Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to choose the word or phrase that best

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to choose the word or phrase that best fits each other numbered blanks.

Since mobile phones’ explosion in popularity, many schools have resisted, or even banned, their use in the classroom.Yet an increasing (34) ________ of educators are now turning to cell phones in order to bolster student engagement and learning (35) ________ mobile-phone use should be limited to situations where the technology genuinel-y enhances instruction, the advanced functionality of today's cell phones makes them ideal for 2 1st century lessons. For example, many schools use the devices to poll students in class via text message. Some schools encourage students to use their phones Cameras to snap pictures for use as inspiration in an classes.Others allow students to capture photographs of a post-lecture whiteboard. In seconds, kids car grab a detailed image of a teacher's notes on the board and email it themselves, resulting (36) ________ incredible study tool.

On field (37) ________ , students can participate in scavenger hunts by snapping pictures of items on a teacher-supplied list.Mobile phones can also help (38) ________ class discussion. Teachers might ask students to run a Google Search for information on a particular topic. An alternative to presenting the information via lecture or having students read it from a textbook, discussion-integrated Web searches are potentially more engaging, increasing the adds that students will retain the information.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:615877
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

a number of + N số nhiều

Thông tin: Yet an increasing number of educators are now turning to cell phones in order to bolster student engagement and….

Tạm dịch: Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nhà giáo dục chuyển sang sử dụng điện thoại di động để tăng cường sự tham gia của học sinh và….

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:615878
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. Despite + N/Ving: mặc dù

B. Therefore + S + V: Vì vậy

C. Because + S + V: bởi vì

D. While + S + V: trong khi

Thông tin: Yet an increasing number of educators are now turning to cell phones in order to bolster student engagement and learning while mobile-phone use should be limited to situations where the technology genuinel-y enhances instruction, the advanced functionality of today's cell phones makes them ideal for 2 1st century lessons

Tạm dịch: Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nhà giáo dục chuyển sang sử dụng điện thoại di động để tăng cường sự tham gia và học tập của học sinh trong khi việc sử dụng điện thoại di động nên được giới hạn trong những tình huống mà công nghệ thực sự nâng cao chất lượng giảng dạy, chức năng tiên tiến của điện thoại di động ngày nay khiến chúng trở nên lý tưởng cho 2 bài học thế kỷ 1

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:615879
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

result in + kết quả

Thông tin: Others allow students to capture photographs of a post-lecture whiteboard. In seconds, kids car grab a detailed image of a teacher's notes on the board and email it themselves, resulting in incredible study tool.

Tạm dịch: Những người khác cho phép sinh viên chụp ảnh bảng trắng sau bài giảng. Trong vài giây, ô tô trẻ em lấy hình ảnh chi tiết ghi chú của giáo viên trên bảng và tự gửi qua email, tạo ra một công cụ học tập đáng kinh ngạc.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:615880
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

filed trip: chuyến đi thực địa

Thông tin: On field trips, students can participate in scavenger hunts by snapping pictures of items on a teacher-supplied list.

Tạm dịch: Trong các chuyến đi thực tế, học sinh có thể tham gia vào trò chơi nhặt rác bằng cách chụp ảnh các đồ vật trong danh sách do giáo viên cung cấp.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:615881
Phương pháp giải

Dạng của động từ

Giải chi tiết

help do sth: giúp làm gì

Thông tin: Mobile phones can also help faciliate class discussion. Teachers might ask students to run a Google Search for information on a particular topic.

Tạm dịch: Điện thoại di động cũng có thể giúp tạo điều kiện thảo luận trong lớp. Giáo viên có thể yêu cầu học sinh chạy Tìm kiếm trên Google để biết thông tin về một chủ đề cụ thể.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Kể từ khi điện thoại di động bùng nổ phổ biến, nhiều trường học đã phản đối, thậm chí cấm sử dụng chúng trong lớp học. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nhà giáo dục chuyển sang sử dụng điện thoại di động để tăng cường sự tham gia và học tập của học sinh trong khi việc sử dụng điện thoại di động nên được giới hạn trong những tình huống mà công nghệ thực sự nâng cao chất lượng giảng dạy, chức năng tiên tiến của điện thoại di động ngày nay khiến chúng trở nên lý tưởng cho 2 bài thế kỉ 1 . Ví dụ, nhiều trường học sử dụng thiết bị để thăm dò ý kiến học sinh trong lớp qua tin nhắn. Một số trường khuyến khích học sinh sử dụng máy ảnh của điện thoại để chụp ảnh để lấy cảm hứng trong lớp học. Những người khác cho phép sinh viên chụp ảnh bảng trắng sau bài giảng. Trong vài giây, ô tô trẻ em lấy hình ảnh chi tiết ghi chú của giáo viên trên bảng và tự gửi qua email, tạo ra một công cụ học tập đáng kinh ngạc.

Trong các chuyến dã ngoại, học sinh có thể tham gia vào trò chơi nhặt rác bằng cách chụp ảnh các đồ vật trong danh sách do giáo viên cung cấp. Điện thoại di động cũng có thể giúp tạo điều kiện thảo luận trong lớp. Giáo viên có thể yêu cầu học sinh chạy Tìm kiếm trên Google để biết thông tin về một chủ đề cụ thể. Một giải pháp thay thế cho việc trình bày thông tin qua bài giảng hoặc yêu cầu học sinh đọc thông tin đó từ sách giáo khoa, các tìm kiếm trên Web tích hợp thảo luận có khả năng hấp dẫn hơn, tăng khả năng ghi nhớ thông tin của học sinh.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com