Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 39 to 43.

Sweden can be one of the first countries to stop using cash. In most cities, buses do not take any  cash. Instead, you pay for your ticket by card or mobile phone before you get on. Some businesses only take cards and there are banks which do not deal with any notes or coins.

In a cashless society, you do not need to worry about having enough change for the bus. You  will feel much more secure as well. Statistics show that since the decrease in the cash economy, ther e is not as much crime in Sweden.

However, not all Swedes like the idea. Elderly people complain much about the problems of paying by card. Small businesses are also unhappy because they have to pay a little money to the bank each time somebody pays them using a card.

It is not just richer countries that are becoming cash less. Many countries in the developing world have found that mobile phones are perfect for transferring money. For example, in Kenya, only a few people have a bank account, but lots of Kenyans have a mobile phone. Now people can pay for things in shops, pay their bills and tlaeir children’s school fees, and receive their salary wlth their phones. Ilenya has led a revolution in mobile banking.

(Adapted from Navigate)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following can be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:616448
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Tiền giấy rồi tiền mặt?

B. Tại sao lại là Thụy Điển?

C. Hết tiền mặt?

D. Một đơn vị tiền tệ mới cho Kenya?

Thông tin:

Sweden can be one of the first countries to stop using cash.

In a cashless society, you do not need to worry about having enough change for the bus.

It is not just richer countries that are becoming cash less.

Tạm dịch:

Thụy Điển có thể là một trong những quốc gia đầu tiên ngừng sử dụng tiền mặt.

Trong một xã hội không dùng tiền mặt, bạn không cần phải lo lắng về việc có đủ tiền lẻ để đi xe buýt hay không.

Không chỉ các quốc gia giàu có hơn đang trở nên ít tiền mặt hơn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

 According to the passage, in a cashless society,  ________________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:616449
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, trong một xã hội không dùng tiền mặt, ________________

A. mọi người sẽ đi du lịch nhiều hơn bằng xe buýt

B. người cao tuổi sẽ trở nên năng động hơn

C. bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn nhiều

D. doanh nghiệp sẽ kiếm được nhiều tiền hơn

Thông tin: In a cashless society, you do not need to worry about having enough change for the bus. You  will feel much more secure as well. Statistics show that since the decrease in the cash economy, ther e is not as much crime in Sweden.

Tạm dịch: Trong một xã hội không dùng tiền mặt, bạn không cần phải lo lắng về việc có đủ tiền lẻ để đi xe buýt hay không. Bạn cũng sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều. Số liệu thống kê cho thấy kể từ khi nền kinh tế tiền mặt giảm xuống, tội phạm ở Thụy Điển không còn nhiều nữa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

 The word “they” in paragraph 3 refers to  ____________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:616450
Phương pháp giải

Đại từ

Giải chi tiết

Từ “họ” trong đoạn 3 đề cập đến ____________

A. các vấn đề B. tất cả Suedes  C. doanh nghiệp nhỏ  D. người cao tuổi

Thông tin: Small businesses are also unhappy because they have to pay a little money to the bank each time somebody pays them using a card.

Tạm dịch: Các doanh nghiệp nhỏ cũng không hài lòng vì họ phải trả một ít tiền cho ngân hàng mỗi khi ai đó thanh toán cho họ bằng thẻ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “revolution” in paragraph 4 mostly means  

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:616451
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “cách mạng” trong đoạn 4 chủ yếu có nghĩa là

A. một thay đổi quan trọng  B. một nỗ lực không thành công

C. một phong trào thường xuyên D. một cuộc đấu tranh bạo lực

Thông tin: Ilenya has led a revolution in mobile banking.

Tạm dịch: Ilenya đã dẫn đầu một cuộc cách mạng trong lĩnh vực ngân hàng di động.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:616452
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Người Thụy Điển có thể trả tiền vé xe buýt bằng điện thoại di động.

B. Rất ít người ở Kenya sở hữu điện thoại di động.

C. Người dân ở Cenya có thể trả học phí bằng điện thoại của họ.

D. Thụy Điển có thể là một trong những quốc gia đầu tiên ngừng sử dụng tiền mặt.

Thông tin: For example, in Kenya, only a few people have a bank account, but lots of Kenyans have a mobile phone.

Tạm dịch: Ví dụ, ở Kenya, chỉ một số ít người có tài khoản ngân hàng, nhưng rất nhiều người Kenya có điện thoại di động.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Thụy Điển có thể là một trong những quốc gia đầu tiên ngừng sử dụng tiền mặt. Ở hầu hết các thành phố, xe buýt không lấy tiền mặt. Thay vào đó, bạn thanh toán tiền vé bằng thẻ hoặc điện thoại di động trước khi lên xe. Một số doanh nghiệp chỉ nhận thẻ và có những ngân hàng không xử lý bất kỳ tờ tiền hoặc tiền xu nào.

Trong một xã hội không dùng tiền mặt, bạn không cần phải lo lắng về việc có đủ tiền lẻ để đi xe buýt hay không. Bạn cũng sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều. Số liệu thống kê cho thấy kể từ khi nền kinh tế tiền mặt giảm xuống, tội phạm ở Thụy Điển không còn nhiều nữa.

Tuy nhiên, không phải tất cả người Thụy Điển đều thích ý tưởng này. Người cao tuổi phàn nàn nhiều về vấn đề thanh toán bằng thẻ. Các doanh nghiệp nhỏ cũng không hài lòng vì họ phải trả một ít tiền cho ngân hàng mỗi khi ai đó thanh toán cho họ bằng thẻ.

Không chỉ các quốc gia giàu có hơn đang trở nên ít tiền mặt hơn. Nhiều quốc gia ở các nước đang phát triển đã nhận thấy rằng điện thoại di động là phương tiện hoàn hảo để chuyển tiền. Ví dụ, ở Kenya, chỉ một số ít người có tài khoản ngân hàng, nhưng rất nhiều người Kenya có điện thoại di động. Giờ đây, mọi người có thể thanh toán mọi thứ trong cửa hàng, thanh toán hóa đơn và học phí cho con cái, đồng thời nhận lương bằng điện thoại của họ. Ilenya đã dẫn đầu một cuộc cách mạng trong lĩnh vực ngân hàng di động.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com