Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 1 to 5.

             For many years, schoolchildren in the US have been taken on 'field trips to cultural institutions and historical sites. Despite these trips involving some expense and disruption to class timetables, educators arrange them in the belief that schools exist not only to teach economically useful skills, but also to produce civilised young people who appreciate the arts and culture.

             However, there have been increasing signs in recent years that the attitude towards field trips is changing, with a significant decrease in the number of tours organised for school groups. A survey carried out by a group of school administrators found that over half the schools they asked had decided to cancel trips planned for the next academic year.

             So what are the reasons for this change? The most obvious one is the issue of finance. Because there are increasing demands on their funds, schools are forced to make a difficult choice about how to spend the limited money they have. Field trips are an obvious thing to cut since they are seen by many as a luxury. A large number of school heads also consider days spent away from school a waste of time, believing that the only worthwhile use of students' time is spent preparing for exams in the classroom.

             But why should anybody worry if schoolchildren go on fewer trips? Those that believe this is a negative development in education would say that cultural field trips contribute to the development of students into well-educated adults who have a healthy interest in history and the arts. Researchers warn that if schools cut field trips, then valuable opportunities to broaden and enrich children's learning experiences are lost.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:570293
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu nói về điều gì?

A. Những thay đổi tích cực ở các trường học ở Mỹ

B. Những trải nghiệm học tập có giá trị

C. Các xu hướng mới trong phát triển giáo dục

D. Các chuyến đi thực tế cho học sinh

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to paragraph 1, educators believe that through field trips, children can ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:570294
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 1, các nhà giáo dục tin rằng thông qua các chuyến đi thực tế, trẻ em có thể ______.

A. thực hành một số hoạt động ngoài trời

B. tận hưởng thời gian của chúng ở trường

C. học cách coi trọng nghệ thuật và văn hóa

D. chỉ phát triển các kỹ năng hữu ích về kinh tế

Thông tin: Despite these trips involving some expense and disruption to class timetables, educators arrange them in the belief that schools exist not only to teach economically useful skills, but also to produce civilised young people who appreciate the arts and culture.

Tạm dịch: Mặc dù những chuyến đi này liên quan đến một số chi phí và gián đoạn thời gian biểu trên lớp, các nhà giáo dục sắp xếp họ với niềm tin rằng trường học tồn tại không chỉ để dạy các kỹ năng hữu ích về kinh tế, mà còn đào tạo ra những người trẻ văn minh, biết trân trọng nghệ thuật và văn hóa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "they" in paragraph 2 refers to _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:570295
Phương pháp giải

Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ "they" trong đoạn 2 dùng để chỉ _________.

A. ban giám hiệu

B. các trường học

C. chuyến đi thực tế

D. nhóm trường

Thông tin: A survey carried out by a group of school administrators found that over half the schools they asked had decided to cancel trips planned for the next academic year.

Tạm dịch: Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi một nhóm quản lý trường học cho thấy hơn một nửa số trường họ hỏi đã quyết định hủy các chuyến đi đã lên kế hoạch cho năm học tiếp theo.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The phrase "a luxury" in paragraph 3 mostly describes something which is ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:570296
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Cụm từ "a luxury" trong đoạn 3 chủ yếu mô tả một cái gì đó là ______.

A. khó và quan trọng

B. mới và phổ biến

C. đắt nhưng không thiết yếu

D. rẻ nhưng thoải mái

Thông tin: Field trips are an obvious thing to cut since they are seen by many as a luxury. A large number of school heads also consider days spent away from school a waste of time, believing that the only worthwhile use of students' time is spent preparing for exams in the classroom.

Tạm dịch: Các chuyến đi thực tế là một điều hiển nhiên phải cắt bỏ vì chúng được nhiều người coi là một thứ xa xỉ. Nhiều hiệu trưởng cũng coi những ngày xa trường là lãng phí thời gian, họ tin rằng thời gian học sinh có giá trị sử dụng duy nhất là để chuẩn bị cho các kỳ thi trên lớp.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is TRUE?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:570297
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây là ĐÚNG?

A. Số lượng các chuyến đi thực tế được tổ chức cho các nhóm trường ngày càng nhiều.

B. Việc cắt giảm các chuyến đi thực tế có thể đồng nghĩa với việc ít cơ hội hơn cho việc học văn hóa của học sinh

C. Hầu hết các hiệu trưởng thấy việc học sinh dành thời gian chuẩn bị cho các kỳ thi là không đáng.

D. Trường học không còn phải trả tiền cho các chuyến đi thực tế của học sinh.

Thông tin: Researchers warn that if schools cut field trips, then valuable opportunities to broaden and enrich children's learning experiences are lost.

Tạm dịch: Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng nếu trường học cắt giảm các chuyến đi thực tế, thì các cơ hội quý giá để mở rộng và làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập của trẻ em sẽ mất đi.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trong nhiều năm, học sinh ở Mỹ đều được tham gia vào các chuyến đi thực tế đến các khu di tích văn hóa và di tích lịch sử. Mặc dù những chuyến đi này tốn chi phí và làm gián đoạn thời gian biểu trên lớp, các nhà giáo dục vẫn tổ chức chúng với niềm tin rằng trường học tồn tại không chỉ để dạy các kỹ năng hữu ích về kinh tế mà còn đào tạo ra những người trẻ văn minh, biết trân trọng nghệ thuật và văn hóa.

Tuy nhiên, những năm gần đây ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy thái độ đối với các chuyến đi thực tế dần thay đổi, trong đó số lượng các tour được tổ chức cho các nhóm trường học đã giảm đáng kể. Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi một nhóm ban giám hiệu nhà trường cho thấy hơn một nửa số trường được lấy ý kiến đã quyết định hủy bỏ các chuyến đi được lên lịch cho năm học tiếp theo.

Vậy những lý do cho sự thay đổi này là gì? Rõ ràng nhất là vấn đề tài chính. Vì nhu cầu chi quỹ ngày càng tăng, các trường học buộc phải đưa ra lựa chọn khó khăn về cách chi tiêu số tiền hạn chế của họ. Các chuyến đi thực tế là một điều hiển nhiên bị cắt bỏ vì chúng được nhiều người coi là một thứ xa xỉ. Nhiều hiệu trưởng cũng coi những ngày đi ngoại khóa là lãng phí thời gian, họ tin rằng thời gian quý giá của học sinh nên được dành để chuẩn bị cho các kỳ thi trên lớp.

Nhưng tại sao mọi người phải lo lắng nếu học sinh đi thực tế ít hơn? Những người tin rằng đây là một sự phát triển tiêu cực trong giáo dục sẽ nói rằng các chuyến đi thực tế về văn hóa góp phần cho sự phát triển của học sinh để thành những người trưởng thành được giáo dục tốt, có niềm yêu thích lành mạnh với lịch sử và nghệ thuật. Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng nếu trường học cắt giảm các chuyến đi thực tế, thì đồng nghĩa các cơ hội quý giá để mở rộng và làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập của học sinh sẽ mất đi.

 

 

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com