Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and blacken the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word for

Read the following passage and blacken the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word for each of the blanks in the following question.

Urbanisation can bring about (41) _____ benefits. It can offer people from rural areas not only opportunities for better-paid jobs, but also access to schools, hospitals and other social services. As a result, people's overall standard of living can improve. People in rural areas tend to be more conservative and follow old-fashioned practices like child marriage and gender discrimination. The process of urbanisation can actually (42) _________ their mindset and help them to accept more progressive ideas.

(43)_______, there are also some obvious disadvantages. High rates of urbanisation can contribute to more crime in big cities. Despite many benefits, not all get the opportunity of a good and stable job.  Unemployed, people are more likely to engage in robbery, kidnapping, murder and other illegal activities.  Another problem caused by urbanisation is the shortage of affordable housing in big cities, (44) ____ can result in growth of slums with no sanitation or drinking water. In addition, urbanisation leads to the shift of the working population from agriculture to industries. Labour shortages in rural areas are likely to result in a decrease in agricultural and food production as well.

To sum up urbanisation can bring social and health benefits; however, it also has its own drawbacks. I've only discussed some of them. If you have any questions or comments, please (45) _____ free to raise them and I'll try my best to answer them.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573342
Phương pháp giải

Từ chỉ lượng

Giải chi tiết

A. A lot of + N số nhiều

B. little + N không đếm được

C, another + N số ít

D. much + N không đếm được

Thông tin: Urbanisation can bring about a lot of benefits

Tạm dịch: Đô thị hóa có thể mang lại rất nhiều lợi ích

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573343
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Change one’s mindset: thay đổi tư duy của ai

Thông tin: The process of urbanisation can actually change their mindset and help them to accept more progressive ideas.

Tạm dịch: Quá trình đô thị hóa thực sự có thể thay đổi tư duy của họ và giúp họ chấp nhận những ý tưởng tiến bộ hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573344
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

A. However: Tuy nhiên

B. Despite: Mặc dù

C. Although: mặc dù

D. Moreover: Hơn thế nữa

Thông tin: The process of urbanisation can actually change their mindset and help them to accept more progressive ideas. However, there are also some obvious disadvantages.

Tạm dịch: Quá trình đô thị hóa thực sự có thể thay đổi tư duy của họ và giúp họ chấp nhận những ý tưởng tiến bộ hơn. Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm rõ ràng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573345
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng “which” thay thế cho mệnh đề phía trước

Thông tin: Another problem caused by urbanisation is the shortage of affordable housing in big cities, which can result in growth of slums with no sanitation or drinking water.

Tạm dịch: Một vấn đề khác do quá trình đô thị hóa gây ra là tình trạng thiếu nhà ở giá rẻ ở các thành phố lớn, điều này có thể dẫn đến sự phát triển của các khu ổ chuột không có hệ thống vệ sinh hoặc nước uống.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:573346
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Feel free to do sth: thoải mái mái làm gì

Thông tin: If you have any questions or comments, please feel free to raise them and I'll try my best to answer them.

Tạm dịch: Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào, vui lòng nêu ra và tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời chúng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Đô thị hóa có thể mang lại rất nhiều lợi ích. Nó không chỉ mang lại cho người dân các vùng nông thôn cơ hội có việc làm được trả lương cao hơn mà còn có cơ hội tiếp cận trường học, bệnh viện và các dịch vụ xã hội khác. Do đó, mức sống chung của mọi người có thể được cải thiện. Người dân ở các vùng nông thôn có xu hướng bảo thủ hơn và tuân theo các hủ tục lạc hậu như tảo hôn và phân biệt giới tính. Quá trình đô thị hóa thực sự có thể thay đổi tư duy của họ và giúp họ chấp nhận những ý tưởng tiến bộ hơn.

Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm rõ ràng. Tốc độ đô thị hóa cao có thể góp phần làm tăng thêm tội phạm ở các thành phố lớn. Mặc dù mang lại nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng có được cơ hội có một công việc tốt và ổn định. Khi thất nghiệp, con người có nhiều khả năng tham gia vào các vụ cướp, bắt cóc, giết người và các hoạt động bất hợp pháp khác. Một vấn đề khác do quá trình đô thị hóa gây ra là tình trạng thiếu nhà ở giá rẻ ở các thành phố lớn, điều này có thể dẫn đến sự phát triển của các khu ổ chuột không có hệ thống vệ sinh hoặc nước uống. Ngoài ra, đô thị hóa dẫn đến sự chuyển dịch của dân số lao động từ nông nghiệp sang các ngành công nghiệp. Tình trạng thiếu lao động ở khu vực nông thôn có khả năng dẫn đến giảm sản lượng nông nghiệp và thực phẩm.

Tóm lại, đô thị hóa có thể mang lại lợi ích xã hội và sức khỏe; tuy nhiên, nó cũng có những mặt hạn chế riêng. Tôi chỉ thảo luận một số trong số chúng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào, vui lòng nêu ra và tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời chúng.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com