Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Choose the word or phrase among A, B, C or D that best fits the blank space in the following passage. Career Help for

Choose the word or phrase among A, B, C or D that best fits the blank space in the following passage.

Career Help for High School Students

As a high school student, you’re probably thinking about graduation and what comes next.You’ve got many important decisions (31) _______ of you. What are you going to do after graduation? What are you going to study in college? What do you want to do with your life?These are just a few of the many questions high school students (32) _______. Finding the answers begins with choosing a satisfying career. It's a big decision!With so many choices and so much to consider, finding the right career path is a (33) _______ for many high school students.

The first thing to consider when choosing your career path is you.Your interests, strengths and personality play a big part in (34) _______ which careers will provide you with the most personal satisfaction. There are many free resources (35) _______ helping high school students(36) ______ out which careers they’re best suited for.

Online career assessment websites give you the opportunity to answer questions about yourself and your interests, and then get immediate (37) _______ about the careers that best (38) _______ your personality. Career counseling is also a useful tool in choosing a career.

The Internet is a great (39) _______ to find free, detailed information about any career you might be thinking about. Lots of important factors must be considered when choosing your career (40) _______ how much money you want to make, how long you plan to attend college, and where you plan to attend college.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:565875
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Ahead of sb: chờ đợi ai ở phía trước

Thông tin: You’ve got many important decisions ahead of you

Tạm dịch: Bạn có nhiều quyết định quan trọng trước mắt

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:565876
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Face questions: đối mặt với nhiều câu hỏi, vấn đề cần giải đáp

Thông tin: These are just a few of the many questions high school students face

Tạm dịch: Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều câu hỏi mà học sinh trung học gặp phải

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:565877
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. refusal (n) sự từ chối

B. question (n) câu hỏi

C. challenge (n) thách thức

D. obstacle (n) chướng ngại vật

Thông tin: With so many choices and so much to consider, finding the right career path is a challenge for many high school students.

Tạm dịch: Với quá nhiều sự lựa chọn và quá nhiều thứ phải cân nhắc, việc tìm kiếm con đường nghề nghiệp phù hợp là một thách thức đối với nhiều học sinh phổ thông.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:565878
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. influencing (v) tác động lên

B. determining (v) xác định

C. controlling (v) kiểm soát

D. pointing (v) chỉ vào

Thông tin: Your interests, strengths and personality play a big part in determining which careers will provide you with the most personal satisfaction

Tạm dịch: Sở thích, điểm mạnh và tính cách của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định nghề nghiệp nào sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng cá nhân nhất

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:565879
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. able (adj): có thể

B. available (adj): có sẵn

C. availability (adj): sự có sẵn

D. suitable (adj) phù hợp

Thông tin: There are many free resources available helping high school students…..

Tạm dịch: Có rất nhiều tài nguyên miễn phí có sẵn để trợ giúp học sinh trung học… ..

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:565880
Phương pháp giải

Cụm động từ

Giải chi tiết

A. make out: nghe thấy được cái gì

B. turn out: hóa ra là

C. figure out: tìm ra, phát hiện

D. look out: coi chừng

Thông tin: There are many free resources available helping high school students turn out which careers they’re best suited for.

Tạm dịch: Có rất nhiều tài nguyên miễn phí có sẵn để giúp học sinh trung học tìm ra nghề nghiệp mà họ phù hợp nhất.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:565881
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. feedback (n) phản hồi

B. incentive (n) sự khuyến khích

C. information (n) thông tin

D. opinion (n) quan điểm

Thông tin: Online career assessment websites give you the opportunity to answer questions about yourself and your interests, and then get immediate feedback about the careers

Tạm dịch: Các trang web đánh giá nghề nghiệp trực tuyến cung cấp cho bạn cơ hội để trả lời các câu hỏi về bản thân và sở thích của bạn, sau đó nhận được phản hồi ngay lập tức về nghề nghiệp

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:565882
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Fit one’s personality: phù hợp với tính cách của ai

Thông tin: Online career assessment websites give you the opportunity to answer questions about yourself and your interests, and then get immediate feedback about the careers that best fit your personality.

Tạm dịch: Các trang web đánh giá nghề nghiệp trực tuyến cho bạn cơ hội để trả lời các câu hỏi về bản thân và sở thích của bạn, sau đó nhận được phản hồi ngay lập tức về nghề nghiệp phù hợp nhất với tính cách của bạn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:565883
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. area (n) khu vực

B. region (n) vùng

C. location (n) địa điểm

D. place (n) nơi

Thông tin: The Internet is a great place to find free, detailed information about any career you might be thinking about.

Tạm dịch: Internet là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm thông tin chi tiết, miễn phí về bất kỳ nghề nghiệp nào mà bạn có thể đang nghĩ đến.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:565884
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. composing (v) soạn thảo

B. consisting (v) + of: bao gồm

C. including (v) bao gồm

D. contributing (v) + to: góp phần

Thông tin: Lots of important factors must be considered when choosing your career including how much money you want to make, how long you plan to attend college, and where you plan to attend college.

Tạm dịch: Bạn phải cân nhắc rất nhiều yếu tố quan trọng khi lựa chọn nghề nghiệp của mình bao gồm số tiền bạn muốn kiếm được, thời gian bạn dự định học đại học và nơi bạn dự định học đại học.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Là một học sinh trung học, có lẽ bạn đang nghĩ về việc tốt nghiệp và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Bạn có nhiều quyết định quan trọng trước mắt. Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp? Bạn sẽ học gì ở đại học? Bạn muốn làm gì trong cuộc sống của mình? Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều câu hỏi mà học sinh trung học phải đối mặt. Việc tìm kiếm câu trả lời bắt đầu bằng việc chọn một nghề nghiệp ưng ý. Đó là một quyết định lớn! Với quá nhiều sự lựa chọn và quá nhiều thứ phải cân nhắc, việc tìm kiếm lộ trình nghề nghiệp phù hợp là một thách thức đối với nhiều học sinh trung học phổ thông.

 

Điều đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn lộ trình  sự nghiệp của bạn chính là bạn. Sở thích, điểm mạnh và tính cách của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định nghề nghiệp nào sẽ mang lại sự hài lòng cho bản thân nhất. Có rất nhiều tài nguyên miễn phí có sẵn để giúp học sinh trung học tìm ra nghề nghiệp mà họ phù hợp nhất.

 

Các trang web đánh giá nghề nghiệp trực tuyến cho bạn cơ hội để trả lời các câu hỏi về bản thân và sở thích của bạn, sau đó nhận được phản hồi ngay lập tức về nghề nghiệp phù hợp nhất với tính cách của bạn. Tư vấn nghề nghiệp cũng là một công cụ hữu ích trong việc chọn nghề.

 

Internet là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm thông tin chi tiết, miễn phí về bất kỳ nghề nghiệp nào mà bạn có thể đang nghĩ đến. Bạn phải cân nhắc rất nhiều yếu tố quan trọng khi lựa chọn nghề nghiệp của mình bao gồm số tiền bạn muốn kiếm được, thời gian bạn dự định học đại học và nơi bạn dự định học đại học.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com