forests are being cut down to make fields for cows, to harvest the plants, and to clear land for farms. Along with losing countless valuable species, the destruction of rainforests creates many problems worldwide. Destruction of rainforests results in more pollution, less rain, and less oxygen for the world.

(Adapted from Reading Challenge 2 by Casey Malarcher and Andrea Janzen)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

 The following are the facts about rainforests, EXCEPT .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:561835
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Sau đây là những sự thật về rừng nhiệt đới, NGOẠI TRỪ.

A. Những nơi duy nhất để nhìn thấy rừng nhiệt đới là ở các vùng nhiệt đới.

B. Rừng nhiệt đới ở Tây Phi đứng thứ hai sau rừng Amazon ở Nam Mỹ về diện tích được che phủ.

C. Rừng nhiệt đới chiếm khoảng 1/6 bề mặt Trái đất.

D. Có rất nhiều loại thực vật và động vật trong rừng nhiệt đới.

Thông tin: Rainforests make up only a small part of the Earth’s surface, about six percent.

Tạm dịch: Rừng nhiệt đới chỉ chiếm một phần nhỏ trên bề mặt Trái đất, khoảng sáu phần trăm.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

 The word “that” in paragraph 3 refer to _____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:561836
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “that” trong đoạn 3 đề cập đến _____________.

A. ma túy

B. rừng nhiệt đới

C. dứa, chuối, cà chua, ngô, khoai tây, sô cô la, cà phê và đường

D. thực vật

Thông tin: Twenty-five percent of the drugs we take when we are sick are made of plants that grow only in rainforests.

Tạm dịch: 25% loại thuốc chúng ta dùng khi bị ốm được làm từ các loại cây chỉ mọc trong rừng nhiệt đới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

 The word “humid” in the first paragraph is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:561837
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “humid” trong đoạn đầu tiên gần nghĩa nhất với __________.

A. choáng ngợp

B. ẩm

C. khô

D. nhiều mây

=> humid (adj) ẩm ướt = mosist

Thông tin: It is hot and humid in a rainforest.

Tạm dịch: Nó nóng và ẩm ướt trong một khu rừng nhiệt đới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng cao

What is the author’s main idea in the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:561838
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ý chính của tác giả trong đoạn văn là gì?

A. Để giải thích tại sao con người đã tàn phá một diện tích lớn rừng mưa nhiệt đới.

B. Cung cấp thông tin thực tế về rừng mưa nhiệt đới cho người đọc.

C. Để ngăn chặn con người phá hoại rừng mưa nhiệt đới.

D. Để chứng minh rừng nhiệt đới không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Thông tin: Have you ever entered a tropical rainforest? It’s a special, dark place completely different from anywhere else. A rainforest is a place where the trees grow very tall.

Tạm dịch: Bạn đã bao giờ bước vào một khu rừng mưa nhiệt đới chưa? Đó là một nơi đặc biệt, tăm tối hoàn toàn khác với bất kỳ nơi nào khác. Rừng nhiệt đới là nơi cây cối mọc rất cao.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word “countless” in paragraph 3 could be best replaced by _______________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:561839
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tốt nhất nên thay từ “countless” trong đoạn 3 bằng _______________.

A. tầm thường

B. vô số

C. vô nghĩa

D. chế nhạo

=> countless (adj) vô số = numberless

Thông tin: Along with losing countless valuable species, the destruction of rainforests creates many problems worldwide.

Tạm dịch: Cùng với việc mất đi vô số loài có giá trị, việc tàn phá rừng nhiệt đới tạo ra nhiều vấn đề trên toàn thế giới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

Why don’t people know it’s raining in the rainforests?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:561840
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tại sao mọi người không biết trời đang mưa trong rừng nhiệt đới?

A. Vì ở đó cây cối mọc rất cao.

B. Vì chúng là nơi sinh sống của hàng triệu loài động thực vật.

C. Vì cành quá rậm rạp nên mưa chạm đất.

D. Vì trời hầu như không mưa trong các khu rừng nhiệt đới.

Thông tin: It rains a lot in the rainforest, but sometimes you don't know it's raining. The trees grow so closely together that rain doesn't always reach the ground.

Tạm dịch: Trong rừng nhiệt đới mưa rất nhiều, nhưng đôi khi bạn không biết trời đang mưa. Cây cối mọc san sát nhau đến nỗi không phải lúc nào mưa cũng có thể chạm tới mặt đất.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

What can be inferred from the last passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:561841
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều gì có thể được suy ra từ đoạn văn cuối cùng?

A. Lợi ích kinh tế của người dân quan trọng hơn các vấn đề môi trường.

B. Hậu quả của việc phá rừng lớn hơn những gì mọi người có thể tưởng tượng.

C. Mọi người đều không nhận thức được ý nghĩa của rừng nhiệt đới.

D. Càng nhiều rừng nhiệt đới bị tàn phá, cuộc sống của con người càng trở nên khó khăn hơn.

Thông tin: Destruction of rainforests results in more pollution, less rain, and less oxygen for the world.

Tạm dịch: Việc phá hủy rừng nhiệt đới dẫn đến ô nhiễm nhiều hơn, ít mưa hơn và ít oxy hơn cho thế giới.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Bạn đã bao giờ bước vào một khu rừng mưa nhiệt đới chưa? Đó là một nơi đặc biệt, tăm tối hoàn toàn khác với bất kỳ nơi nào khác. Rừng nhiệt đới là nơi cây cối mọc rất cao. Hàng triệu loại động vật, côn trùng và thực vật sống trong rừng nhiệt đới. Nó nóng và ẩm ướt trong một khu rừng nhiệt đới. Trong rừng nhiệt đới mưa rất nhiều, nhưng đôi khi bạn không biết trời đang mưa. Các cây mọc gần nhau đến nỗi không phải lúc nào mưa cũng có thể chạm tới mặt đất. Rừng nhiệt đới chỉ chiếm một phần nhỏ trên bề mặt Trái đất, khoảng sáu phần trăm. Chúng được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới trên thế giới. Rừng nhiệt đới lớn nhất trên thế giới là Amazon ở Nam Mỹ. Amazon có diện tích 1,2 tỷ mẫu Anh, tương đương gần 5 triệu km vuông. Rừng nhiệt đới lớn thứ hai là ở Tây Phi. Ngoài ra còn có các khu rừng nhiệt đới ở Trung Mỹ, Đông Nam Á, Đông Bắc Australia và quần đảo Thái Bình Dương.

Rừng nhiệt đới cung cấp cho chúng ta nhiều thứ. Trên thực tế, Rừng nhiệt đới Amazon được gọi là “lá phổi của hành tinh chúng ta” vì nó tạo ra 20% lượng oxy trên thế giới. 1/5 lượng nước ngọt trên thế giới cũng được tìm thấy trong Rừng nhiệt đới Amazon. Hơn nữa, một nửa số loài động vật, thực vật và côn trùng trên thế giới sống trong rừng nhiệt đới của Trái đất. Tám mươi phần trăm thực phẩm chúng ta ăn đầu tiên sinh trưởng trong rừng nhiệt đới. Ví dụ, dứa, chuối, cà chua, ngô, khoai tây, sô cô la, cà phê và đường đều đến từ rừng nhiệt đới. 25% loại thuốc chúng ta dùng khi bị ốm được làm từ các loại cây chỉ mọc trong rừng nhiệt đới. Một số loại thuốc này thậm chí còn được sử dụng để chiến đấu và chữa bệnh ung thư. Với tất cả những điều tốt đẹp mà chúng ta nhận được từ rừng nhiệt đới, thật ngạc nhiên khi thấy rằng chúng ta đang phá hủy rừng nhiệt đới của mình. Trên thực tế, 1,5 mẫu Anh, hay 6.000 mét vuông, rừng nhiệt đới biến mất mỗi giây. Những khu rừng đang bị chặt phá để làm ruộng cho bò, thu hoạch cây trồng và để lấy đất làm trang trại. Cùng với việc mất đi vô số loài có giá trị, việc tàn phá rừng nhiệt đới tạo ra nhiều vấn đề trên toàn thế giới. Việc phá hủy rừng nhiệt đới dẫn đến ô nhiễm nhiều hơn, ít mưa hơn và ít oxy hơn cho thế giới.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com