Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

The term “virus” is derived from the Latin word for poison. or slime. It was originally applied to the noxious stench emanating from swamps that was thought to cause a variety of diseases in the centuries before microbes were discovered and specifically linked to illness. But it was not until almost the end of the nineteenth century that a true virus was proven to be the cause of a disease.

The nature of viruses made them impossible to detect for many years even after bacteria had been discovered and studied. Not only are viruses too small to be seen with a light microscope, they also cannot be detected through their biological activity, except as it occurs in conjunction with other organisms. In fact, viruses show no traces of biological activity by themselves. Unlike bacteria, they are not living agents in the strictest senseViruses are very simple pieces of organic material composed only of nucleic acid, either DNA or RNA, enclosed in a coat of protein made up of simple structural units.(Some viruses also contain carbohydrates and lipids.)

They are parasites, requiring human, animal, or plant cells to live. The virus replicates by attaching to a cell and injecting its nucleic acid.' Once inside the cell, the DNA or RNA that contains the virus' genetic information takes over the cell's biological machinery, and the cell begins to manufacture viral proteins rather than its own.

(Adapted from A collection of TOEFL Reading comprehension 4)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:611816
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Điều nào sau đây là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Những phát triển mới trong nghiên cứu virus

B. Khám phá nguyên nhân gây bệnh

C. DNA: Khối xây dựng của tự nhiên

D. Hiểu biết về vi-rút

Thông tin:

The term “virus” is derived from the Latin word for poison. or slime

The nature of viruses made them impossible to detect for many years even after bacteria had been discovered and studied.

Viruses are very simple pieces of organic material composed only of nucleic acid,…

Tạm dịch:

Thuật ngữ “virus” có nguồn gốc từ tiếng Latin có nghĩa là chất độc. hoặc chất nhờn

Bản chất của virus khiến chúng không thể bị phát hiện trong nhiều năm ngay cả sau khi vi khuẩn đã được phát hiện và nghiên cứu.

Virus là những mảnh vật chất hữu cơ rất đơn giản chỉ bao gồm axit nucleic,…

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The author implies that bacteria were investigated earlier than viruses because _________      

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:611817
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Tác giả ngụ ý rằng vi khuẩn đã được tìm ra sớm hơn virus vì _________

A. vi khuẩn dễ phát hiện hơn B. vi khuẩn khó tiêu diệt hơn

C. virut cực độc  D. virut chỉ có ở vùng khí hậu nóng

Thông tin: Not only are viruses too small to be seen with a light microscope, they also cannot be detected through their biological activity, except as it occurs in conjunction with other organisms.

Tạm dịch: Vi-rút không chỉ quá nhỏ để có thể nhìn thấy bằng kính hiển vi ánh sáng mà còn không thể phát hiện ra chúng thông qua hoạt động sinh học của chúng, trừ khi nó xảy ra cùng với các sinh vật khác.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “nature" in paragraph 2 is Closest in meaning to ___________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:611818
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “nature" trong đoạn 2 có nghĩa gần nhất với ___________

A. Tự túc B. Hình dạng  C. Đặc điểm  D. Vận tốc

Thông tin: The nature of viruses made them impossible to detect for many years even after bacteria had been discovered and studied.

Tạm dịch: Bản chất của virus khiến chúng không thể bị phát hiện trong nhiều năm ngay cả sau khi vi khuẩn đã được phát hiện và nghiên cứu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “they” in paragraph 2 refers to  _________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:611819
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Từ “họ” trong đoạn 2 đề cập đến _________

A. vi khuẩn B. hình dạng  C. dấu vết  D. vi rút

Thông tin: In fact, viruses show no traces of biological activity by themselves. Unlike bacteria, they are not living agents in the strictest sense

Tạm dịch: Trên thực tế, bản thân virus không có dấu vết hoạt động sinh học. Không giống như vi khuẩn, chúng không phải là tác nhân sống theo nghĩa chặt chẽ nhất

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

All of the following may be components of a virus EXCEPT  __________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:611820
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Tất cả những thứ sau đây có thể là thành phần của vi-rút NGOẠI TRỪ __________

A. ARN B. tế bào thực vật  C. cacbohydrat  D. lớp vỏ protein

Thông tin: Viruses are very simple pieces of organic material composed only of nucleic acid, either DNA or RNA, enclosed in a coat of protein made up of simple structural units.(Some viruses also contain carbohydrates and lipids.)

Tạm dịch: Vi-rút là những mảnh vật chất hữu cơ rất đơn giản chỉ bao gồm axit nucleic, DNA hoặc RNA, được bao bọc trong một lớp vỏ protein bao gồm các đơn vị cấu trúc đơn giản. (Một số vi-rút cũng chứa carbohydrate và lipid.)

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Thuật ngữ “virus” có nguồn gốc từ tiếng Latin có nghĩa là chất độc. hoặc chất nhờn. Ban đầu nó được áp dụng cho mùi hôi thối phát ra từ đầm lầy được cho là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh trong nhiều thế kỷ trước khi vi khuẩn được phát hiện và có liên quan cụ thể đến bệnh tật. Nhưng mãi đến gần cuối thế kỷ 19, một loại virus thực sự mới được chứng minh là nguyên nhân gây bệnh.

Bản chất của virus khiến chúng không thể bị phát hiện trong nhiều năm ngay cả sau khi vi khuẩn đã được phát hiện và nghiên cứu. Vi-rút không chỉ quá nhỏ để có thể nhìn thấy bằng kính hiển vi ánh sáng mà còn không thể phát hiện ra chúng thông qua hoạt động sinh học của chúng, trừ khi nó xảy ra cùng với các sinh vật khác. Trên thực tế, bản thân virus không có dấu vết hoạt động sinh học. Không giống như vi khuẩn, chúng không phải là tác nhân sống theo nghĩa chặt chẽ nhất. Virus là những mảnh vật chất hữu cơ rất đơn giản chỉ bao gồm axit nucleic, DNA hoặc RNA, được bao bọc trong một lớp protein bao gồm các đơn vị cấu trúc đơn giản. (Một số virus cũng chứa carbohydrate và lipid.)

Chúng là ký sinh trùng, cần tế bào người, động vật hoặc thực vật để sống. Virus sao chép bằng cách gắn vào một tế bào và tiêm axit nucleic của nó.' Khi đã ở bên trong tế bào, DNA hoặc RNA chứa thông tin di truyền của vi rút sẽ tiếp quản bộ máy sinh học của tế bào và tế bào bắt đầu sản xuất protein của vi rút chứ không phải của chính nó.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com