Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

People all around the world are more and more associated with social networking, (6) _____ is a useful tool for those in the digital era.Social networking aims at promoting and aiding communication. (7) _____, this type of technology may be doing more (8) _____ than good. It is not only changing how we communicate, but how we associate with each other in everyday life.Sarah Zay, of USA Today, expressed that “With the growth of websites such as Facebook, social networking may be (9) _____ of replacing traditional personal interactions for the future generation”.Traditional interactions will continue to be at risk if we don’t (10) _____ the impacts of our social media. Social networking affects our lives in many ways, including our communication, self-expression, bullying, isolations, companionships, and even our very own sense of humanity.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:565845
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng “which” thay thế cho danh từ chỉ sự vât sự việc “social networking”

Thông tin: People all around the world are more and more associated with social networking, which is a useful tool for those in the digital era.

Tạm dịch: Mọi người trên khắp thế giới ngày càng gắn bó nhiều hơn với mạng xã hội, đây là một công cụ hữu ích cho những người trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:565846
Phương pháp giải

Trạng từ liên kết

Giải chi tiết

A. Moreover: Hơn thế nữa

B. Otherwise: nếu không thì

C. However: tuy nhiên

D. As a result: Kết quả là

Thông tin: Social networking aims at promoting and aiding communication. However, this type of technology may be doing more (8) _____ than good

Tạm dịch: Mạng xã hội nhằm mục đích thúc đẩy và hỗ trợ giao tiếp. Tuy nhiên, loại công nghệ này có thể làm nhiều hơn (8) _____ hơn là tốt

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:565847
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Do more harm than good: có hại nhiều hơn là lợi

Thông tin: Social networking aims at promoting and aiding communication. However, this type of technology may be doing more harm than good

Tạm dịch: Mạng xã hội nhằm mục đích thúc đẩy và hỗ trợ giao tiếp. Tuy nhiên, loại công nghệ này có thể gây hại nhiều hơn lợi

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:565848
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Be the verge of: đang trên đà

Thông tin: Sarah Zay, of USA Today, expressed that “With the growth of websites such as Facebook, social networking may be on the verge of replacing traditional personal interactions for the future generation”

Tạm dịch: Sarah Zay, của USA Today, bày tỏ rằng “Với sự phát triển của các trang web như Facebook, mạng xã hội có thể đang trên đà thay thế các tương tác cá nhân truyền thống cho thế hệ tương lai”

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:565849
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. admit (v) thừa nhận

B. realize (v) nhận ra (về mặt nhận thức)

C. recognize (v) nhận ra ( đã từng nghe đến, biết đến cái gì)

D. find (v) tìm, tìm thấy

Thông tin: Traditional interactions will continue to be at risk if we don’t realize the impacts of our social media.

Tạm dịch: Các tương tác truyền thống sẽ tiếp tục gặp rủi ro nếu chúng ta không nhận ra tác động của phương tiện truyền thông xã hội của mình.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Mọi người trên khắp thế giới ngày càng gắn bó nhiều hơn với mạng xã hội, một công cụ hữu ích cho những người trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Mạng xã hội có mục đích thúc đẩy và hỗ trợ giao tiếp. Tuy nhiên, loại công nghệ này có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Nó không chỉ thay đổi cách chúng ta giao tiếp mà còn là cách chúng ta kết nối với nhau trong cuộc sống hàng ngày. Sarah Zay, của báo USA Today, bày tỏ rằng "Với sự phát triển của các trang web như Facebook, mạng xã hội có thể đang trên đà thay thế các hình thức tương tác cá nhân truyền thống cho thế hệ tương lai". Các hình thức tương tác truyền thống sẽ tiếp tục gặp rủi ro nếu chúng ta không nhận ra tác động của các phương tiện truyền thông xã hội của chúng ta. Mạng xã hội ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta theo nhiều cách, bao gồm giao tiếp, thể hiện bản thân, bắt nạt, cô lập, tình bạn và thậm chí là ý thức nhân văn của chúng ta.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com