Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word that best

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word that best fits each of the numbered blanks from 26 to 30.

The mobile phone

People have been dreaming of having a personal means of communication for a long time. In the late 1960s, the idea seemed so far in the future that it was included in the science fiction series, Star Trek. Since the 1980s, however, mobile have become a part of everyday life. (26) __________ they were initially seen as a status symbol for successful business people, mobile use has spread to include practically everyone in the developed world, old and young alike.The (27) ____________ on social life has been enormous.We have got used to the idea of having constantly changing social plans, (28) ____________ a quick phone call is all takes to rearrange things.Before this was  possible,  there were (29) __________ occasions  when  friends  who   had  arranged to  meet completely missed each other because of a slight misunderstanding.People would often have to (30) ___________ very careful arrangements to be sure of meeting up. As mobiles have become more popular, so they have become more powerful. The large, unreliable mobile phone of the 1980s has evolved into the small stylish phone of today.

(Adapted from “Destination C1&C2” by Malcomn Mann and Steve Taylor-Knowles)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:611810
Phương pháp giải

Từ nối

Giải chi tiết

A. Although: mặc dù

B. But: nhưng

C. So: vì vậy

D. And: và

Thông tin: Although they were initially seen as a status symbol for successful business people, mobile use has spread to include practically everyone in the developed world, old and young alike.

Tạm dịch: Mặc dù ban đầu chúng được coi là biểu tượng địa vị của những doanh nhân thành đạt, nhưng việc sử dụng điện thoại di động đã lan rộng đến hầu hết tất cả mọi người ở các nước phát triển, già cũng như trẻ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:611811
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

the impact on sth: tác động lên cái gì

Thông tin: The impact on social life has been enormous.

Tạm dịch: Tác động đến đời sống xã hội là rất lớn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:611812
Phương pháp giải

Trạng từ quan hệ

Giải chi tiết

A. whom + S + V: thay thế cho danh từ chỉ người

B. where + S + V: thay thế cho danh từ chỉ địa điểm

C. why + S + V: thay thế cho danh từ chỉ lý do

D. who + V: thay thế cho danh từ chỉ người

Thông tin: We have got used to the idea of having constantly changing social plans, where a quick phone call is all takes to rearrange things.

Tạm dịch: Chúng ta đã quen với ý tưởng về việc các kế hoạch xã hội thay đổi liên tục, nơi mà chỉ cần một cú điện thoại nhanh là có thể sắp xếp lại mọi thứ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:611813
Phương pháp giải

Từ chỉ lượng

Giải chi tiết

A. many + N số nhiều

B. much + N không đếm được

C. every + N số ít

D. another + N số ít

Thông tin: Before this was  possible,  there were many occasions  when  friends  who   had  arranged to  meet completely missed each other because of a slight misunderstanding

Tạm dịch: Trước khi điều này có thể xảy ra, đã có nhiều trường hợp những người bạn hẹn gặp nhau hoàn toàn bỏ lỡ nhau vì một sự hiểu lầm nhỏ

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:611814
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

make arrangement: sắp xếp (thời gian/lịch trình)

Thông tin: People would often have to make very careful arrangements to be sure of meeting up.

Tạm dịch: Mọi người thường phải sắp xếp rất cẩn thận để chắc chắn gặp nhau.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Điện thoại di động

Mọi người đã mơ ước có một phương tiện liên lạc cá nhân trong một thời gian dài. Vào cuối những năm 1960, ý tưởng này dường như rất xa trong tương lai nên nó đã được đưa vào loạt phim khoa học viễn tưởng, Star Trek. Tuy nhiên, kể từ những năm 1980, điện thoại di động đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày. Mặc dù ban đầu chúng được coi là biểu tượng địa vị của những doanh nhân thành đạt, nhưng việc sử dụng điện thoại di động đã lan rộng đến hầu hết tất cả mọi người ở các nước phát triển, già cũng như trẻ. Tác động đến đời sống xã hội là rất lớn. Chúng ta đã quen với ý tưởng có các kế hoạch xã hội thay đổi liên tục, trong đó chỉ cần một cuộc điện thoại nhanh chóng là có thể sắp xếp lại mọi thứ. Trước khi điều này có thể xảy ra, đã có nhiều trường hợp những người bạn hẹn gặp nhau hoàn toàn bỏ lỡ nhau vì một sự hiểu lầm nhỏ. Mọi người thường phải sắp xếp rất cẩn thận để chắc chắn gặp nhau. Khi điện thoại di động trở nên phổ biến hơn, chúng cũng trở nên mạnh mẽ hơn. Điện thoại di động cỡ lớn, không đáng tin cậy của những năm 1980 đã phát triển thành điện thoại nhỏ thời trang ngày nay.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com