Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.
As a result of pollution, Lake Erie, on the borders of the USA and Canada, is now without any living things. Pollutions in water are not simply a matter of “poison” killing large numbers of fish overnight.Very often the effects of pollution are not noticed for many months or years because the first organisms to be affected are either plants or plankton. But these organisms are the food of fish and birds and other creatures. When this food disappears, the fish and birds die in this way a whole food chain can be wiped out, and it is not until dead fish and water birds are seen at the river’s edge or on the seashore that people realize what is happening. Where do the substances which pollute the water come from?There are two main sources- sewage and industrial waste. As more detergent is used in the home, so more of it is finally put into our rivers, lakes and seas.

Detergents harm water birds dissolving the natural substances which keep their  feather waterproof.Sewage itself, it is not properly treated, makes the water dirty and prevents all forms of life in rivers and the sea from receiving the oxygen they need. Industrial waste is even more harmful since there are many highly poisonous things in it, such as copper and lead.So, if we want to stop this pollution, the answer is simple, sewage and industrial waste must be made clean before flowing into the water. It may already be too late to save some rivers and lakes, but others can still be saved if the correct action is taken at once.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Pollution in water is noticed ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:566243
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Ô nhiễm trong nước được chú ý ________.

A. khi những sinh vật đầu tiên bị ảnh hưởng

B. khi nhiều cá và chim chết

C. khi chất độc được đổ vào nước

D. ngay sau khi sự cân bằng của tự nhiên bị phá hủy

Thông tin: Very often the effects of pollution are not noticed for many months or years because the first organisms to be affected are either plants or plankton.

Tạm dịch:

Các tác động của ô nhiễm thường không được chú ý trong nhiều tháng hoặc nhiều năm vì các sinh vật đầu tiên bị ảnh hưởng là thực vật hoặc sinh vật phù du.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The living things die because there is no _______ in the lake or river.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:566244
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Các sinh vật chết vì không có _______ trong hồ hoặc sông.

A. nước

B. cá

C. chất độc

D. ôxy

Thông tin: Sewage itself, it is not properly treated, makes the water dirty and prevents all forms of life in rivers and the sea from receiving the oxygen they need.

Tạm dịch:

Bản thân nước thải không được xử lý đúng cách sẽ làm cho nước trở nên bẩn và ngăn cản tất cả các dạng sống ở sông và biển nhận được lượng oxy cần thiết.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What is the meaning of “waterproof” in the second paragraph?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:566245
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Ý nghĩa của từ "chống thấm nước" trong đoạn thứ hai là gì?

A. Đầy nước

B. Không cho nước đi qua

C. Được bao phủ bởi nước

D. Làm sạch bằng nước

Thông tin: Detergents harm water birds dissolving the natural substances which keep their  feather waterproof.

Tạm dịch: Chất tẩy rửa gây hại cho các loài chim nước, hòa tan các chất tự nhiên giữ cho lông của chúng không thấm nước.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following is harmful according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:566246
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, việc làm nào sau đây là có hại?

A. Chất thải công nghiệp

B. Hóa chất

C. Nước để làm sạch

D. Tất cả các điều trên

Thông tin: There are two main sources- sewage and industrial waste. As more detergent is used in the home, so more of it is finally put into our rivers, lakes and seas

Tạm dịch: Có hai nguồn chính - nước thải và chất thải công nghiệp. Vì lượng chất tẩy rửa được sử dụng nhiều hơn trong nhà nên cuối cùng cũng có nhiều chất tẩy rửa được đưa vào sông, hồ và biển của chúng ta

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, the way to stop water pollution is _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:566247
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, cách để ngăn chặn ô nhiễm nước là _____.

A. để nhận ra tình hình nghiêm trọng một cách rõ ràng

B. để đưa ôxy vào sông

C. để làm cho chất thải vô hại

D. để dành chỗ đặc biệt trên biển cho rác của chúng ta

Thông tin: So, if we want to stop this pollution, the answer is simple, sewage and industrial waste must be made clean before flowing into the water

Tạm dịch: Vì vậy, nếu chúng ta muốn ngăn chặn tình trạng ô nhiễm này, câu trả lời rất đơn giản, nước thải và chất thải công nghiệp phải được làm sạch trước khi chảy vào nước

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Do ô nhiễm, Hồ Erie, ở biên giới Hoa Kỳ và Canada, giờ đây không có bất kỳ sinh vật sống nào. Ô nhiễm nguồn nước không chỉ đơn giản là vấn đề “chất độc” giết chết số lượng lớn cá trong một đêm. Các tác động của ô nhiễm thường không được chú ý trong nhiều tháng hoặc nhiều năm vì các sinh vật đầu tiên bị ảnh hưởng là thực vật hoặc sinh vật phù du. Nhưng những sinh vật này là thức ăn của cá và chim chóc và các sinh vật khác. Khi thức ăn này biến mất, cá và chim chết theo cách này, toàn bộ chuỗi thức ăn có thể bị xóa sổ và phải đến khi cá chết và chim nước được nhìn thấy ở mép sông hoặc trên bờ biển, người ta mới nhận ra điều gì đang xảy ra. Các chất gây ô nhiễm nước đến từ đâu? Có hai nguồn chính - nước thải và chất thải công nghiệp. Vì lượng chất tẩy rửa được sử dụng nhiều hơn trong gia đình, nên cuối cùng cũng có nhiều chất tẩy rửa được đưa vào sông, hồ và biển của chúng ta.

Chất tẩy rửa gây hại cho các loài chim nước, hòa tan các chất tự nhiên giữ cho lông của chúng không thấm nước. Bản thân nước thải không được xử lý đúng cách sẽ làm cho nước trở nên bẩn và ngăn cản tất cả các dạng sống ở sông và biển nhận được lượng oxy cần thiết. Chất thải công nghiệp thậm chí còn có hại hơn vì có nhiều thứ có độc tính cao trong đó, chẳng hạn như đồng và chì. Vì vậy, nếu chúng ta muốn ngăn chặn tình trạng ô nhiễm này, câu trả lời rất đơn giản, nước thải và chất thải công nghiệp phải được làm sạch trước khi chảy vào nước. Có thể đã quá muộn để cứu một số sông và hồ, nhưng những sông và hồ khác vẫn có thể được cứu nếu hành động chính xác được thực hiện ngay lập tức.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com