Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

In such a costly and competitive society and world, no one of us can live without money.We need money to fulfill our basic needs of the life such as buying food, and (26) ________ other basic necessities of life which are almost impossible to buy without money.People in the society (27)______are rich and have property are looked as honourable and respectful person of the society however a poor person is seen as hatred without any good impression.

Money increases the position of the person in the society and (28)______a good impression to him.All of us want to be rich by earning more money through good job or business in order to fulfil all the increasing demands of the modern age. (29)______, only few people get this chance of completing their dreams of being a millionaire.

So, money is the thing of great importance all through the life. Money is required by everyone whether he/she is rich or poor and living in urban areas or rural areas.People in the urban areas are earning more money than the people living in backward or rural areas as the people of the urban areas have more (30)______to the technologies and get more opportunity because of the easy sources.

(Adapted from https://www.indiacelebrating.com)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:565869
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

A. each + N số ít: mỗi

B. little + N không đếm được: quá ít đủ để

C. many + N số nhiều: nhiều

D. few + N đếm được số nhiều: quá ít đủ để

Thông tin: We need money to fulfill our basic needs of the life such as buying food, and many other basic necessities of life which are almost impossible to buy without money

Tạm dịch: Chúng ta cần tiền để thực hiện những nhu cầu cơ bản của cuộc sống như mua thực phẩm, và nhiều nhu cầu cơ bản khác của cuộc sống mà hầu như không thể mua được nếu không có tiền

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:565870
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng “who” để thay thế cho danh từ chỉ người “peope in the society”

Thông tin: People in the society who are rich and have property are looked as honourable and respectful person of the society however a poor person is seen as hatred without any good impression.

Tạm dịch: Những người trong xã hội giàu có và có tài sản được coi là người danh giá và được xã hội tôn trọng, tuy nhiên một người nghèo bị coi là thù hận mà không có ấn tượng tốt.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:565871
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Give a good impression to sb: để lại ấn tượng tốt với ai

Thông tin: Money increases the position of the person in the society and gives a good impression to him.

Tạm dịch: Tiền bạc làm tăng vị thế của một người trong xã hội và tạo ấn tượng tốt với người khác.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:565872
Phương pháp giải

Trạng từ liên kết

Giải chi tiết

A. Besides: Bên cạnh đó

B. Therefore: Vì vậy

C. Moreover: Hơn thế nữa

D. However: Tuy nhiên

Thông tin: All of us want to be rich by earning more money through good job or business in order to fulfil all the increasing demands of the modern age. However, only few people get this chance of completing their dreams of being a millionaire

Tạm dịch: Tất cả chúng ta đều muốn trở nên giàu có bằng cách kiếm được nhiều tiền hơn thông qua công việc tốt hoặc kinh doanh để đáp ứng mọi nhu cầu ngày càng cao của thời đại hiện đại. Tuy nhiên, chỉ có rất ít người có được cơ hội hoàn thành ước mơ trở thành triệu phú của họ

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:565873
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. way (n): cách, cách thức

B. exit (n) lối thoát

C. access (n): tiếp cận

D. order (n) sự ra lệnh, mệnh lệnh

Thông tin: People in the urban areas are earning more money than the people living in backward or rural areas as the people of the urban areas have more access to the technologies and get more opportunity because of the easy sources.

Tạm dịch: Người dân ở thành thị kiếm được nhiều tiền hơn người ở nông thôn hoặc lạc hậu do người dân thành thị được tiếp cận nhiều hơn với công nghệ và có nhiều cơ hội hơn do nguồn dễ dàng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trong một thế giới và xã hội đắt đỏ và đầy tính cạnh tranh, không một ai trong chúng ta có thể sống mà không có tiền.Chúng ta cần tiền để đáp ứng những nhu cầu cơ bản của cuộc sống như mua thức ăn và nhiều nhu cầu cần thiết khác mà gần như không thể mua nếu thiếu tiền. Những người giàu có và nhiều tài sản được xem như những người đáng kính trọng và được tôn trọng trong xã hội, tuy nhiên người nghèo thì bị ghét bỏ mà không có chút ấn tượng tốt nào.

 

Tiền bạc làm tăng vị thế của con người trong xã hội và đem lại thiện cảm tốt cho họ. Tất cả trong chúng ta mong muốn trở nên giàu có bằng cách kiếm thật nhiều tiền thông qua một công việc tốt hoặc kinh doanh tốt để đáp ứng tất cả những nhu cầu ngày càng tăng trong thời hiện đại. Tuy nhiên, chỉ một vài người có được cơ hội đạt được giấc mơ trở thành triệu phú.

 

Vì vậy, tiền là thứ quan trọng nhất trong suốt cuộc đời. Tiền thực sự cần thiết với mọi người cho dù bạn là người giàu hay người nghèo, đang sống ở thành thị hay nông thôn. Những người ở thành thị kiếm được nhiều tiền hơn so với những người sống ở khu vực hẻo lánh hay nông thôn, những người ở thành thị được tiếp cận với công nghệ và có được nhiều cơ hội hơn bởi vì điểm xuất phát của họ rất dễ dàng.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com