Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct word or phrase that best fits each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

A MORE COMMERCIAL TUNE

Roger Press, 40, has (41) _______ his career. After spending five years as a concert pianist he has gone into business, recently setting up his own company. "After leaving university I decided to (42) ____ myself to a career in music. I loved performing but it was very hard (43) ____. I played at concerts in Europe and America, made recordings and got good (44) ____. But after a while I felt I had gone as far as I could. Unless you are one of the world's top pianists, it's difficult to earn a good (45) ____ and I wasn't one of the greatest.

When I (46) ____ up my performing career, people around me were more sad and disappointed than I was. But I felt free and at last I knew I was getting serious about life. After getting a (47) ____ in business administration I joined the recording company EMI and started their classical video division, producing programs about famous artists. A year ago I left EMI and formed a new company, New Media System, which (48) ____ in multimedia programs.

Now that I run my own business I'm in control of my life and I feel proud of my achievements. Although the stress is high and I work (49) ____ hours, the stress (50) _______ in piano playing was much worse. It took physical, emotional and mental skills. I prefer the pressures I live with now.'

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:565886
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Change one’s career: thay đổi nghề nghiệp, chuyển hướng sự nghiệp

Thông tin: Roger Press, 40, has changed his career.

Tạm dịch: Roger Press, 40 tuổi, đã thay đổi sự nghiệp của mình.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:565887
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Devote oneself to sth: cống hiến bản

Thông tin: After leaving university I decided to devote myself to a career in music.

Tạm dịch: Sau khi rời trường đại học, tôi quyết định cống hiến hết mình cho sự nghiệp âm nhạc

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:565888
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. job (n) công việc ( danh từ đếm được)

B. effort (n) nỗ lực

C. work (n) công việc ( danh từ không đếm được)

D. career (n) sự nghiệp

Thông tin: I loved performing but it was very hard work

Tạm dịch: Tôi thích biểu diễn nhưng nó là công việc rất vất vả

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:565889
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. reviews (n) đánh giá, nhận xét

B. critics (n) nhà phê bình

C. reports (n) báo cáo

D. praise (n) sự khen ngợi

Thông tin: I played at concerts in Europe and America, made recordings and got good reviews

Tạm dịch: Tôi đã chơi tại các buổi hòa nhạc ở Châu Âu và Châu Mỹ, thu âm và nhận được nhiều đánh giá tốt

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:565890
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Earn a living: kiếm sống

Thông tin: Unless you are one of the world's top pianists, it's difficult to earn a good living and I wasn't one of the greatest.

Tạm dịch: Trừ khi bạn là một trong những nghệ sĩ piano hàng đầu thế giới, thật khó để kiếm sống tốt và tôi không phải là một trong những người giỏi nhất.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:565891
Phương pháp giải

Cụm động từ

Giải chi tiết

Give up: từ bỏ

Thông tin: When I gave up my performing career, people around me were more sad and disappointed than I was.

Tạm dịch: Khi tôi từ bỏ sự nghiệp biểu diễn của mình, những người xung quanh còn buồn và thất vọng hơn tôi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:565892
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. qualification (n) bằng cấp

B. title (n): tiêu đề

C. graduate (v) tốt nghiệp (n) cử nhân

D. grade (n): điểm số

Thông tin: After getting a qualification in business administration I joined the recording company EMI and started their classical video division, producing programs about famous artists.

Tạm dịch: Sau khi có bằng quản trị kinh doanh, tôi gia nhập công ty thu âm EMI và bắt đầu bộ phận video cổ điển của họ, chuyên sản xuất các chương trình về các nghệ sĩ nổi tiếng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:565893
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. specializes + in: chuyên về

B. focuses + on: tập trung vào

C. concentrates + on: tập trung vào

D. dedicates sth to sth: cống hiến

Thông tin: A year ago I left EMI and formed a new company, New Media System, which specializes in multimedia programs.

Tạm dịch: Một năm trước, tôi rời EMI và thành lập một công ty mới, New Media System, chuyên về các chương trình đa phương tiện.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:565894
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Long hours: làm việc nhiều giờ, thêm giờ

Thông tin: Now that I run my own business I'm in control of my life and I feel proud of my achievements. Although the stress is high and I work long hours

Tạm dịch: Bây giờ tôi điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, tôi đang kiểm soát cuộc sống của mình và tôi cảm thấy tự hào về những thành tựu của mình. Mặc dù căng thẳng cao và tôi làm việc nhiều giờ

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:565895
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

involved in: có liên quan đến

Thông tin: Although the stress is high and I work long hours, the stress involved in piano playing was much worse. It took physical, emotional and mental skills. I prefer the pressures I live with now.'

Tạm dịch: Mặc dù căng thẳng cao và tôi làm việc nhiều giờ, nhưng căng thẳng khi chơi piano còn tồi tệ hơn nhiều. Nó đòi hỏi các kỹ năng thể chất, cảm xúc và tinh thần. Tôi thích những áp lực mà tôi đang sống với bây giờ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Roger Press, 40 tuổi, đã thay đổi sự nghiệp của mình. Sau 5 năm làm nghệ sĩ dương cầm hòa nhạc, anh ấy đã bắt đầu kinh doanh, gần đây đã thành lập công ty riêng của mình. "Sau khi rời trường đại học, tôi quyết định cống hiến hết mình cho sự nghiệp âm nhạc. Tôi thích biểu diễn nhưng công việc đó rất vất vả. Tôi đã chơi ở các buổi hòa nhạc ở châu Âu và châu Mỹ, thu âm và nhận được nhiều đánh giá tốt. Nhưng sau một thời gian, tôi cảm thấy mình đã đi được xa nhất có thể trong sự nghiệp của mình. Nếu bạn không là một trong những nghệ sĩ piano hàng đầu thế giới, thật khó để kiếm sống tốt và tôi không phải là một trong những người giỏi nhất.

 

Khi tôi từ bỏ sự nghiệp biểu diễn của mình, những người xung quanh còn buồn và thất vọng hơn tôi. Nhưng tôi cảm thấy tự do và cuối cùng tôi biết mình đang nghiêm túc với cuộc sống. Sau khi có bằng quản trị kinh doanh, tôi gia nhập công ty thu âm EMI và bắt đầu ở bộ phận video cổ điển của họ, chuyên sản xuất các chương trình về các nghệ sĩ nổi tiếng. Một năm trước, tôi rời EMI và thành lập một công ty mới tên là New Media System, chuyên về các chương trình đa phương tiện.

 

Bởi vì tôi điều hành công việc kinh doanh của riêng mình nên tôi có thể kiểm soát cuộc sống của mình và cảm thấy tự hào về những thành tựu đó. Mặc dù mức độ căng thẳng cao và tôi phải làm việc nhiều giờ, nhưng căng thẳng khi chơi piano còn tệ hơn nhiều. Nó đòi hỏi các kỹ năng thể chất, cảm xúc và tinh thần. Tôi thích những áp lực mà tôi đang sống cùng ở hiện tại hơn.”

 

 

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com