Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

When you decide to change your job, a prospective employer could ask you to take a personality test to see how well you would fit into the organization. (26) _____ company wants to employ the right person. In these days of financial (27) _______, they can’t risk making a mistake by selecting someone (28) _______ is not up to the job or isn’t compatible with the culture of the company. The question is, are these tests any good?

One of the attractions lies in their apparent practicality – applicants complete the test, findings are analyzed and the perfect candidate for the job is revealed. (29) ______, that’s what leads some people to regard the tests with scepticism. It seems efficient to put people into neat pigion holes but in reality, it can be counterproductive. One downside of the testing is that it steoroptypes people, possibly holding them back from (30) _____ their potential. Maybe such tests do have a part to play but their results should be treated with caution.

(Adapted from Gold Advanced by Lynda Edwards and Jacky Newbrook)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:573324
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

Loại A,C,D vì + danh từ số nhiều

Any (bất kì)+ danh từ số ít trong câu khẳng định

Thông tin: Any company wants to employ the right person.

Tạm dịch: Bất kỳ công ty nào cũng muốn tuyển dụng đúng người.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573325
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Fanancial  constraints: sự  hạn chế về tài chính

A. battles (n) trận đấu

B. disruptions (n) sự gián đoạn

C. prospects (n) tiềm năng

Thông tin: In these days of financial constraints, they can’t risk making a mistake….

Tạm dịch: Trong những ngày khó khăn về tài chính, họ không thể mạo hiểm mắc sai lầm….

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573326
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng “who” thay thế cho đại từ chỉ người “someone” và đứng làm chủ ngữ (trước động từ “is”)

Thông tin: In these days of financial constraints, they can’t risk making a mistake by selecting someone who is not up to the job or isn’t compatible with the culture of the company

Tạm dịch: Trong những ngày khó khăn về tài chính, họ không thể mạo hiểm mắc sai lầm khi chọn một người không phù hợp với công việc hoặc không phù hợp với văn hóa của công ty

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573327
Phương pháp giải

Trạng từ liên kết

Giải chi tiết

A. However: Tuy nhiên

B. Furthermore: Hơn thế nữa

C. Moreover: Hơn thế nữa

D. Therefore: Vì vậy

Thông tin: One of the attractions lies in their apparent practicality – applicants complete the test, findings are analyzed and the perfect candidate for the job is revealed. However, that’s what leads some people to regard the tests with scepticism

Tạm dịch: Một trong những điểm hấp dẫn nằm ở tính thực tế rõ ràng của chúng - ứng viên hoàn thành bài kiểm tra, các phát hiện được phân tích và ứng viên hoàn hảo cho công việc được tiết lộ. Tuy nhiên, đó là điều khiến một số người coi các bài kiểm tra với thái độ hoài nghi

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:573328
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Fullfil one’s potential: phát huy hết tiềm năng của ai

Thông tin: One downside of the testing is that it steoroptypes people, possibly holding them back from fulfilling their potential

Tạm dịch: Một nhược điểm của thử nghiệm là nó định hướng mọi người, có thể khiến họ không phát huy hết tiềm năng của mình

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Khi bạn quyết định thay đổi công việc của mình, một nhà tuyển dụng tiềm năng có thể yêu cầu bạn thực hiện một bài kiểm tra tính cách để xem mức độ phù hợp của bạn với tổ chức đó. Bất kỳ công ty nào cũng muốn tuyển dụng đúng người. Trong bối cảnh hạn chế về tài chính như hiện nay, họ không thể mạo hiểm mắc sai lầm khi chọn một người không phù hợp với công việc hoặc không phù hợp với văn hóa của công ty. Câu hỏi đặt ra là những bài kiểm tra này có tốt không?

 

Một trong những điểm hấp dẫn nằm ở tính thực tế rõ ràng của chúng - ứng viên hoàn thành bài kiểm tra, các kết quả được phân tích và ứng viên hoàn hảo cho công việc được tiết lộ. Tuy nhiên, đó là điều khiến một số người xem các bài kiểm tra này với thái độ hoài nghi. Có vẻ hiệu quả khi xếp mọi người vào cùng một nhóm cụ thể nhưng trên thực tế, nó có thể phản tác dụng. Một nhược điểm của bài kiểm tra là nó định hướng mọi người, có thể ngăn họ không phát huy hết tiềm năng của mình. Có thể những bài kiểm tra như vậy có một phần tác động nhưng kết quả của chúng nên được xử lý một cách thận trọng.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com