Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

STRUGGLE WITH UNIVERSITY ENTRANCE EXAMS

High school teachers in non-metropolitan areas are worried their students can't get into top universities due to different entry requirements from the schools.

In the past few years, high school students wishing to enter university were (31)______ through the results they got from the high school graduation exam. Only (32) ______ universities came up with their own exams, which students had to take on top of the high school graduation exam. (33) _______, more top national universities are designing their exams and reducing the entry quota for students (34) _______ only obtain a high school graduation certificate. This creates a barrier for students in non-metropolitan and rural areas since they have to study for two exams and meet the specific entry requirements of each university, which in some cases (35) _______ obtaining an international language certificate.

(Extracted from https://www.VTVnews.com)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573330
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. recognized (v) nhận ra, công nhận

B. classified (v) phân loại

C. approved (v) chấp thuận

D. assessed (v) đánh giá

Thông tin: In the past few years, high school students wishing to enter university were assessed through the results they got from the high school graduation exam

Tạm dịch: Vài năm trở lại đây, học sinh THPT có nguyện vọng vào đại học được đánh giá thông qua kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573331
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

Loại B,C vì 2 từ này đi với danh từ không đếm được

Dựa vào nghĩa => loại D

Thông tin: Only a few universities came up with their own exams, which students had to take on top of the high school graduation exam.

Tạm dịch: Chỉ có một số trường đại học ra đề thi riêng mà học sinh phải đứng đầu trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:573332
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

A. Therefore: Vì vậy

B. Because: Bởi vì

C. However: Tuy nhiên

D. Although: Mặc dù

Thông tin: Only a few universities came up with their own exams, which students had to take on top of the high school graduation exam. However, more top national universities are designing their exams and reducing the entry quota for students

Tạm dịch: Chỉ có một số trường đại học ra đề thi riêng mà học sinh phải đứng đầu trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên, nhiều trường đại học quốc gia hàng đầu đang thiết kế các kỳ thi của họ và giảm chỉ tiêu đầu vào cho sinh viên

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:573333
Phương pháp giải

Đai từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng “who” thay thế cho danh từ chỉ người “students” và đứng làm chủ ngữ (trước động từ “obtain”)

Thông tin: However, more top national universities are designing their exams and reducing the entry quota for students who only obtain a high school graduation certificate

Tạm dịch: Tuy nhiên, nhiều trường đại học quốc gia hàng đầu đang thiết kế các kỳ thi của họ và giảm chỉ tiêu đầu vào cho những học sinh chỉ có chứng chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:573334
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. prevent (v) ngăn chặn

B. involve (v) bao gồm

C. advocate (v) ủng hộ

D. allow (v) cho phép

Thông tin: This creates a barrier for students in non-metropolitan and rural areas since they have to study for two exams and meet the specific entry requirements of each university, which in some cases involve obtaining an international language certificate.

Tạm dịch: Điều này tạo ra rào cản cho sinh viên ở các khu vực ngoại thành và nông thôn vì họ phải học hai kỳ thi và đáp ứng các yêu cầu đầu vào cụ thể của từng trường đại học, trong một số trường hợp liên quan đến việc lấy chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

CẠNH TRANH TRONG CÁC KỲ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

Các giáo viên trung học ở các khu vực ngoài đô thị lo lắng học sinh của họ không thể vào được các trường đại học hàng đầu do các yêu cầu đầu vào của các trường khác nhau.

Vài năm trở lại đây, học sinh trung học phổ thông muốn vào đại học được đánh giá thông qua kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Chỉ có một số trường đại học ra đề thi riêng mà học sinh phải đứng đầu trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên, nhiều trường đại học quốc gia hàng đầu đang thiết kế các kỳ thi của họ và giảm chỉ tiêu đầu vào cho những học sinh chỉ cần có chứng chỉ tốt nghiệp trung học. Điều này tạo ra rào cản cho sinh viên ở các khu vực ngoại thành và nông thôn vì họ phải học cho hai kỳ thi và đáp ứng các yêu cầu đầu vào cụ thể của từng trường đại học, trong một số trường hợp phải bao gồm việc lấy chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com