Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct world or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct world or phrase tluit best fits each of the numbered blanks from 34 to 38.

Keeping fit and healthy may seem difficult, but there are a few easy-to-follow guidelines. Firstly, a balanced diet (34) __________ means selecting food that is low in salt and sugar is absolutely essential.Experts recommend  reducing the amount of fat in our diet, as too much can (35) __________ heart problems.

Secondly, it is important to (36) ____________ exercise into yoin‘ daily routine. This can be done by simply walking as much as possible and climbing stairs instead of taking the lift. Exercise is necessary to maintain a healthy body, as well as increasing energy levels and making you feel generally fitter and happier.

Finally, staying relaxed is (37) ______________ reason for good health. Too much stress can lead to a variety of illnesses, from headaches to high blood pressure. Whenever possible, do things you enjoy and treat yourself occasionally. (38) _______________  the message is simple — enjoy yourself but learn to respect your body too. lt’s all a question of getting a balance right.

(Adapted from FCE Use of English)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:616442
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

Dùng “which” thay thế cho danh từ chỉ sự vật, sự việc “balanced diet”

Thông tin: Keeping fit and healthy may seem difficult, but there are a few easy-to-follow guidelines. Firstly, a balanced diet which means selecting food that is low in salt and sugar is absolutely essential.

Tạm dịch: Giữ dáng và khỏe mạnh có vẻ khó khăn, nhưng có một số hướng dẫn dễ làm theo. Đầu tiên, một chế độ ăn uống cân bằng, nghĩa là lựa chọn thực phẩm ít muối và đường là vô cùng cần thiết.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:616443
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

A. solve (v) giải quyết

B. improve (v) cải thiện

C. prevent (v) ngăn chặn

D. cause (v) gây ra

Thông tin: Experts recommend  reducing the amount of fat in our diet, as too much can cause heart problems

Tạm dịch: Các chuyên gia khuyên bạn nên giảm lượng chất béo trong chế độ ăn uống của chúng ta, vì quá nhiều có thể gây ra các vấn đề về tim

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:616444
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

fit sth into sth: đưa cái gì vào cái gì

Thông tin: Secondly, it is important to fit exercise into yoin‘ daily routine.

Tạm dịch: Thứ hai, điều quan trọng là phải đưa việc tập thể dục vào thói quen hàng ngày của bạn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:616445
Phương pháp giải

Từ chỉ lượng

Giải chi tiết

A. few + N số nhiều: rất ít

B. another + N số ít: cái khác, cái nữa

C. many + N số nhiều: nhiều

D. much + N không đếm được: nhiều

Thông tin: Finally, staying relaxed is another reason for good health

Tạm dịch: Cuối cùng, giữ tinh thần thoải mái là một lý do khác để có sức khỏe tốt

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:616446
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. So: Vì vậy

B. Or: hoặc

C. Although: mặc dù

D. Since: bởi vì

Thông tin: So,  the message is simple — enjoy yourself but learn to respect your body too. lt’s all a question of getting a balance right.

Tạm dịch: Vì vậy, thông điệp rất đơn giản - hãy tận hưởng bản thân nhưng cũng học cách tôn trọng cơ thể của bạn. Tất cả chỉ là vấn đề đạt được sự cân bằng đúng đắn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Giữ dáng và khỏe mạnh có vẻ khó khăn, nhưng có một số hướng dẫn dễ làm theo. Đầu tiên, một chế độ ăn uống cân bằng, nghĩa là lựa chọn thực phẩm ít muối và đường là vô cùng cần thiết. Các chuyên gia khuyên bạn nên giảm lượng chất béo trong chế độ ăn uống của chúng ta, vì quá nhiều có thể gây ra các vấn đề về tim.

Thứ hai, điều quan trọng là phải đưa việc tập thể dục vào thói quen hàng ngày của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đơn giản là đi bộ càng nhiều càng tốt và leo cầu thang thay vì đi thang máy. Tập thể dục là cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, cũng như tăng mức năng lượng và khiến bạn cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Cuối cùng, giữ tinh thần thoải mái là một lý do khác để có sức khỏe tốt. Quá nhiều căng thẳng có thể dẫn đến nhiều loại bệnh, từ đau đầu đến huyết áp cao. Bất cứ khi nào có thể, hãy làm những điều bạn thích và thỉnh thoảng tự thưởng cho mình. Vì vậy, thông điệp rất đơn giản - hãy tận hưởng bản thân nhưng cũng học cách tôn trọng cơ thể của bạn. Tất cả chỉ là vấn đề đạt được sự cân bằng đúng đắn.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com