Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the lener A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the lener A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

(26)_____________ in technology have made a lot of changes to our everyday lifestyles, but one of the biggest has got to be how we read books. Since the invention of the e-book, there has been a significant change to our reading habits. Given the choice between taking a couple of heavy paperbacks on holiday or an e- book device like a Kindle, most of us, including our parents and grandparents, would unsurprisingly opt (27)_______ Kindle.

But what would our lives be like with no books at all? It's a (28) _______question. Some educational specialists are making predictions that in the future we won't even see books in classrooms - everything will be done online! (29) _______of the idea of getting rid of books say that there will always be a need for paper-based versions of materials. (30) _______, to be realistic, we have to accept that there is a remote chance that in a decade's time, schools and classrooms will be book-free! What do you think of that?

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:617355
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

- progression (n): sự phát triển

- success (n): thành công

- increase (n): sự gia tăng

- advance (n): sự cải tiến, tiến bộ =>  advance in something: sự tiến bộ về cái gì

Thông tin: (26) Advances in technology have made a lot of changes to our everyday lifestyles, but one of the biggest has got to be how we read books.

Tạm dịch: Những tiến bộ về công nghệ đã thay đổi lối sống hàng ngày của chúng ta rất nhiều, nhưng một trong những sự thay đổi quan trọng chính là cách chúng ta đọc sách.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:617356
Phương pháp giải

giới từ

Giải chi tiết

opt for something: lựa chọn cái gì

Thông tin:Given the choice between taking a couple of heavy paperbacks on holiday or an e-book device like a Kindle, most of us, including our parents and grandparents, would unsurprisingly opt (27) for Kindle.

Tạm dịch: Nếu được lựa chọn giữa vài quyển sách bìa mềm nặng nề vào kì nghỉ hoặc một thiết bị sách điện tử như Kindle, đa số chúng ta, kể cả bố mẹ lẫn ông bà chúng ta, sẽ không có gì bất ngờ mà chọn Kindle.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:617357
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. tricky (adj): khó

B. naughty (adj): nghịch ngợm

C. funny (adj): hài hước, vui nhộn

D. special (adj): đặc biệt

Thông tin:It's a (28) tricky question.

Tạm dịch: Đó là một câu hỏi khó.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:617358
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

- alternative (n): lựa chọn thay thế

- contestant (n): thí sinh

- opponent (n): người phản đối, đối thủ

- enemy (n): kẻ thù

Thông tin:(29) Opponents of the idea of getting rid of books say that there will always be a need for paper-based versions of materials.

Tạm dịch: Những người phản đối ý tưởng bỏ sách nói rằng chúng ta sẽ luôn cần các phiên bản tài liệu bằng giấy.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:617359
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. Therefore: do đó

B. However: tuy nhiên

C. Moreover: hơn nữa

D. Besides: bên cạnh đó

Thông tin:(30) However, to be realistic, we have to accept that there is a remote chance that in a decade's time, schools and classrooms will be book-free!

Tạm dịch: Tuy nhiên, về thực tế, chúng ta phải chấp nhận rằng có một tương lai xa xôi rằng trong thập kỷ tới, các trường học và lớp học sẽ không sử dụng sách!

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Những tiến bộ về công nghệ đã thay đổi lối sống hàng ngày của chúng ta rất nhiều, nhưng một trong những sự thay đổi quan trọng chính là cách chúng ta đọc sách. Kể từ khi sách điện tử ra đời, nó đã mang đến một sự thay đổi đáng kể về thói quen đọc sách của chúng ta. Nếu được lựa chọn giữa vài quyển sách bìa mềm nặng nề vào kì nghỉ hoặc một thiết bị sách điện tử như Kindle, đa số chúng ta, kể cả bố mẹ lẫn ông bà chúng ta, sẽ không có gì bất ngờ mà chọn Kindle. Nhưng cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao nếu không hề có sách? Đó là một câu hỏi khó. Một số chuyên gia giáo dục đang dự đoán rằng trong tương lai, chúng ta thậm chí sẽ không nhìn thấy sách trong lớp học - mọi thứ đều sẽ được tiến hành trực tuyến! Những người phản đối ý tưởng bỏ sách nói rằng chúng ta sẽ luôn cần các phiên bản tài liệu bằng giấy. Tuy nhiên, về thực tế, chúng ta phải chấp nhận rằng có một tương lai xa xôi rằng trong thập kỷ tới, các trường học và lớp học sẽ không sử dụng sách! Bạn nghĩ sao về điều đó?

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com