Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

My first job was a sales assistant at a large department store. I wanted to work part–time, because I was still studying at university and I was only able to work (46) ______ nights a week.

I came across the advertisement in the local newspaper. I remember the interview as though it were yesterday. The (47) ______ manager sat behind a large desk. He asked me various questions which surprised me because all I wanted was to work in sales. An hours later, I was told that I had got the job and was given a contract to go over. I was to be trained for ten days before I took my post. Also, as a member of staff, I was (48) ______ to some benefits, including discounts. When I eventually started, I was responsible for the toy section. I really enjoyed it there and I loved demonstrating the different toys. I was surprised at how friendly my colleagues were, too. They made working there fun even when we had to deal with customers (49) ______ got on our nerves. (50) ______, working there was a great experience which I will never forget.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:573348
Phương pháp giải

Lượng từ

Giải chi tiết

Loại A,B,C vì 3 từ này kết hợp với danh từ không đếm được

Thông tin: I was still studying at university and I was only able to work a few nights a week.

Tạm dịch: Tôi vẫn đang học đại học và tôi chỉ có thể làm việc vài đêm một tuần

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573349
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

personnel manager: giám đốc nhân sự

Thông tin: The personnel manager sat behind a large desk.

Tạm dịch: Giám đốc nhân sự ngồi sau một chiếc bàn lớn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573350
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

Be entitled to sth: được hưởng

Thông tin: Also, as a member of staff, I was entitled to some benefits, including discounts.

Tạm dịch: Ngoài ra, với tư cách là một nhân viên, tôi được hưởng một số quyền lợi, bao gồm cả chiết khấu.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573351
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng “who” thay thế cho danh từ chỉ người “customers” và đứng làm chủ ngữ

Thông tin: They made working there fun even when we had to deal with customers who got on our nerves

Tạm dịch: Họ làm cho việc làm việc ở đó trở nên vui vẻ ngay cả khi chúng tôi phải đối phó với những khách hàng khiến chúng tôi căng thẳng

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573352
Phương pháp giải

Trạng từ liên kết

Giải chi tiết

A. By contrast: Ngược lại

B. However : Tuy nhiên

C. Moreover: Hơn nữa

D. On the whole: Nói chung là

Thông tin: On the whole, working there was a great experience which I will never forget.

Tạm dịch: Nói chung là, làm việc đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà tôi sẽ không bao giờ quên.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Công việc đầu tiên của tôi là trợ lý bán hàng tại một cửa hàng bách hóa lớn. Tôi muốn làm việc bán thời gian, vì tôi vẫn đang học đại học và tôi chỉ có thể làm việc vài đêm một tuần.

Tôi đã tình cờ thấy quảng cáo trên tờ báo địa phương. Tôi nhớ rõ cuộc phỏng vấn như thể nó mới ngày hôm qua. Giám đốc nhân sự ngồi sau một chiếc bàn lớn. Anh ấy hỏi tôi nhiều câu hỏi khác nhau khiến tôi ngạc nhiên vì tất cả những gì tôi muốn là làm việc trong lĩnh vực bán hàng. Một giờ sau, tôi được thông báo rằng tôi đã nhận được công việc và được giao một hợp đồng để làm việc trong lĩnh vực bán hàng. Tôi đã được đào tạo trong mười ngày trước khi tôi nhận chức vụ của mình. Ngoài ra, với tư cách là một nhân viên, tôi được hưởng một số quyền lợi, bao gồm cả chiết khấu. Cuối cùng khi tôi bắt đầu làm việc, tôi chịu trách nhiệm về phần đồ chơi. Tôi thực sự thích làm ở đó và tôi thích trình diễn những món đồ chơi khác nhau. Tôi cũng rất ngạc nhiên về sự thân thiện của các đồng nghiệp của mình. Họ làm cho công việc ở đó trở nên vui vẻ ngay cả khi chúng tôi phải đối phó với những khách hàng khiến chúng tôi căng thẳng. Nhìn chung, làm việc đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà tôi sẽ không bao giờ quên.

 

 

 

 

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com