Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 1 to 7.

Today, text-messaging has probably become young people's most common form of communication. Some teachers thaink that because of this, young people are not writing correctly at school. They fear that once students get used to it, they will find it hard to switch back to using correct grammar and spelling. How did things begin this way?

It all began with e-mail, online chat rooms, and games. Then step by step young people made sentences, phrases and words shorter. As text messaging continued to become popular, people invented more and more words. Today, it is like a real language with its own grammar and vocabulary. The growth of text-messaging has raised an important question: As students become fluent in text-messaging, do their writing skills suffer?

People have different ideas about the effects of text messaging on students' writing skills. Some say that students are losing the ability to write long, correct sentences. Others say that text-messaging is having a good effect on the language students use in their schoolwork. It shows that they are creative and good at expressing themselves. And if students can keep the two systems separate - one for text-messaging and one for school - this will help students appreciate reading and writing more.

Some people suggest that one way to reduce the bad effects of text-messaging is to find ways to use technology as a positive learning tool. For example, students can be allowed to type their assignments in a cell phone message and send them to their teachers, but they must type correctly.In this way, students are using the technology that they are familiar with to communicate in a form of language suitable for schoolwork.It shows students that text messaging is fine for social communication, but correct grammar and spelling are necessary for communication in school.

(Adapted from Strategic Reading by Richards and Eckstut-Didier)  

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573785
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Tiêu đề nào sau đây là đúng nhất cho đoạn văn?

A. Có thể làm gì để tăng chất lượng tin nhắn?

B. Làm thế nào giáo viên có thể dạy nhắn tin?

C. Trường học đã thay đổi công nghệ như thế nào?

D. Nhắn tin có tác dụng gì đối với kĩ năng viết của học sinh?

Thông tin: Today, text-messaging has probably become young people's most common form of communication. Some teachers thaink that because of this, young people are not writing correctly at school. They fear that once students get used to it, they will find it hard to switch back to using correct grammar and spelling. How did things begin this way?

Tạm dịch: Ngày nay, nhắn tin văn bản có lẽ đã trở thành hình thức giao tiếp phổ biến nhất của giới trẻ. Một số giáo viên cho rằng vì điều này mà các bạn trẻ ở trường viết chưa đúng. Họ sợ rằng một khi học sinh đã quen với nó, chúng sẽ khó quay lại sử dụng đúng ngữ pháp và chính tả. Vậy mọi thứ bắt đầu từ đâu?

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word switch in paragraph 1 is closest in meaning to __________ .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573786
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “switch” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với __________.

A. thay đổi

B. cho

C. gửi

D. nhìn

Thông tin: They fear that once students get used to it, they will find it hard to switch back to using correct grammar and spelling. How did things begin this way?

Tạm dịch: . Họ sợ rằng một khi học sinh đã quen với nó, chúng sẽ khó quay lại sử dụng đúng ngữ pháp và chính tả. Vậy mọi thứ bắt đầu từ đâu?

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word invented in paragraph 2 is closest in meaning to __________ .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573787
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “invented” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với __________.

A. được mô tả

B. được đoán

C. được giải thích

D. được tạo ra

Thông tin: As text messaging continued to become popular, people invented more and more words.

Tạm dịch: Khi tin nhắn văn bản tiếp tục trở nên phổ biến, con người ngày càng phát minh ra nhiều từ hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to paragraph 3, how can text-messaging affect students' writing?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573788
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 3, việc nhắn tin có ảnh hưởng như thế nào đến việc viết văn của học sinh?

A. Khả năng viết những câu dài, đúng của học sinh ngày càng giảm dần.

B. Học sinh ngày càng mất khả năng sáng tạo trong bài viết.

C. Học sinh sẽ mất hứng thú với viết bài ở trường.

D. Học sinh không còn sử dụng chữ viết tay để làm bài tập ở trường.

Thông tin: People have different ideas about the effects of text messaging on students' writing skills. Some say that students are losing the ability to write long, correct sentences

Tạm dịch: Mọi người có nhiều ý kiến khác nhau về tác dụng của nhắn tin đối với kỹ năng viết của học sinh. Một số ý kiến cho rằng học sinh mất khả năng viết những câu dài, đúng

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word them in paragraph 4 refers to __________ .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:573789
Phương pháp giải

Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “them” trong đoạn 4 đề cập đến __________.

A. học sinh

B. mọi người

C. ảnh hưởng

D. bài tập

Thông tin: For example, students can be allowed to type their assignments in a cell phone message and send them to their teachers, but they must type correctly.

Tạm dịch: Ví dụ, học sinh có thể được phép nhập bài tập của mình trong tin nhắn điện thoại di động và gửi cho giáo viên của họ, nhưng họ phải nhập chính xác.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:573790
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Đúng ngữ pháp và chính tả không quan trọng đối với giao tiếp ở trường.

B. Mọi người có nhiều ý kiến khác nhau về tác dụng của việc nhắn tin đối với kỹ năng viết của học sinh.

C. Nhắn tin có lẽ đã trở thành hình thức giao tiếp phổ biến nhất của giới trẻ

D. Tin nhắn văn bản giống như một ngôn ngữ thực với ngữ pháp và từ vựng riêng.

Thông tin: It shows students that text messaging is fine for social communication, but correct grammar and spelling are necessary for communication in school.

Tạm dịch: Nó cho học sinh thấy rằng nhắn tin là tốt cho giao tiếp xã hội, nhưng đúng ngữ pháp và chính tả là cần thiết cho giao tiếp ở trường.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:573791
Phương pháp giải

Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Tin nhắn văn bản đã được chấp nhận như một ngôn ngữ chính thức.

B. Học sinh cần biết cách sử dụng ngôn ngữ chuẩn mực trong mọi hoàn cảnh.

C. Học sinh cần biết cách sử dụng tin nhắn văn bản đúng mục đích.

D. Nhắn tin có thể giúp học sinh viết đúng hơn.

Thông tin: In this way, students are using the technology that they are familiar with to communicate in a form of language suitable for schoolwork. It shows students that text messaging is fine for social communication, but correct grammar and spelling are necessary for communication in school.

Tạm dịch: Bằng cách này, học sinh đang sử dụng công nghệ mà các em đã quen thuộc để giao tiếp bằng hình thức ngôn ngữ phù hợp với bài tập ở trường. Nó cho học sinh thấy rằng nhắn tin là tốt cho giao tiếp xã hội, nhưng đúng ngữ pháp và chính tả là cần thiết cho giao tiếp ở trường.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ngày nay, nhắn tin văn bản có lẽ đã trở thành hình thức giao tiếp phổ biến nhất của giới trẻ. Một số giáo viên cho rằng vì điều này mà các bạn trẻ ở trường viết chưa đúng. Họ sợ rằng một khi học sinh đã quen với nó, chúng sẽ khó quay lại sử dụng đúng ngữ pháp và chính tả. Vậy mọi thứ bắt đầu từ đâu?

Tất cả bắt đầu từ e-mail, phòng trò chuyện trực tuyến và các trò chơi. Sau đó, từng bước những người trẻ đã làm cho các câu, từ và cụm từ ngắn hơn. Khi tin nhắn văn bản tiếp tục trở nên phổ biến, mọi người ngày càng phát minh ra nhiều từ hơn. Ngày nay, nó giống như một ngôn ngữ thực sự với ngữ pháp và từ vựng riêng. Sự phát triển của tin nhắn văn bản đã dấy lên một vấn đề quan trọng: Khi học sinh trở nên thông thạo nhắn tin, kỹ năng viết của chúng có bị ảnh hưởng không?

Mọi người có nhiều ý kiến khác nhau về tác dụng của tin nhắn văn bản đối với kỹ năng viết của học sinh. Một số ý kiến cho rằng học sinh đang mất khả năng viết những câu dài và chính xác. Những người khác nói rằng tin nhắn văn bản có ảnh hưởng tốt đến ngôn ngữ mà học sinh sử dụng trong bài tập ở trường. Nó cho thấy chúng là người sáng tạo và giỏi thể hiện bản thân. Và nếu học sinh có thể tách biệt hai hệ thống - một ngôn ngữ để nhắn tin và một ngôn ngữ dành cho trường học - thì điều này sẽ giúp học sinh trân trọng việc đọc và viết hơn.

Một số người cho rằng một cách để giảm bớt tác động xấu của việc nhắn tin văn bản là tìm cách sử dụng công nghệ như một công cụ học tập tích cực. Ví dụ, học sinh có thể được phép gõ bài tập của mình trong tin nhắn điện thoại di động và gửi cho giáo viên của chúng, nhưng chúng phải gõ đúng. Bằng cách này, học sinh đang sử dụng công nghệ mà các em đã quen thuộc để giao tiếp bằng hình thức ngôn ngữ phù hợp với bài tập ở trường. Điều đó cho học sinh thấy rằng nhắn tin là tốt cho giao tiếp xã hội, nhưng đúng ngữ pháp và chính tả là cần thiết cho giao tiếp ở trường.

 

 

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com