Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Nowadays, most people realize that it’s risky to use credit card numbers online. However, from time to time, we all use passwords and government ID numbers on the Internet. We think we are safe, but that may not be true! A new kind of attack is being used by dishonest people to steal IDs and credit card numbers from innocent web surfers. This new kind of attack is called “phishing.”

Phishing sounds the same as the word “fishing,” and it implies that a thief is trying to lure people into giving away valuable information. Like real fishermen, phishers use bait in the form of great online deals or services. For example, phishers might use fake emails and false websites to con people into revealing credit card numbers, account usernames, and passwords. They imitate well-known banks, online sellers, and credit card companies. Successful phishers may convince as many as five percent of the people they contact to respond and give away their personal financial information.

Is this really a big problem?Actually, tricking five percent of the online population is huge! Currently, more than 350 million people have access to the Internet, and seventy-five percent of those Internet users live in the wealthiest countries on Earth. It has been estimated that phishers send more than three billion scam messages each year. Even by tricking only five percent of the people, phishers can make a lot of money.

Since there is so much money to make through this kind of scam, it has caught the interest of more than just small-time crooks. Recently, police tracked down members of an organized phishing group in Eastern Europe, who had stolen hundreds of thousands of dollars from people online. The group created official-looking email messages requesting people to update their personal information at an international bank’s website. However, the link to the bank in the message actually sent people to the phishers’ fake website. To make matters worse, further investigation revealed that this group had connections to a major crime gang in Russia.

How can innocent people protect themselves? Above all, they have to learn to recognize email that has been sent by a phisher.Always be wary of any email with urgent requests for personal financial information. Phishers typically write upsetting or exciting, but fake, statements in their emails so that people will reply right away. Also, messages from phishers will not address recipients by name because they really don’t know who the recipients are yet. On the other hand, valid messages from your bank or other companies you normally deal with will typically include your personal name.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following could best serve as the topic of the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:615889
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể phục vụ tốt nhất như là chủ đề của đoạn văn?

A. Những người lướt web ngây thơ và rủi ro trực tuyến.

B. Mật khẩu và số ID chính phủ trên Internet

C. Thông tin có giá trị được chia sẻ trên internet.

D. Một kiểu tấn công internet mới.

Thông tin: Nowadays, most people realize that it’s risky to use credit card numbers online. However, from time to time, we all use passwords and government ID numbers on the Internet. We think we are safe, but that may not be true! A new kind of attack is being used by dishonest people to steal IDs and credit card numbers from innocent web surfers. This new kind of attack is called “phishing.”

Tạm dịch: Ngày nay, hầu hết mọi người nhận ra rằng thật rủi ro khi sử dụng số thẻ tín dụng trực tuyến. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, tất cả chúng ta đều sử dụng mật khẩu và số ID chính phủ trên Internet. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi an toàn, nhưng điều đó có thể không đúng! Một kiểu tấn công mới đang được những kẻ không trung thực sử dụng để đánh cắp ID và số thẻ tín dụng của những người lướt web vô tội. Kiểu tấn công mới này được gọi là “lừa đảo”.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What does the word "lure" in paragraph 2 mostly means ________ ?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:615890
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ "lure" trong đoạn 2 chủ yếu có nghĩa là gì ________?

A. thu hút B. lôi kéo  C. ngăn chặn  D. obviate

Thông tin: Phishing sounds the same as the word “fishing,” and it implies that a thief is trying to lure people into giving away valuable information.

Tạm dịch:

Lừa đảo nghe giống như từ “câu cá” và nó ngụ ý rằng một tên trộm đang cố dụ mọi người cung cấp thông tin có giá trị.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word “they” in paragraph 2 refers to ________ .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:615891
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Từ “họ” trong đoạn 2 đề cập đến ________.

A. email giả và trang web giả mạo B. kẻ lừa đảo

C. số thẻ tín dụng D. người

Thông tin: For example, phishers might use fake emails and false websites to con people into revealing credit card numbers, account usernames, and passwords. They imitate well-known banks, online sellers, and credit card companies.

Tạm dịch: Ví dụ: những kẻ lừa đảo có thể sử dụng email giả mạo và trang web giả mạo để lừa mọi người tiết lộ số thẻ tín dụng, tên người dùng tài khoản và mật khẩu. Họ bắt chước các ngân hàng, người bán hàng trực tuyến và công ty thẻ tín dụng nổi tiếng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to paragraph 3, why are only 5% of online users tricked a big problem?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:615892
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 3, tại sao chỉ có 5% người dùng trực tuyến bị lừa lại là một vấn đề lớn?

A. Bởi vì 5% người dùng internet này là những người giàu có nhất trong số những người trực tuyến.

B. Bởi vì số lượng tin nhắn lừa đảo được gửi đến những người dùng này là hơn ba tỷ.

C. Bởi vì số lượng dân số trực tuyến là vô số và ba phần tư trong số họ sống ở quốc gia giàu có.

D. Vì thông tin cá nhân mà những người này bị lừa là thông tin tài chính

Thông tin: Actually, tricking five percent of the online population is huge! Currently, more than 350 million people have access to the Internet, and seventy-five percent of those Internet users live in the wealthiest countries on Earth.

Tạm dịch:

Trên thực tế, lừa năm phần trăm dân số trực tuyến là rất lớn! Hiện tại, hơn 350 triệu người có quyền truy cập Internet và 75% những người dùng Internet đó sống ở các quốc gia giàu có nhất trên Trái đất.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “revealed” in paragraph 4 mostly means ________ .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:615893
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ "được tiết lộ" trong đoạn 4 chủ yếu có nghĩa là ________.

A. xác định B. che giấu  C. đàn áp  D. hiển thị

Thông tin: However, the link to the bank in the message actually sent people to the phishers’ fake website. To make matters worse, further investigation revealed that this group had connections to a major crime gang in Russia.

Tạm dịch: Tuy nhiên, liên kết đến ngân hàng trong tin nhắn thực sự đã đưa mọi người đến trang web giả mạo của những kẻ lừa đảo. Tệ hơn nữa, cuộc điều tra sâu hơn cho thấy nhóm này có mối liên hệ với một băng nhóm tội phạm lớn ở Nga.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

What suggestion is TRUE according to the last paragraph?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:615894
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Gợi ý nào là ĐÚNG theo đoạn văn cuối cùng?

A. Giữ bình tĩnh và cẩn thận với những tin nhắn khẩn cấp về tài chính mà không có tên của bạn.

B. Thận trọng với bất kỳ email nào không có tên người gửi

C. Hãy hỏi ngân hàng hoặc công ty của bạn nếu bạn nhận được bất kỳ email khó chịu hoặc thú vị nào.

D. Bạn không nên trả lời bất kỳ tin nhắn nào liên quan đến thông tin tài chính cá nhân của mình.

Thông tin: Always be wary of any email with urgent requests for personal financial information. Phishers typically write upsetting or exciting, but fake, statements in their emails so that people will reply right away. Also, messages from phishers will not address recipients by name because they really don’t know who the recipients are yet.

Tạm dịch: Luôn cảnh giác với bất kỳ email nào có yêu cầu khẩn cấp về thông tin tài chính cá nhân. Những kẻ lừa đảo thường viết những câu nói gây khó chịu hoặc thú vị, nhưng giả mạo, trong email của chúng để mọi người sẽ trả lời ngay lập tức. Ngoài ra, thư từ những kẻ lừa đảo sẽ không gửi địa chỉ người nhận theo tên vì chúng thực sự chưa biết người nhận là ai.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:615895
Phương pháp giải

Đọc hiểu suy luận

Giải chi tiết

Điều gì có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Không dễ để theo dõi những kẻ lừa đảo vì trang web của họ là sai

B. Nhận biết sự khác biệt giữa tin thật và tin giả sẽ giúp những người vô tội bảo vệ thông tin của họ.

C. Những kẻ lừa đảo chủ yếu ăn cắp thông tin cá nhân của những người giàu có nhất.

D. Những kẻ lừa đảo thành công có thể lấy cắp thông tin cá nhân của mọi người từ các ngân hàng quốc tế giả mạo, người bán hàng trực tuyến và công ty thẻ tín dụng.

Thông tin: How can innocent people protect themselves? Above all, they have to learn to recognize email that has been sent by a phisher.

Tạm dịch: Làm thế nào những người vô tội có thể tự bảo vệ mình? Trên hết, họ phải học cách nhận ra email đã được gửi bởi một kẻ lừa đảo.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ngày nay, hầu hết mọi người nhận ra rằng thật rủi ro khi sử dụng số thẻ tín dụng trực tuyến. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, tất cả chúng ta đều sử dụng mật khẩu và số ID chính phủ trên Internet. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi an toàn, nhưng điều đó có thể không đúng! Một kiểu tấn công mới đang được những kẻ không trung thực sử dụng để đánh cắp ID và số thẻ tín dụng của những người lướt web vô tội. Kiểu tấn công mới này được gọi là “lừa đảo”.

Lừa đảo nghe giống như từ “câu cá” và nó ngụ ý rằng một tên trộm đang cố dụ mọi người cung cấp thông tin có giá trị. Giống như những ngư dân thực thụ, những kẻ lừa đảo sử dụng mồi nhử dưới dạng các giao dịch hoặc dịch vụ trực tuyến tuyệt vời. Ví dụ: những kẻ lừa đảo có thể sử dụng email giả mạo và trang web giả mạo để lừa mọi người tiết lộ số thẻ tín dụng, tên người dùng tài khoản và mật khẩu. Họ bắt chước các ngân hàng, người bán hàng trực tuyến và công ty thẻ tín dụng nổi tiếng. Những kẻ lừa đảo thành công có thể thuyết phục tới 5% số người mà họ liên hệ trả lời và cung cấp thông tin tài chính cá nhân của họ.

Đây thực sự là một vấn đề lớn? Trên thực tế, lừa năm phần trăm dân số trực tuyến là rất lớn! Hiện tại, hơn 350 triệu người có quyền truy cập Internet và 75% những người dùng Internet đó sống ở các quốc gia giàu có nhất trên Trái đất. Người ta ước tính rằng những kẻ lừa đảo gửi hơn ba tỷ tin nhắn lừa đảo mỗi năm. Ngay cả khi chỉ lừa được 5% số người, những kẻ lừa đảo có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Vì có rất nhiều tiền để kiếm được thông qua hình thức lừa đảo này, nó đã thu hút sự quan tâm của nhiều người chứ không chỉ những kẻ lừa đảo nhỏ lẻ. Gần đây, cảnh sát đã lần ra các thành viên của một nhóm lừa đảo có tổ chức ở Đông Âu, những kẻ đã đánh cắp hàng trăm nghìn đô la từ những người trực tuyến. Nhóm đã tạo ra các email trông có vẻ chính thức yêu cầu mọi người cập nhật thông tin cá nhân của họ tại trang web của một ngân hàng quốc tế. Tuy nhiên, liên kết đến ngân hàng trong tin nhắn thực sự đã đưa mọi người đến trang web giả mạo của những kẻ lừa đảo. Tệ hơn nữa, cuộc điều tra sâu hơn cho thấy nhóm này có mối liên hệ với một băng nhóm tội phạm lớn ở Nga.

Làm thế nào những người vô tội có thể tự bảo vệ mình? Trên hết, họ phải học cách nhận ra email đã được gửi bởi một kẻ lừa đảo. Luôn cảnh giác với bất kỳ email nào có yêu cầu khẩn cấp về thông tin tài chính cá nhân. Những kẻ lừa đảo thường viết những câu nói gây khó chịu hoặc thú vị, nhưng giả mạo, trong email của chúng để mọi người sẽ trả lời ngay lập tức. Ngoài ra, thư từ những kẻ lừa đảo sẽ không gửi địa chỉ người nhận theo tên vì chúng thực sự chưa biết người nhận là ai. Mặt khác, các tin nhắn hợp lệ từ ngân hàng của bạn hoặc các công ty khác mà bạn thường giao dịch thường sẽ bao gồm tên cá nhân của bạn.

 

 

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com