Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the lener A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the lener A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Are organically grown foods the best food choices? The advantages claimed for such foods over conventionally grown and marketed food products are now being debated Advocates of organic foods - a term whose meaning varies greatly - frequently proclaim that such products are safer and more nutritious than others.

The growing interest of consumers in the safety and nutritional quality of the typical North American diet is a welcome development. However, much of this interest has been sparked by sweeping claims that the food supply is unsafe or inadequate in meeting nutritional needs. Although most of these claims are not supported by scientific evidence, the preponderance of written material advancing such claims makes it difficult for the general public to separate fact from fiction. As a result, claims that eating a diet consisting entirely of organically grown foods prevents or cures disease or provides other benefits to health have become widely publicised and form the basis for folklore.

Almost daily the public is besieged by claims for "no-aging" diets, new vitamins, and other wonder foods. There are numerous unsubstantiated reports that natural vitamins are superior to synthetic ones, that fertilised eggs are nutritionally superior to unfertilised eggs, that untreated grains are better than fumigated grains, and the like.

One thing that most organically grown food products seem to have in common is that they cost more than conventionally grown foods. But in many cases, consumers are misled if they believe organic foods can maintain health and provide better nutritional quality than conventionally grown foods. Therefore, there is real cause for concern if consumers, particularly those with limited incomes, distrust the regular food supply and buy only expensive organic foods instead.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The "welcome development" mentioned in line 6 is an increase in  

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:617361
Phương pháp giải

Đọc – từ vựng

Giải chi tiết

“Sự phát triển đáng hoan nghênh” được nhắc đến trong dòng thứ 6 là sự gia tăng về _________.

A. mối quan tâm về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng của những người Bắc Mỹ

B. chất lượng dinh dưỡng của chế độ ăn uống của người Bắc Mỹ

C. lượng thực phẩm lành mạnh được trồng ở Bắc Mỹ

D. số người tiêu dùng ở Bắc Mỹ

Thông tin:The growing interest of consumers in the safety and nutritional quality of the typical North American diet is a welcome development.

Tạm dịch: Sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng về sự an toàn và chất lượng dinh dưỡng của chế độ ăn uống điển hình ở Bắc Mỹ là một sự phát triển đáng hoan nghênh.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the first paragraph, which of the following is true about the term "organic foods"?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:617362
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn đầu tiên, điều nào sau đây là đúng về thuật ngữ “thực phẩm hữu cơ”?

A. Nó được đa số những nhà dinh dưỡng chấp nhận.

B. Nó đã được sử dụng chỉ trong những năm gần đây.

C. Nó không có nghĩa cố định.

D. Nó hiếm khi được người tiêu dùng sử dụng.

Thông tin:Advocates of organic foods - a term whose meaning varies greatly - frequently proclaim that such products are safer and more nutritious than others.

Tạm dịch: Những người ủng hộ thực phẩm hữu cơ - một thuật ngữ có nghĩa rất đa dạng - thường khẳng định rằng những sản phẩm như thế an toàn hơn và nhiều dưỡng chất hơn những thực phẩm khác.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The author implies that there is cause for concern if consumers with limited incomes buy organic foods instead of conventionally grown foods because _________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:617363
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Tác giả ngụ ý rằng có nguyên nhân để lo ngại rằng những người tiêu dùng có thu nhập hạn chế mua những thực phẩm hữu cơ thay vì thực phẩm được trồng theo cách truyền thống vì ______.

A. thực phẩm hữu cơ có thể đắt tiền hơn nhưng thường không tốt hơn thực phẩm được trồng truyền thống.

B. nhiều thực phẩm hữu cơ thật ra ít dinh dưỡng hơn thực phẩm được trồng truyền thống.

C. những thực phẩm được trồng truyền thống có sẵn nhiều hơn thực phẩm hữu cơ

D. nhiều nông dân sẽ dừng sử dụng phương pháp truyền thống để trồng cây lương thực

Thông tin:

But in many cases, consumers are misled if they believe organic foods can maintain health and provide better nutritional quality than conventionally grown foods. Therefore, there is real cause for concern if consumers, particularly those with limited incomes, distrust the regular food supply and buy only expensive organic foods instead.

Tạm dịch:

Nhưng trong nhiều trường hợp, những người tiêu dùng bị đánh lừa nếu họ tin thực phẩm hữu cơ có thể duy trì sức khỏe và cung cấp chất lượng dinh dưỡng tốt hơn thực phẩm truyền thống. Do đó, thực sự có lý do để lo ngại nếu người tiêu dùng, đặc biệt là những người có thu nhập hạn chế, không tin tưởng vào nguồn cung cấp thực phẩm thông thường và thay vào đó chỉ mua thực phẩm hữu cơ đắt tiền.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the last paragraph, consumers who believe that organic foods are better than conventionally grown foods are often __________-

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:617364
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn cuối, những người tiêu dùng tin rằng thực phẩm hữu cơ tốt hơn thực phẩm được trồng theo cách truyền thống thường _____.

A. careless (adj): bất cẩn

B. mistaken (adj): nhầm lẫn

C. economical (adj): tiết kiệm

D. wealthy (adj): giàu có

Thông tin:But in many cases, consumers are misled if they believe organic foods can maintain health and provide better nutritional quality than conventionally grown foods.

Tạm dịch: Nhưng trong nhiều trường hợp, những người tiêu dùng bị đánh lừa nếu họ tin thực phẩm hữu cơ có thể duy trì sức khỏe và cung cấp chất lượng dinh dưỡng tốt hơn thực phẩm truyền thống.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word "those" stands for ____________ ?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:617365
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “those” thay thế cho ______?

A. thực phẩm

B. mối quan ngại

C. người tiêu dùng

D. họ

Thông tin:Therefore, there is real cause for concern if consumers, particularly those with limited incomes, distrust the regular food supply and buy only expensive organic foods instead.

Tạm dịch: Do đó, thực sự có lý do để lo ngại nếu người tiêu dùng, đặc biệt là những người có thu nhập hạn chế, không tin tưởng vào nguồn cung cấp thực phẩm thông thường và thay vào đó chỉ mua thực phẩm hữu cơ đắt tiền

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Liệu những thực phẩm được trồng hữu cơ có phải là những sự lựa chọn tốt nhất hay không? Những lợi ích được cho là vượt hơn sản phẩm thực phẩm được trồng và bán theo cách truyền thống của những thực phẩm như thế hiện đang bị tranh cãi. Những người ủng hộ thực phẩm hữu cơ - một thuật ngữ có nghĩa rất đa dạng - thường khẳng định rằng những sản phẩm như thế an toàn hơn và nhiều dưỡng chất hơn những thực phẩm khác.

Sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng về sự an toàn và chất lượng dinh dưỡng của chế độ ăn uống điển hình ở Bắc Mỹ là một sự phát triển đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, phần lớn mối quan tâm này bắt nguồn từ những tuyên bố chung chung  rằng nguồn cung thực phẩm không an toàn hoặc không đủ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Mặc dù hầu hết những tuyên bố này không được bằng chứng khoa học ủng hộ, nhưng ưu thế của những tài liệu viết ủng hộ nhận định như thế khiến công chúng khó phân biệt thật giả. Hậu quả là, những khẳng định rằng việc ăn theo chế độ chỉ hoàn toàn bao gồm thực phẩm được trồng hữu cơ giúp ngăn ngừa hoặc chữa trị bệnh hoặc cung cấp những lợi ích khác cho sức khỏe đã trở nên phổ biến và hình thành cơ sở cho văn hóa dân gian.

Hầu như ngày nào công chúng cũng bị bủa vây bởi các nhận định về chế độ ăn uống “không lão hóa”, những vitamins mới, và những thực phẩm dì diệu khác. Có vô vô những báo cáo vô căn cứ cho rằng những vitamin tự nhiên tốt hơn vitamin tổng hợp, rằng trứng được thụ tinh có nhiều dinh dưỡng hơn trứng không được thụ tinh, rằng những ngũ cốc chưa qua xử lý tốt hơn ngũ cốc đã được khử trùng, và nhiều điều khác tương tự vậy.

 

Một điểm mà đa số những sản phẩm thực phẩm được trồng hữu cơ dường như có chung chính là chúng đắt tiền hơn những thực phẩm được trồng truyền thống. Nhưng trong nhiều trường hợp, những người tiêu dùng bị đánh lừa nếu họ tin thực phẩm hữu cơ có thể duy trì sức khỏe và cung cấp chất lượng dinh dưỡng tốt hơn thực phẩm truyền thống. Do đó, thực sự có lý do để lo ngại nếu người tiêu dùng, đặc biệt là những người có thu nhập hạn chế, không tin tưởng vào nguồn cung cấp thực phẩm thông thường và thay vào đó chỉ mua thực phẩm hữu cơ đắt tiền.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com