Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 1 to 7.

When it comes to ambition, no two people are alike. Every class has its outstanding students, every company has its wonderful employees, and every family has its successful members.Then there is someone who is happy with whatever life brings. So what makes us different?

A person's desire to succeed depends on so many factors.He or she may have goals, but without the ambition to get started, they never take the first steps to achieve them. Similarly, those with an ambition but no clear goals tend to begin many projects, but do not ever follow them till the end.

Although there are not any strict rules about how to teach "ambition” or what decides it, many successful people do share some things. Most scientists agree that it helps to have parents who encourage the children to try new experiences, praise their successes, and accept their failures. In those families, kids often have much higher confidence levels. They know how to set goals and keep trying until they achieve them.Money also plays an important role. Those who are not very rich often want to earn money. It forces them to work hard all the time and improve their life.

However, the desire for success can create its own stress. Working too hard to achieve success can lead to illness. These days, even teens and young adults are feeling the stress. Trying to get into good colleges and find good jobs have forced high school students to study harder than ever. For many, it is difficult to find the balance. One solution may be to get together with family and friends, and do the things we enjoy. Most would agree that those values are far more important than any wealth or success.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:570299
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Tiêu đề nào sau đây là đúng nhất cho đoạn văn?

A. Một câu chuyện cuộc sống thú vị

B. Một cuộc sống không có căng thẳng

C. Mong muốn thành công

D. Các cách dạy tham vọng

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word outstanding in paragraph 1 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:570300
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “outstanding” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với _______.

A. khủng khiếp

B. dễ chịu

C. trung thực

D. xuất sắc

Thông tin: Every class has its outstanding students, every company has its wonderful employees, and every family has its successful members.

Tạm dịch: Mỗi lớp học đều có những học sinh xuất sắc, mỗi công ty đều có những nhân viên tuyệt vời, và mỗi gia đình đều có những thành viên thành công.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 1, ambition _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:570301
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 1, tham vọng _______.

A. đạt được bởi tất cả mọi người

B. được chia sẻ bởi những người khác nhau

C. khác nhau ở mỗi người

D. giống nhau đối với tất cả mọi người

Thông tin: When it comes to ambition, no two people are alike.  

Tạm dịch: Khi nói đến tham vọng, không có hai người nào giống nhau.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word them in paragraph 3 refers to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:570302
Phương pháp giải

Đại từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “them” trong đoạn 3 đề cập đến _______.

A. những đứa trẻ

B. mức độ

C. các gia đình

D. mục tiêu

Thông tin: They know how to set goals and keep trying until they achieve them.

Tạm dịch: Họ biết cách đặt mục tiêu và không ngừng cố gắng cho đến khi đạt được chúng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word illnesses in paragraph 4 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:570303
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “illnesses” trong đoạn 4 gần nghĩa nhất với _______.

A. kết quả tuyệt vời

B. cảm xúc tốt

C. vấn đề tiền bạc

D. vấn đề sức khỏe

Thông tin: Working too hard to achieve success can lead to illness.

Tạm dịch: Làm việc quá chăm chỉ để đạt được thành công có thể dẫn đến bệnh tật.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:570304
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Mong muốn thành công của một người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

B. Mong muốn thành công có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của con người.

C. Tiền không đóng vai trò gì đối với thành công của con người.

D. Một số người hài lòng với bất cứ điều gì cuộc sống mang lại.

Thông tin:
A. A person's desire to succeed depends on so many factors.

B. Working too hard to achieve success can lead to illness

C. Money also plays an important role.

D. Then there is someone who is happy with whatever life brings.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following can be referred from the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:570305
Phương pháp giải

Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

Nội dung nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Mọi người trong xã hội hiện đại không quan tâm đến các giá trị của gia đình.

B. Thanh thiếu niên trong quá khứ phải làm việc chăm chỉ hơn để vào các trường cao đẳng, đại học.

C. Người nghèo không lao động cần cù để cải thiện cuộc sống.

D. Sự kết hợp của tham vọng và mục tiêu rõ ràng là điều cần thiết để thành công.

Thông tin: He or she may have goals, but without the ambition to get started, they never take the first steps to achieve them. Similarly, those with an ambition but no clear goals tend to begin many projects, but do not ever follow them till the end.

Tạm dịch: Người đó có thể có mục tiêu, nhưng không có tham vọng bắt đầu, họ sẽ không bao giờ thực hiện những bước đầu tiên để đạt được chúng. Tương tự, những người có tham vọng nhưng không có mục tiêu rõ ràng có xu hướng bắt đầu nhiều dự án, nhưng không bao giờ theo chúng đến cùng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Khi nói đến tham vọng, không có người nào giống người nào. Mỗi lớp học đều có những học sinh xuất sắc, mỗi công ty đều có những nhân viên tuyệt vời, và mỗi gia đình đều có những thành viên thành công. Rồi liệu có ai hài lòng với tất cả mọi thứ trên đời. Vậy điều gì khiến chúng ta khác biệt?

 

Mong muốn thành công của một người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Người đó có thể có mục tiêu, nhưng không có tham vọng bắt đầu, họ sẽ không bao giờ thực hiện những bước đầu tiên để đạt được chúng. Tương tự, những người có tham vọng nhưng không có mục tiêu rõ ràng thường có xu hướng bắt đầu nhiều kế hoạch, nhưng không bao giờ theo chúng đến cùng.

 

Mặc dù không có bất kỳ quy tắc nghiêm ngặt nào về cách dạy "tham vọng" hoặc điều gì quyết định nó, nhưng nhiều người thành công đều có một số điểm chung. Hầu hết các nhà khoa học đồng ý rằng việc cha mẹ khuyến khích con cái trải nghiệm những cái mới, khen ngợi thành công và chấp nhận thất bại của chúng sẽ rất hữu ích cho việc dạy “tham vọng”. Trong những gia đình đó, trẻ em thường có mức độ tự tin cao hơn nhiều. Chúng biết cách đặt mục tiêu và tiếp tục cố gắng cho đến khi đạt được. Tiền cũng đóng một vai trò quan trọng. Những người không có điều kiện thường muốn kiếm tiền. Nó buộc họ phải luôn làm việc chăm chỉ và cải thiện cuộc sống.

 

Tuy nhiên, mong muốn thành công có thể tạo ra căng thẳng cho bản thân. Làm việc quá chăm chỉ để đạt bằng được thành công có thể gây ra bệnh. Ngày nay, ngay cả thanh niên, thanh thiếu niên cũng cảm thấy căng thẳng. Cố gắng để vào được các trường cao đẳng, đại học tốt và tìm được công việc tốt buộc các học sinh trung học phải học hành chăm chỉ hơn bao giờ hết. Đối với nhiều người, rất khó để tìm thấy sự cân bằng. Một giải pháp có thể là hãy tụ tập với gia đình và bạn bè và làm những gì chúng ta thích. Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng những giá trị đó quan trọng hơn nhiều so với bất kỳ sự giàu có hay bất kì thành công nào.

 

 

 

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com