Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Many flights and train tickets to tourist destinations during the Reunification Day and Labor Day holiday are nearly (36) _______ booked, with prices for remaining seats double the norm. A survey (37) _______ was conducted by VnExpress found that flights at reasonable hours from Hanoi and Ho Chi Minh City to popular tourist hotspots like Quy Nhon, Da Nang, Nha Trang, Da Lat and Con Dao Island have been sold out. Tickets for early morning and late-night flights are still available, (38) _______ fares are double the norm. A representative of Bamboo Airways said travel demand increased quickly after the pandemic situation was brought under control and travel restrictions were lifted, with the (39) ________ of passengers to exceed that in 2019.

The airline has recorded a seat occupancy rate on its domestic routes of 90-92 percent during the upcoming holiday. Dinh Viet Thang, head of the Civil Aviation Authority of Vietnam, said the number of passengers traveling by air during the long holiday will increase by 25-30 percent against normal days and reach about 90-95 percent against the same period last year.

Vietnam's domestic tourism has been recovering after two years of Covid. Crowds (40) ________ tourist hotspots during the Lunar New Year holiday in February and Hung Kings festival several weeks ago. Currently, there are no longer any travel restrictions for domestic tourism.

(Extracted from an article on vietnamexpress.net)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:573336
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Be fully booked: bị đặt kín

Thông tin: Many flights and train tickets to tourist destinations during the Reunification Day and Labor Day holiday are nearly fully booked, with prices for remaining seats double the norm.

Tạm dịch: Nhiều chuyến bay, vé tàu đến các điểm du lịch trong dịp lễ Thống nhất và ngày Quốc tế Lao động gần như kín chỗ, giá các chỗ còn lại cao gấp đôi so với định mức.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:573337
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng “which” thay thế cho danh từ chỉ sự vật “ a survey”

Thông tin: A survey which was conducted by VnExpress found that flights at reasonable hours from Hanoi and Ho Chi Minh City to popular tourist hotspots like Quy Nhon, Da Nang, Nha Trang, Da Lat and Con Dao Island have been sold out.

Tạm dịch: Một cuộc khảo sát do VnExpress thực hiện cho thấy các chuyến bay vào các khung giờ hợp lý từ Hà Nội và TP HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt và Côn Đảo đều đã cháy vé.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:573338
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

A. and: và  

B. therefore : vì vậy

C. but : nhưng  

D. moreover : hơn thế nữa

Thông tin: Tickets for early morning and late-night flights are still available, but fares are double the norm

Tạm dịch: Vé chuyến sáng sớm và đêm khuya vẫn còn nhưng giá vé gấp đôi so với định mức.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573339
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

A number of + n số nhiều

Thông tin: A representative of Bamboo Airways said travel demand increased quickly after the pandemic situation was brought under control and travel restrictions were lifted, with the number of passengers to exceed that in 2019.

Tạm dịch: Đại diện của Bamboo Airways cho biết nhu cầu đi lại tăng nhanh sau khi tình hình đại dịch được kiểm soát và các hạn chế đi lại được dỡ bỏ, với số lượng hành khách sẽ vượt quá con số này trong năm 2019.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573340
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. overran sth: tràn ngập, đổ dồn

B. overloaded (v) quá tải

C. overcame (v) vượt qua

D. overflew: cái gì đó tràn ngập

Thông tin: Vietnam's domestic tourism has been recovering after two years of Covid. Crowds overran tourist hotspots during the Lunar New Year holiday in February and Hung Kings festival several weeks ago.

Tạm dịch: Du lịch nội địa của Việt Nam đã và đang phục hồi sau hai năm của Covid. Đông đảo du khách đổ dồn về các điểm nóng du lịch trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tháng 2 và lễ Giỗ tổ Hùng Vương cách đây vài tuần.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Nhiều chuyến bay, vé tàu đến các điểm du lịch trong dịp lễ Thống nhất và ngày Quốc tế Lao động gần như kín chỗ, giá các chỗ còn lại cao gấp đôi so với định mức. Một cuộc khảo sát do VnExpress thực hiện cho thấy các chuyến bay vào các khung giờ hợp lý từ Hà Nội và TP HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt và Côn Đảo đều đã cháy vé. Vé các chuyến sáng sớm và đêm khuya vẫn còn nhưng giá vé cao gấp đôi so với định mức. Đại diện của Bamboo Airways cho biết nhu cầu đi lại tăng nhanh sau khi tình hình đại dịch được kiểm soát và các hạn chế đi lại được dỡ bỏ, với số lượng hành khách sẽ vượt quá con số này trong năm 2019.

Hãng đang ghi nhận tỷ lệ xếp kín ghế trên các đường bay nội địa từ 90-92% trong dịp lễ sắp tới. Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết lượng khách đi máy bay trong dịp nghỉ lễ dài ngày sẽ tăng 25-30% so với ngày thường và đạt khoảng 90-95% so với cùng kỳ năm ngoái.

Du lịch nội địa của Việt Nam đã và đang phục hồi sau hai năm của Covid. Đông đảo du khách đổ dồn về các điểm nóng du lịch trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tháng 2 và lễ Giỗ tổ Hùng Vương cách đây vài tuần. Hiện nay, không còn bất kỳ hạn chế đi lại nào đối với du lịch trong nước.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com