Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

Today, WHO listed the Moderna COVID-19 vaccine (mRNA 1273) for emergency use, making it the fifth vaccine to receive emergency validation from WHO.

WHO’s Emergency Use Listing (EUL) assesses the quality, safety and efficacy of COVID-19 vaccines and is a prerequisite for COVAX Facility vaccine supply. It also allows countries to expedite their own regulatory approval to import and administer COVID-19 vaccines.

The vaccine has already been reviewed by WHO’s Strategic Advisory Group of Experts on Immunization (SAGE), which makes recommendations for vaccines’ use in populations (i.e. recommended age groups, intervals between shots, advice for specific groups such as pregnant and lactating women). The SAGE recommended the vaccine for all age groups 18 and above in its interim recommendations dated 25 January 2021.

The US Food and Drug Administration issued an emergency use authorization for the Moderna vaccine on 18 December 2020 and a marketing authorisation valid throughout the European Union was granted by the European Medicines Agency on 6 January 2021. The WHO’s EUL process can be carried out quickly when vaccine developers submit the full data required by WHO in a timely manner. Once those data are submitted, WHO can rapidly assemble its evaluation team and regulators from around the world to assess the information and, when necessary, carry out inspections of manufacturing sites.

The Moderna vaccine is an mNRA-based vaccine. It was found by the SAGE to have an efficacy of 94.1%, based on a median follow-up of two months. Although the vaccine is provided as a frozen suspension at -25 ºC to -15 ºC in a multidose vial, vials can be stored refrigerated at 2-8 °C for up to 30 days prior to withdrawal of the first dose, meaning that ultra-cold chain equipment may not always be necessary to deploy the vaccine.

(Adapted from WHO’s news)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What could be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:562726
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cái gì có thể là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

B. Vắc xin Moderna COVID-19.

C. Danh sách sử dụng khẩn cấp của WHO.

D. Nhóm Cố vấn Chiến lược của WHO về Tiêm chủng.

Thông tin: Today, WHO listed the Moderna COVID-19 vaccine (mRNA 1273) for emergency use, making it the fifth vaccine to receive emergency validation from WHO.

Tạm dịch: Hôm nay, WHO đã liệt kê vắc xin Moderna COVID-19 (mRNA 1273) để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, khiến nó trở thành vắc xin thứ 5 nhận được chứng nhận khẩn cấp từ WHO.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to paragraph 3, WHO’s SAGE __________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:562727
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 3, WHO’s SAGE __________

A. đã không cho phép sử dụng vắc xin Moderna COVID-19 vì không an toàn

B. chưa bao giờ khuyến cáo sử dụng vắc xin Moderna COVID-19 cho tất cả các nhóm tuổi từ 18 trở lên

C. đã xem xét vắc xin Moderna COVID-19

D. đã coi vắc xin Moderna COVID-19 là vắc xin tốt nhất mọi thời đại.

Thông tin: The vaccine has already been reviewed by WHO’s Strategic Advisory Group of Experts on Immunization (SAGE), which makes recommendations for vaccines’ use in populations (i.e. recommended age groups, intervals between shots, advice for specific groups such as pregnant and lactating women). The SAGE recommended the vaccine for all age groups 18 and above in its interim recommendations dated 25 January 2021.

Tạm dịch: Vắc xin đã được Nhóm chuyên gia tư vấn chiến lược về tiêm chủng (SAGE) của WHO xem xét, nhóm này đưa ra các khuyến nghị về việc sử dụng vắc xin trong dân số (tức là nhóm tuổi được khuyến nghị, khoảng cách giữa các mũi tiêm, lời khuyên cho các nhóm cụ thể như phụ nữ mang thai và cho con bú). SAGE đã khuyến nghị loại vắc-xin này cho tất cả các nhóm tuổi từ 18 trở lên trong các khuyến nghị tạm thời ngày 25 tháng 1 năm 2021.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word “efficacy” in paragraph 2 is closest in meaning to _______________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:562728
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “efficacy” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với _______________

A. nỗ lực

B. ảnh hưởng

C. hiệu quả

D. kết quả

=> efficacy (n) hiệu quả = effectiveness

Thông tin: WHO’s Emergency Use Listing (EUL) assesses the quality, safety and efficacy of COVID-19 vaccines and is a prerequisite for COVAX Facility vaccine supply.

Tạm dịch: Danh sách Sử dụng Khẩn cấp (EUL) của WHO đánh giá chất lượng, độ an toàn và hiệu quả của vắc xin COVID-19 và là điều kiện tiên quyết để cung cấp vắc xin cho Cơ sở COVAX.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word “which” in paragraph 3 refers to __________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:562729
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "which" trong đoạn 3 đề cập đến __________

A. WHO

B. vắc xin Moderna COVID-19

C. SAGE của WHO

D. EUL của WHO

Thông tin: The vaccine has already been reviewed by WHO’s Strategic Advisory Group of Experts on Immunization (SAGE), which makes recommendations for vaccines’ use in populations (i.e. recommended age groups, intervals between shots, advice for specific groups such as pregnant and lactating women).

Tạm dịch: Vắc xin đã được Nhóm chuyên gia tư vấn chiến lược về tiêm chủng (SAGE) của WHO xem xét, nhóm này đưa ra các khuyến nghị về việc sử dụng vắc xin trong dân số (tức là nhóm tuổi được khuyến nghị, khoảng cách giữa các mũi tiêm, lời khuyên cho các nhóm cụ thể như phụ nữ mang thai và cho con bú).

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

According to the passage, which of the following information is NOT mentioned?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:562730
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, thông tin nào sau đây KHÔNG được đề cập đến?

A. Vắc xin Moderna là vắc xin dựa trên mNRA.

B. Thuốc chủng ngừa Moderna COVID-19 tốt hơn thuốc chủng AstraZeneca COVID-19.

C. Vắc xin Moderna COVID-19 là vắc xin thứ năm được WHO xác nhận khẩn cấp.

D. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp cho vắc-xin Moderna.

Thông tin:

- The Moderna vaccine is an mNRA-based vaccine. (ý A đúng)

- Today, WHO listed the Moderna COVID-19 vaccine (mRNA 1273) for emergency use, making it the fifth vaccine to receive emergency validation from WHO. (ý C đúng)

- The US Food and Drug Administration issued an emergency use authorization for the Moderna vaccine on 18 December 2020 and a marketing authorisation valid throughout the European Union was granted by the European Medicines Agency on 6 January 2021. (ý D đúng)

Tạm dịch:

- Vắc xin Moderna là vắc xin dựa trên mNRA. (ý A đúng)

- Hôm nay, WHO đã liệt kê vắc xin Moderna COVID-19 (mRNA 1273) để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, biến nó thành vắc xin thứ 5 nhận được chứng nhận khẩn cấp từ WHO. (ý C đúng)

- Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp cho vắc-xin Moderna vào ngày 18 tháng 12 năm 2020 và giấy phép tiếp thị có giá trị trên toàn Liên minh Châu Âu đã được Cơ quan Thuốc Châu Âu cấp vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. (ý D đúng)

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Hôm nay, WHO đã liệt kê vắc xin Moderna COVID-19 (mRNA 1273) để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, khiến nó trở thành vắc xin thứ 5 nhận được chứng nhận khẩn cấp từ WHO.

Danh sách Sử dụng Khẩn cấp (EUL) của WHO đánh giá chất lượng, độ an toàn và hiệu quả của vắc xin COVID-19 và là điều kiện tiên quyết để cung cấp vắc xin cho Cơ sở COVAX. Nó cũng cho phép các quốc gia xúc tiến sự chấp thuận theo quy định của riêng họ để nhập khẩu và quản lý vắc xin COVID-19.

Vắc xin đã được Nhóm chuyên gia tư vấn chiến lược về tiêm chủng (SAGE) của WHO xem xét, nhóm này đưa ra các khuyến nghị về việc sử dụng vắc xin trong dân số (tức là nhóm tuổi được khuyến nghị, khoảng cách giữa các mũi tiêm, lời khuyên cho các nhóm cụ thể như phụ nữ mang thai và cho con bú). SAGE đã khuyến nghị loại vắc-xin này cho tất cả các nhóm tuổi từ 18 trở lên trong các khuyến nghị tạm thời ngày 25 tháng 1 năm 2021.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp cho vắc xin Moderna vào ngày 18 tháng 12 năm 2020 và giấy phép tiếp thị có giá trị trên toàn Liên minh Châu Âu được Cơ quan Thuốc Châu Âu cấp vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. Quy trình EUL của WHO có thể được thực hiện nhanh chóng khi các nhà phát triển vắc xin gửi đầy đủ dữ liệu theo yêu cầu của WHO một cách kịp thời. Sau khi những dữ liệu đó được gửi, WHO có thể nhanh chóng tập hợp nhóm đánh giá của mình và các cơ quan quản lý từ khắp nơi trên thế giới để đánh giá thông tin và khi cần thiết, tiến hành kiểm tra các địa điểm sản xuất.

Thuốc chủng ngừa Moderna là thuốc chủng ngừa dựa trên mNRA. SAGE đã phát hiện ra rằng nó có hiệu quả là 94,1%, dựa trên thời gian theo dõi trung bình trong hai tháng. Mặc dù vắc-xin được cung cấp dưới dạng hỗn dịch đông lạnh ở -25 ºC đến -15 ºC trong lọ đa liều, các lọ có thể được bảo quản trong tủ lạnh ở 2-8 ° C trong tối đa 30 ngày trước khi ngừng sử dụng liều đầu tiên, có nghĩa là Thiết bị dây chuyền lạnh có thể không phải lúc nào cũng cần thiết để triển khai vắc xin.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com