Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each the numbered blanks.

ROBOTS

Ever since it was first possible to make a real robot, people have been hoping for the invention of a machine (11) _______ would do all the necessary jobs around the house.If boring and repetitive factory work could be (12) _______ by robots, why not boring and repetitive household chores too?

For a long time the only people who really gave the problem their attention were amateur inventors. And they came up against a major difficulty. That is, housework is actually very complex. It has never been one job, it has always been many.A factory robot (13) _______ one task endlessly until it is reprogrammed to do something else. It doesn’t run the whole factory.A housework robot, on the other hand, has to do (14) _______ different types of cleaning and carrying jobs and also has to cope with all the different shapes and positions of rooms, furniture, ornaments, cats and dogs.(15) _______, there have been some developments recently. Sensors are available to help the robot locate objects and avoid obstacles. We have the technology to produce the hardware. All that is missing the software- the programs that will operate the machine.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:565851
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng “that” để thay thế cho danh từ sự vật “machine” và dứng làm chủ ngữ (trước động từ “would do”)

Thông tin: Ever since it was first possible to make a real robot, people have been hoping for the invention of a machine that would do all the necessary jobs around the house.

Tạm dịch: Kể từ lần đầu tiên có thể tạo ra một robot thực sự, mọi người đã hy vọng vào việc phát minh ra một cỗ máy có thể làm tất cả các công việc cần thiết xung quanh nhà.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:565852
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

A. succeeded (v) thành công

B. managed (v) xử lý, quản lý,  xoay sở làm gì

C. made (v) tạo ra

D. given (v) trao, tặng

Thông tin: If boring and repetitive factory work could be managed by robots, why not boring and repetitive household chores too?

Tạm dịch: Nếu công việc nhà máy nhàm chán và lặp đi lặp lại có thể được quản lý bởi rô-bốt, thì tại sao công việc nhà nhàm chán và lặp đi lặp lại cũng không?

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:565853
Phương pháp giải

Cụm động từ

Giải chi tiết

A. carries over: trì hoãn

B. carries out: thực hiện

C. carries off: thành công

D. carries away: ( get carried away: trở nên phấn khích)

Thông tin: A factory robot carries out one task endlessly until it is reprogrammed to do something else.

Tạm dịch: Một robot nhà máy thực hiện một nhiệm vụ liên tục cho đến khi nó được lập trình lại để làm việc khác.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:565854
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

A. little + N không đếm được: quá ít, không đủ để

B. several + N đếm được số nhiều: một vài

C. much + N không đếm được: nhiều

D. few + N đếm được số nhiều: quá ít, không đủ đề

Thông tin: A housework robot, on the other hand, has to do several different types of cleaning and carrying jobs and also has to cope with all the different shapes and positions of rooms, furniture, ornaments, cats and dogs.

Tạm dịch: Mặt khác, một robot làm việc nhà phải thực hiện nhiều loại công việc dọn dẹp và khuân vác khác nhau và cũng phải đối phó với tất cả các hình dạng và vị trí khác nhau của phòng, đồ đạc, đồ trang trí, mèo và chó.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:565855
Phương pháp giải

Trạng từ liên kết

Giải chi tiết

A. However: Tuy nhiên

B. Therefore: Vì vậy

C. Besides: Thêm vào đó

D. Moreover: Hơn thế nữa

Thông tin: A housework robot, on the other hand, has to do several different types of cleaning and carrying jobs and also has to cope with all the different shapes and positions of rooms, furniture, ornaments, cats and dogs. However, there have been some developments recently. Sensors are available to help the robot locate objects and avoid obstacles.

Tạm dịch: Mặt khác, một robot làm việc nhà phải thực hiện nhiều loại công việc dọn dẹp và khuân vác khác nhau và cũng phải đối phó với tất cả các hình dạng và vị trí khác nhau của phòng, đồ đạc, đồ trang trí, mèo và chó. Tuy nhiên, đã có một số phát triển gần đây. Có sẵn các cảm biến để giúp robot định vị vật thể và tránh chướng ngại vật.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Kể từ lần đầu tiên có thể tạo ra một con robot thực sự, mọi người đã hy vọng cho việc phát minh ra một chiếc máy có thể làm tất cả những công việc cần thiết trong nhà. Nếu các công việc trong nhà máy nhàm chán và lặp đi lặp lại có thể được thực hiện bởi robot, tại sao những công việc nhà nhàm chán và lặp đi lặp lại không được giống như vậy?

Trong một thời gian dài, những người duy nhất quan tâm đến vấn đề này là những nhà phát minh nghiệp dư. Và họ đã gặp phải một khó khăn lớn. Đó là, công việc gia đình thực sự rất phức tạp. Nó chưa bao giờ là một công việc nó lúc nào cũng giống nhau. Robot công nghiệp sẽ thực hiện một nhiệm vụ mãi mãi cho đến khi nó được lập trình lại để làm cái gì đó khác. Nó không vận hành cả nhà máy. Mặt khác, robot gia dụng phải làm một số loại việc dọn dẹp và cũng phải xử lý tất cả các hình dạng và vị trí khác nhau trong phòng, của đồ đạc, đồ trang trí, … Tuy nhiên, đã có một số sự phát triển gần đây. Cảm biến có sẵn để giúp robot tìm kiếm các vật thể và tránh những vật cản. Chúng ta có công nghệ để sản xuất phần cứng. Tất cả những gì còn thiếu là phần mềm - những chương trình để vận hành máy móc.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com