Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Global warming is the current increase in temperature of the Earth’s surface (both land and water) as well as its atmosphere. Average temperatures around the world have risen by 0.75 o C (1.4 o F)  (34) ____ the last 100 years. About two thirds of this increase has occurred since 1975.In the past, when the Earth experienced increases in temperature it was the result of natural causes, but today it is being caused by the accumulation of greenhouse gases in the atmosphere produced by human (35) _____.

The natural greenhouse effect maintains the Earth’s temperature at a safe level making it (36) _____ for humans and many other life forms to exist. However, since the Industrial Revolution what benefits human has significantly enhanced the greenhouse effect (37) _____ the Earth’s average temperature to rise by almost 1oC. This is creating the global warming (38) ______ we see today.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:566237
Phương pháp giải

Giới từ

Giải chi tiết

Over/in/for/during + the last/past + a period of time

Average temperatures around the world have risen by 0.75 o C (1.4 o F)  over the last 100 years.

Tạm dịch: Nhiệt độ trung bình trên khắp thế giới đã tăng 0,75 o C (1,4 o F) trong vòng 100 năm qua.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:566238
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. activities (n) hoạt động

B. actions (n) hành động

C. behaviors (n) cư xử

D. relationships (n) mối quan hệ

Thông tin: In the past, when the Earth experienced increases in temperature it was the result of natural causes, but today it is being caused by the accumulation of greenhouse gases in the atmosphere produced by human  activities

Tạm dịch: Trong quá khứ, khi Trái đất trải qua sự gia tăng nhiệt độ, đó là kết quả của các nguyên nhân tự nhiên, nhưng ngày nay nó được gây ra bởi sự tích tụ các khí nhà kính trong khí quyển do các hoạt động của con người ( tạo ra.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:566239
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

liable (adj): chịu trách nhiệm thanh toán

tobe liable to do sth = tobe likely to do sth: có khả năng làm gì

make it possible for sb to dó sth: làm cho ai có khả năng làm gì

Thông tin: The natural greenhouse effect maintains the Earth’s temperature at a safe level making it possible for humans and many other life forms to exist.

Tạm dịch: Hiệu ứng nhà kính tự nhiên duy trì nhiệt độ Trái đất ở mức an toàn, giúp con người và nhiều dạng sống khác có thể tồn tại.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:566240
Phương pháp giải

Cấu trúc câu

Giải chi tiết

Cause sb/sth to do sth = make sb do sth: khiến cho ai làm gì

Thông tin: However, since the Industrial Revolution what benefits human has significantly enhanced the greenhouse effect causing the Earth’s average temperature to rise by almost 1oC.

Tạm dịch: Tuy nhiên, kể từ cuộc Cách mạng Công nghiệp, những gì mang lại lợi ích cho con người đã làm tăng đáng kể hiệu ứng nhà kính khiến cho nhiệt độ trung bình của Trái đất tăng gần 1oC.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:566241
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng đại từ quan hệ “which” thay thế cho danh từ “global warming”

Thông tin: This is creating the global warming which we see today.

Tạm dịch: Điều này đang tạo ra sự nóng lên toàn cầu mà chúng ta thấy ngày nay.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Hiện tượng nóng lên toàn cầu là sự gia tăng nhiệt độ hiện tại của bề mặt Trái đất (cả đất và nước) cũng như bầu khí quyển của nó. Nhiệt độ trung bình trên khắp thế giới đã tăng 0,75 o C (1,4 o F) trong trong 100 năm qua. Khoảng 2/3 sự gia tăng này xảy ra kể từ năm 1975. Trước đây, khi Trái đất trải qua sự gia tăng nhiệt độ là kết quả của các nguyên nhân tự nhiên, nhưng ngày nay nó là do sự tích tụ khí nhà kính trong khí quyển do các hoạt động của con người tạo ra

Hiệu ứng nhà kính tự nhiên duy trì nhiệt độ của Trái đất ở mức an toàn khiến nó có khiến khiến cho con người và nhiều dạng sống khác tồn tại. Tuy nhiên, kể từ cuộc Cách mạng Công nghiệp, những gì mang lại lợi ích cho con người đã làm tăng đáng kể hiệu ứng nhà kính khiến cho nhiệt độ trung bình của Trái đất tăng gần 1oC. Điều này đang tạo ra sự nóng lên toàn cầu cái mà chúng ta thấy ngày nay.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com