Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 26 to 30.

Almost one in 10 heads (9%)  (26)_________   took part in the survey said more than 20% of their teaching staff were absent on the first day of term for Covid-related reasons. The staffing situation is already so critical in some schools that 4% of heads have had to send classes or year groups home for online learning, (27) ______almost 7% have combined classes or year groups in response to teacher absence. Half of school leaders said they were already (28) _______ on supply teachers to cover classes, and more than a third (37%)  were unable to source the supply staff they need, even via agencies – almost certainly because of high demand. Paul Whiteman, the general secretary of the National Association of Head Teachers (NAHT), said the results of the poll (29) _______ a worrying picture of the situation. The findings are based on nearly 2,000 headteachers’ experiences on the first day of term this week.(30) _________ people who took part were primary school leaders (76%), 5% were from secondary schools, and the rest were made up of nursery, infant, all-through, and middle schools.

Adapted from: https://www.theguardian.com

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:562720
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng đại từ “who” để thay thế cho chủ ngữ chỉ người “one”.

Thông tin: Almost one in 10 heads (9%) who took part in the survey said more than 20% of their teaching staff were absent on the first day of term for Covid-related reasons.

Tạm dịch: Gần 1/10 người đứng đầu (9%) tham gia cuộc khảo sát cho biết hơn 20% nhân viên giảng dạy của họ vắng mặt vào ngày đầu tiên của học kỳ vì những lý do liên quan đến Covid.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:562721
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. bởi vì

B. trong khi

C. bởi vì

D. khi nào

Thông tin: The staffing situation is already so critical in some schools that 4% of heads have had to send classes or year groups home for online learning, while almost 7% have combined classes or year groups in response to teacher absence.

Tạm dịch: Tình hình nhân sự đã quá nghiêm trọng ở một số trường đến mức 4% hiệu trưởng phải gửi lớp hoặc nhóm năm về nhà để học trực tuyến, trong khi gần 7% đã kết hợp các lớp hoặc nhóm năm để giải quyết tình trạng vắng mặt của giáo viên.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:562722
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. đáng tin cậy

B. quan tâm

C. chịu trách nhiệm

D. phụ thuộc

=> dependent on: bị lệ thuộc vào

Thông tin: Half of school leaders said they were already dependent on supply teachers to cover classes, and more than a third (37%)  were unable to source the supply staff they need, even via agencies – almost certainly because of high demand.

Tạm dịch: Một nửa số lãnh đạo trường học cho biết họ đã phụ thuộc vào nguồn giáo viên cung ứng để trang trải các lớp học, và hơn một phần ba (37%) không thể tìm được nhân viên cung ứng mà họ cần, thậm chí thông qua các cơ quan - gần như chắc chắn là do nhu cầu cao.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:562723
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. sơn

B. vẽ

C. cho thấy

D. lấy

Thông tin: Paul Whiteman, the general secretary of the National Association of Head Teachers (NAHT), said the results of the poll painted a worrying picture of the situation.

Tạm dịch: Paul Whiteman, tổng thư ký của Hiệp hội quốc gia về giáo viên chính (NAHT), cho biết kết quả cuộc thăm dò đã vẽ nên một bức tranh đáng lo ngại về tình hình.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:562724
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

A. another + N(đếm được số ít): cái khác

B. much + N(không đếm được): nhiều

C. every + N(đếm được số ít): mọi

D. most + N(đếm được số nhiều/không đếm được): hầu hết

Thông tin: Most people who took part were primary   school leaders (76%), 5% were from secondary schools and the rest were made up of nursery, infant, all- through and middle schools.

Tạm dịch: Hầu hết những người tham gia là lãnh đạo trường tiểu học (76%), 5% đến từ các trường trung học và phần còn lại là các trường mẫu giáo, trẻ sơ sinh, phổ thông và trung học cơ sở.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Gần 1/10 người đứng đầu (9%) tham gia cuộc khảo sát cho biết hơn 20% nhân viên giảng dạy của họ vắng mặt vào ngày đầu tiên của học kỳ vì những lý do liên quan đến Covid. Tình hình nhân sự đã quá nghiêm trọng ở một số trường đến mức 4% hiệu trưởng phải gửi lớp hoặc nhóm năm về nhà để học trực tuyến, trong khi gần 7% đã kết hợp các lớp hoặc nhóm năm để giải quyết tình trạng vắng mặt của giáo viên. Một nửa số lãnh đạo trường học cho biết họ đã phụ thuộc vào nguồn giáo viên cung ứng để trang trải các lớp học, và hơn một phần ba (37%) không thể tìm được nhân viên cung ứng mà họ cần, thậm chí thông qua các cơ quan - gần như chắc chắn là do nhu cầu cao. Paul Whiteman, tổng thư ký của Hiệp hội quốc gia về giáo viên chính (NAHT), cho biết kết quả cuộc thăm dò đã vẽ nên một bức tranh đáng lo ngại về tình hình. Các phát hiện dựa trên kinh nghiệm của gần 2.000 hiệu trưởng vào ngày đầu tiên của học kỳ tuần này. Hầu hết những người tham gia là lãnh đạo trường tiểu học (76%), 5% từ các trường trung học và phần còn lại là các trường mẫu giáo, trẻ sơ sinh, phổ thông và trung học cơ sở.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com