Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

The invention of the mobile phone has undoubtedly revolutionized the way people communicate and influenced every aspect of our lives.The issue is whether this technological innovation has (1) ______ more harm than good. In order to answer the question, we must first turn to the types of consumers.Presumably, most parents (2) ______ are always worrying about their children’s safety buy mobile phones for them to track their whereabouts. We can also assume that (3) ______ teenagers want mobile phones to avoid missing out on social contact. In this context, the advantages are clear. (4) ______, we cannot deny the fact that text messages have been used by bullies to intimidate fellow students.There is also (5) ______ evidence that texting has affected literacy skills.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:565839
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Do more harm than good: có hại nhiều hơn là lợi

Thông tin: The issue is whether this technological innovation has done more harm than good.

Tạm dịch: Vấn đề là liệu sự đổi mới công nghệ này có gây hại nhiều hơn lợi hay không.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:565840
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Đại từ quan hệ “who” thay thế cho danh từ chỉ người “parents” và đứng làm chủ ngữ (trước động từ “are”)

Thông tin: Presumably, most parents who are always worrying about their children’s safety buy mobile phones for them to track their whereabouts.

Tạm dịch: Có lẽ, hầu hết các bậc cha mẹ luôn lo lắng cho sự an toàn của con cái họ đều mua điện thoại di động để chúng theo dõi tung tích của chúng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:565841
Phương pháp giải

Từ chỉ lượng

Giải chi tiết

Loại A,C Each/every + N số ít

Loại B vì much + N không đếm được

Thông tin: We can also assume that most teenagers want mobile phones to avoid missing out on social contact.

Tạm dịch: Chúng ta cũng có thể giả định rằng hầu hết thanh thiếu niên muốn có điện thoại di động để tránh bỏ lỡ các giao tiếp xã hội

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:565842
Phương pháp giải

Trạng từ liên kết

Giải chi tiết

A. Moreover: Hơn thế nữa

B. However: Tuy nhiên

C. Therefore: Vì vậy

D. So that: để mà

Thông tin: In this context, the advantages are clear. However, we cannot deny the fact that text messages have been used by bullies to intimidate fellow students.

Tạm dịch: Trong bối cảnh này, những lợi thế là rõ ràng. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận một thực tế là tin nhắn đã được những kẻ bắt nạt sử dụng để đe dọa các bạn học sinh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:565843
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

indisputable evidence: bằng chứng không thể chối cãi

B. arguable (adj): đáng để tranh luận

C. doubtful (adj) hoài nghi, đáng nghi

D. hesitated (V-ed): do dự

Thông tin: There is also indisputable evidence that texting has affected literacy skills.

Tạm dịch: Cũng có bằng chứng không thể chối cãi rằng việc nhắn tin đã ảnh hưởng đến kỹ năng đọc viết.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Việc phát minh ra điện thoại di động chắc chắn đã cách mạng hóa cách mọi người giao tiếp và ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta. Vấn đề là liệu sự đổi mới công nghệ này có hại nhiều hơn lợi hay không. Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải chuyển sang xem xét các mẫu người tiêu dùng. Có lẽ, hầu hết cha mẹ mua điện thoại di động cho con trong tuổi thiếu niên của họ để theo dõi nơi ở của chúng và đảm bảo sự an toàn của chúng. Chúng ta cũng có thể cho rằng hầu hết thanh thiếu niên muốn điện thoại di động để tránh bị mất liên lạc xã hội. Trong bối cảnh này, lợi thế là rõ ràng. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận thực tế tin nhắn văn bản là công cụ mà bọn bắt nạt sử dụng để hăm dọa bạn cùng học. Cũng có những bằng chứng nghi ngờ rằng việc nhắn tin đã ảnh hưởng đến kỹ năng đọc viết.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com