Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on you answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on you answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

The UK has a vast variety of higher education opportunities to offer students with over 100 universities offering various degree programs for students from the UK and around the world. In the UK about one-third of all students go on to some form of higher education and this number is well over 50% for students from Scotland. This makes competition for places very fierce and so it is advised to apply early for courses.

In the UK most undergraduate degree programs take three years to finish; however, the "sandwich course" is increasing in popularity, which is four years and involves one year in the workplace (normally in your third year). In Scotland, the courses are four years in length for undergraduate programs.

For graduate or masters programs, they are generally shorter in length and undertaken after graduation of your undergraduate program. Some professional degrees like medicine, veterinary, law, etc. have longer programs that can be as much as five years.

From 2007, universities in the UK are allowed to charge students from the UK up to £3,070 per year (depending on the school and location). For students from the EU, you will also only have the pay the same fees as students from the UK, but international students from the of the world will have to pay the full school fees which will vary depending on the school. These fees for international students can range anywhere from £4,000 per year right up to £18,000 per year or more.

Choosing the right school is dependent on a large number of factors such as:

• Location of the school?

• How much it costs?

• Size of the school?

• Access to home comforts? Place of worship, home foods?

• Courses available?

(Source: http://www.intemationalstudent.com/study_uk)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word "fierce" in the first paragraph is closest in meaning to ________ .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:615883
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ "fierce" trong đoạn đầu tiên có nghĩa gần nhất với ________ .

A. mãnh liệt

B. tích cực

C. thách thức

D. cạnh tranh

Thông tin: This makes competition for places very fierce and so it is advised to apply early for courses.

Tạm dịch: Điều này làm cho sự cạnh tranh cho các địa điểm rất khốc liệt và vì vậy nên đăng ký sớm cho các khóa học.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "which" in paragraph 2 refers to ________ .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:615884
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Từ " which" trong đoạn 2 đề cập đến ________ .

A. đại học

B. phổ biến

C. khóa học bánh sandwich

D. chương trình cấp bằng

Thông tin: In the UK most undergraduate degree programs take three years to finish; however, the "sandwich course" is increasing in popularity, which is four years and involves one year in the workplace (normally in your third year).

Tạm dịch: Ở Vương quốc Anh, hầu hết các chương trình cấp bằng đại học đều mất ba năm để hoàn thành; tuy nhiên, "khóa học bánh sandwich" đang ngày càng phổ biến, kéo dài bốn năm và kéo dài một năm tại nơi làm việc (thường là năm thứ ba của bạn).

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which of the following is mostly likely the reason why sandwich courses are increasingly popular?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:615885
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây rất có thể là lý do khiến các món bánh sandwich ngày càng phổ biến?

A. Các sinh viên có thể học nghề cho sự nghiệp của họ ở một quốc gia khác.

B. Các khóa học ngắn hơn, giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm tiền.

C. Các khóa học giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

D. Các khóa học có chi phí hợp lý hơn vì sinh viên có thể tự kiếm sống.

Thông tin: In the UK most undergraduate degree programs take three years to finish; however, the "sandwich course" is increasing in popularity, which is four years and involves one year in the workplace (normally in your third year).

Tạm dịch: Ở Vương quốc Anh, hầu hết các chương trình cấp bằng đại học đều mất ba năm để hoàn thành; tuy nhiên, "khóa học bánh sandwich" đang ngày càng phổ biến, kéo dài bốn năm và kéo dài một năm tại nơi làm việc (thường là năm thứ ba của bạn).

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:615886
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây rất có thể là lý do khiến các món bánh sandwich ngày càng phổ biến?

A. Các sinh viên có thể học nghề cho sự nghiệp của họ ở một quốc gia khác.

B. Các khóa học ngắn hơn, giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm tiền.

C. Các khóa học giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

D. Các khóa học có chi phí hợp lý hơn vì sinh viên có thể tự kiếm sống.

Thông tin: For graduate or masters programs, they are generally shorter in length and undertaken after graduation of your undergraduate program. Some professional degrees like medicine, veterinary, law, etc. have longer programs that can be as much as five years.

Tạm dịch: Đối với các chương trình sau đại học hoặc thạc sĩ, chúng thường có thời lượng ngắn hơn và được thực hiện sau khi bạn tốt nghiệp chương trình đại học. Một số bằng cấp chuyên môn như y học, thú y, luật, v.v. có chương trình dài hơn, có thể lên tới 5 năm.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

What can be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:615887
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Điều nào sau đây là ĐÚNG theo đoạn văn?

A. Một nửa số sinh viên tại các trường đại học Vương quốc Anh luôn là sinh viên đến từ Scotland theo quy định của pháp luật.

B. Học phí dành cho sinh viên quốc tế tại các trường đại học Vương quốc Anh chỉ khác nhau tùy theo địa điểm của trường.

C. Sinh viên y khoa mất khoảng 8 năm để hoàn thành bằng cấp chuyên môn.

D. Một sinh viên từ Đức phải trả 12.000 bảng Anh cho khóa học ba năm của mình tại một trường đại học Vương quốc Anh.

Thông tin: The UK has a vast variety of higher education opportunities to offer students with over 100 universities offering various degree programs for students from the UK and around the world.

Tạm dịch: Vương quốc Anh có rất nhiều cơ hội giáo dục đại học dành cho sinh viên với hơn 100 trường đại học cung cấp các chương trình cấp bằng khác nhau cho sinh viên từ Vương quốc Anh và trên toàn thế giới.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Vương quốc Anh có rất nhiều cơ hội giáo dục đại học dành cho sinh viên với hơn 100 trường đại học cung cấp các chương trình cấp bằng khác nhau cho sinh viên từ Vương quốc Anh và trên toàn thế giới. Ở Vương quốc Anh, khoảng một phần ba số sinh viên tiếp tục theo học một số hình thức giáo dục đại học và con số này là hơn 50% đối với sinh viên đến từ Scotland. Điều này làm cho sự cạnh tranh cho các địa điểm rất khốc liệt và vì vậy nên đăng ký sớm cho các khóa học.

Ở Vương quốc Anh, hầu hết các chương trình cấp bằng đại học đều mất ba năm để hoàn thành; tuy nhiên, "khóa học bánh sandwich" đang ngày càng phổ biến, kéo dài bốn năm và kéo dài một năm tại nơi làm việc (thường là năm thứ ba của bạn). Ở Scotland, các khóa học kéo dài bốn năm cho các chương trình đại học.

Đối với các chương trình sau đại học hoặc thạc sĩ, chúng thường có thời lượng ngắn hơn và được thực hiện sau khi bạn tốt nghiệp chương trình đại học. Một số bằng cấp chuyên môn như y học, thú y, luật, v.v. có chương trình dài hơn, có thể lên tới 5 năm.

Từ năm 2007, các trường đại học ở Vương quốc Anh được phép thu phí sinh viên từ Vương quốc Anh lên tới £3,070 mỗi năm (tùy thuộc vào trường và địa điểm). Đối với sinh viên đến từ EU, bạn cũng sẽ chỉ phải trả các khoản phí giống như sinh viên đến từ Vương quốc Anh, nhưng sinh viên quốc tế đến từ các nước trên thế giới sẽ phải trả toàn bộ học phí, mức phí này sẽ khác nhau tùy theo trường. Các khoản phí này dành cho sinh viên quốc tế có thể dao động từ £4.000 mỗi năm cho đến £18.000 mỗi năm hoặc hơn.

Việc chọn trường phù hợp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

• Vị trí của trường?

• Giá nó là bao nhiêu?

• Quy mô của trường?

• Tiếp cận các tiện nghi tại nhà? Nơi thờ cúng, thức ăn gia đình?

• Các khóa học có sẵn?

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com