Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 24 to 30.

GREEN CARS

Many of the world’s cities lie under a permanent blanket of smog. People are concerned about global warming, and fuel prices just keep going up and up.It’s no surprise therefore, that in recent years, car manufacturers have been put under pressure to invent a vehicle that is both cheaper to run and better for the environment. Finally, after much trial and error, it seems as though they might be making progress, and the future of the car industry is beginning to look a little “greener”.

One of the first ideas which car manufacturers tried was to replace engines which run on fossil fuels with electric motors. Unfortunately, these vehicles had several drawbacks and they didn’t sell very well.The problems were that the batteries of these electric cars ran out very quickly and took a long time to recharge. Also, the replacement energy parts were very expensive.

However, the idea of electric cars has not been scrapped altogether. Car manufacturers have improved the concept so that environmentally friendly cars can now be efficient and economical as well. This is where the hybrid car, which has both an electric motor and a traditional petrol engine, comes in.The electric motor never needs to be recharged and it is much better for the planet than a traditional car.

In a hybrid car, the engine is controlled by a computer which determines whether the car runs on petrol, electricity, or both. When the car needs maximum power, for example, if it is accelerating or climbing a steep hill, it uses all of its resources, whereas at steady speeds it runs only on petrol. When slowing down or braking, the electric motor recharges its batteries.

Hybrid cars are better for the environment because the electric motor can help out whenever it is needed and they have a much smaller engine than a traditional car.Also, hybrid cars on the market are made using materials such as aluminum and carbon fiber, which makes them extremely light. Both of these factors mean that they use far less petrol than normal cars, so they produce less pollution.

Of course, hybrid cars aren’t perfect; they still run on fossil fuel and so pollute the environment to some extent. However, they may be the first step along the road to cleaner, “greener” cars. Car manufacturers are already working on vehicles which run on hydrogen. The only emission from these cars is harmless water vapor. These are still some way in the future, though, as designers need to think of cheap and safe ways of producing, transporting and storing hydrogen, but at last, it looks like we might be heading in the right direction.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Car manufacturers are trying to invent a new vehicle because _____________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:619022
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Các nhà sản xuất ô tô đang cố gắng phát minh ra một phương tiện mới vì _____________.

A. ô tô ngày nay sử dụng quá nhiều nhiên liệu

B. ô tô ngày nay thải ra quá nhiều khí độc

C. ngành công nghiệp xe hơi đang gặp khó khăn

D. khó lái xe trong thành phố

Thông tin: It’s no surprise therefore, that in recent years, car manufacturers have been put under pressure to invent a vehicle that is both cheaper to run and better for the environment.

Tạm dịch: Do đó, không có gì ngạc nhiên khi trong những năm gần đây, các nhà sản xuất ô tô đã chịu áp lực phải phát minh ra một phương tiện vừa rẻ hơn để vận hành vừa tốt hơn cho môi trường.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word “drawbacks” in paragraph 3 is closest in meaning to “ ___________”.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:619023
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “drawbacks” trong đoạn 3 có nghĩa gần nhất với “________”.

A. lợi ích B. khiếm khuyết  C. thu hồi  D. đức hạnh

Thông tin: Unfortunately, these vehicles had several drawbacks and they didn’t sell very well.

Tạm dịch: Thật không may, những chiếc xe này có một số nhược điểm và chúng không bán chạy lắm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Vehicles which ran on electric motors ___________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:619024
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Xe chạy bằng động cơ điện ___________.

A. không phổ biến lắm

B. được làm từ những mẩu phế liệu

C. di chuyển rất nhanh

D. đã phải thay thế động cơ của họ.

Thông tin: The problems were that the batteries of these electric cars ran out very quickly and took a long time to recharge. Also, the replacement energy parts were very expensive.

Tạm dịch: Vấn đề là pin của những chiếc xe điện này hết rất nhanh và mất nhiều thời gian để sạc lại. Ngoài ra, các bộ phận năng lượng thay thế rất đắt tiền.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The electric motor in hybrid cars ______________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:619025
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Động cơ điện trong ô tô hybrid ______________ .

A. cần gói năng lượng thay thế B. có động cơ xăng riêng

C. mất nhiều thời gian để sạc lại D. không cần sạc lại pin

Thông tin: The electric motor never needs to be recharged and it is much better for the planet than a traditional car.

Tạm dịch: Động cơ điện không bao giờ cần phải sạc lại và nó tốt hơn nhiều cho hành tinh này so với ô tô truyền thống.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The phrase “comes in” in paragraph 2 is closest in meaning to “ ___________”.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:619026
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

Cụm từ “come in” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với “________”.

A. di chuyển về phía đất

B. có sẵn tại một thời điểm cụ thể

C. tham gia cùng các nhà phát minh trong một dự án

D. hoàn thành một cuộc đua vào thời gian cụ thể

Thông tin: This is where the hybrid car, which has both an electric motor and a traditional petrol engine, comes in.

Tạm dịch: Đây là lúc mà chiếc xe hybrid, có cả động cơ điện và động cơ xăng truyền thống, ra đời.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The computer in a hybrid car ____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:619027
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Máy tính trong xe hybrid ____________.

A. giúp xe lên dốc

B. giữ cho xe chạy với tốc độ ổn định

C. cung cấp năng lượng cho động cơ

D. quyết định cách chiếc xe sẽ được cung cấp năng lượng tại bất kỳ thời điểm nào

Thông tin: In a hybrid car, the engine is controlled by a computer which determines whether the car runs on petrol, electricity, or both.

Tạm dịch: Trong xe hybrid, động cơ được điều khiển bởi một máy tính xác định xem xe chạy bằng xăng, điện hay cả hai.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Hybrid cars are better for the planet because ___________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:619028
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Xe hybrid tốt hơn cho hành tinh vì ___________.

A. chúng tạo ra ít khí độc hại hơn

B. chúng được làm bằng vật liệu đặc biệt

C. họ sử dụng nhiên liệu khác với ô tô bình thường

D. động cơ điện nhỏ hơn động cơ bình thường

Thông tin: Also, hybrid cars on the market are made using materials such as aluminum and carbon fiber, which makes them extremely light. Both of these factors mean that they use far less petrol than normal cars, so they produce less pollution.

Tạm dịch: Ngoài ra, những chiếc xe hybrid trên thị trường được chế tạo bằng các vật liệu như nhôm và sợi carbon, khiến chúng cực kỳ nhẹ. Cả hai yếu tố này có nghĩa là chúng sử dụng ít xăng hơn nhiều so với ô tô bình thường, do đó chúng tạo ra ít ô nhiễm hơn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

XE XANH

Nhiều thành phố trên thế giới nằm dưới lớp sương mù vĩnh viễn. Mọi người lo ngại về sự nóng lên toàn cầu và giá nhiên liệu cứ tăng mãi. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi trong những năm gần đây, các nhà sản xuất ô tô đã chịu áp lực phải phát minh ra một phương tiện vừa rẻ hơn để vận hành vừa tốt hơn cho môi trường. Cuối cùng, sau nhiều thử nghiệm và sai sót, có vẻ như họ đang đạt được tiến bộ và tương lai của ngành công nghiệp ô tô đang bắt đầu có vẻ “xanh hơn” một chút.

Một trong những ý tưởng đầu tiên mà các nhà sản xuất ô tô thử là thay thế động cơ chạy bằng nhiên liệu hóa thạch bằng động cơ điện. Thật không may, những chiếc xe này có một số nhược điểm và chúng không bán chạy lắm. Vấn đề là pin của những chiếc xe điện này hết rất nhanh và mất nhiều thời gian để sạc lại. Ngoài ra, các bộ phận năng lượng thay thế rất đắt tiền.

Tuy nhiên, ý tưởng về ô tô điện vẫn chưa bị loại bỏ hoàn toàn. Các nhà sản xuất ô tô đã cải tiến khái niệm này để giờ đây những chiếc ô tô thân thiện với môi trường cũng có thể hoạt động hiệu quả và tiết kiệm. Đây là lúc xe hybrid, loại xe có cả động cơ điện và động cơ xăng truyền thống, ra đời. Động cơ điện không bao giờ cần phải sạc lại và nó tốt hơn nhiều cho hành tinh so với xe hơi truyền thống.

Trong xe hybrid, động cơ được điều khiển bởi một máy tính xác định xem xe chạy bằng xăng, điện hay cả hai. Ví dụ, khi ô tô cần công suất tối đa, nếu đang tăng tốc hoặc leo dốc, ô tô sẽ sử dụng tất cả các nguồn lực của mình, trong khi ở tốc độ ổn định, ô tô chỉ chạy bằng xăng. Khi giảm tốc độ hoặc phanh, động cơ điện sẽ sạc lại pin.

Xe hybrid tốt hơn cho môi trường vì động cơ điện có thể trợ giúp bất cứ khi nào cần thiết và chúng có động cơ nhỏ hơn nhiều so với xe truyền thống. Ngoài ra, những chiếc xe hybrid trên thị trường được chế tạo bằng các vật liệu như nhôm và sợi carbon, khiến chúng cực kỳ nhẹ. Cả hai yếu tố này có nghĩa là chúng sử dụng ít xăng hơn nhiều so với ô tô bình thường, do đó chúng tạo ra ít ô nhiễm hơn.

Tất nhiên, xe hybrid không hoàn hảo; chúng vẫn chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và do đó gây ô nhiễm môi trường ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, chúng có thể là bước đầu tiên trên con đường hướng tới những chiếc xe sạch hơn, “xanh hơn”. Các nhà sản xuất ô tô đã làm việc trên các phương tiện chạy bằng hydro. Khí thải duy nhất từ những chiếc xe này là hơi nước vô hại. Tuy nhiên, đây vẫn là một chặng đường trong tương lai vì các nhà thiết kế cần nghĩ ra những cách rẻ tiền và an toàn để sản xuất, vận chuyển và lưu trữ hydro, nhưng cuối cùng, có vẻ như chúng ta có thể đang đi đúng hướng.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com