Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best jits each of the numbered blanks from 31 to 35.

It seems entirely natural to us that there are teams of scientists in universities and (31) _____ institutions around the world, attempting to discover the way the world works. (32) ______, it hasn’t always been that way.Although the scientific method is now four or five hundred years old, the ancient Greeks, for example, believed that they could (33) ______  the causes of natural events just  by the power of thought.

During the 17th century, more and more people began to realize that they could test their scientific ideas by designing a relevant experiment and seeing what happened.A lot of (34) ______ was made in this way by individual scientists.These men and women often worked alone, carrying out research into many different areas of science, and they often received very   little (35) ______  for their hard work. At the start of the 20th century, thought, it became clear that science was becoming more complicated and more expensive. This individual scientist disappeared, to be replaced by highly qualified teams of experts. Modem science was born.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:619030
Phương pháp giải

Đại từ

Giải chi tiết

institutions là danh từ số nhiều => chọn C: other

Thông tin: It seems entirely natural to us that there are teams of scientists in universities and other institutions around the world, attempting to discover the way the world works.

Tạm dịch: Đối với chúng tôi, dường như hoàn toàn tự nhiên khi có những nhóm các nhà khoa học trong các trường đại học và các tổ chức khác trên khắp thế giới, cố gắng khám phá cách thế giới vận hành.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:619031
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. However: Tuy nhiên

B. Besides: Bên cạnh đó

C. Thus: Do đó

D. Accordingly: Theo như

Thông tin: It seems entirely natural to us that there are teams of scientists in universities and other institutions around the world, attempting to discover the way the world works. However, it hasn’t always been that way.

Tạm dịch: Đối với chúng tôi, dường như hoàn toàn tự nhiên khi có những nhóm các nhà khoa học trong các trường đại học và các tổ chức khác trên khắp thế giới, cố gắng khám phá cách thế giới vận hành. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng như vậy.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:619032
Phương pháp giải

Cụm động từ

Giải chi tiết

A. come out: sản xuất, xuất bản

B. work out: giải quyết

C. give out: kết thúc, sử dụng hết hoàn toàn

D. solve out (x) không có cụm này

Thông tin: Although the scientific method is now four or five hundred years old, the ancient Greeks, for example, believed that they could work out  the causes of natural events just  by the power of thought.

Tạm dịch: Mặc dù phương pháp khoa học hiện nay đã bốn hoặc năm trăm năm tuổi, nhưng người Hy Lạp cổ đại chẳng hạn, tin rằng họ có thể tìm ra nguyên nhân của các sự kiện tự nhiên chỉ bằng sức mạnh của tư duy.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:619033
Phương pháp giải

Sự kết hợp từ

Giải chi tiết

make progess: tiến bộ

Thông tin: A lot of progress was made in this way by individual scientists.

Tạm dịch: Rất nhiều tiến bộ đã được thực hiện theo cách này bởi cá nhân các nhà khoa học.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:619034
Phương pháp giải

Sự lựa chọn từ

Giải chi tiết

little + N không đếm được => loại A,B,D

Thông tin: These men and women often worked alone, carrying out research into many different areas of science, and they often received very   little reward for their hard work.

Tạm dịch: Những người đàn ông và phụ nữ này thường làm việc một mình, tiến hành nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau và họ thường nhận được rất ít phần thưởng cho công việc khó khăn của mình.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Đối với chúng tôi, dường như hoàn toàn tự nhiên khi có những nhóm các nhà khoa học trong các trường đại học và các tổ chức khác trên khắp thế giới, cố gắng khám phá cách thế giới vận hành. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng như vậy. Mặc dù phương pháp khoa học hiện nay đã bốn hoặc năm trăm năm tuổi, nhưng người Hy Lạp cổ đại chẳng hạn, tin rằng họ có thể tìm ra nguyên nhân của các sự kiện tự nhiên chỉ bằng sức mạnh của tư duy.

Trong thế kỷ 17, ngày càng có nhiều người bắt đầu nhận ra rằng họ có thể kiểm tra các ý tưởng khoa học của mình bằng cách thiết kế một thí nghiệm liên quan và xem điều gì đã xảy ra. Rất nhiều tiến bộ đã được thực hiện theo cách này bởi cá nhân các nhà khoa học. Những người đàn ông và phụ nữ này thường làm việc một mình, tiến hành nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau và họ thường nhận được rất ít phần thưởng cho công việc khó khăn của mình. Vào đầu thế kỷ 20, tôi nghĩ, rõ ràng là khoa học ngày càng trở nên phức tạp và tốn kém hơn. Cá nhân nhà khoa học này đã biến mất, được thay thế bởi các nhóm chuyên gia có trình độ cao. Khoa học hiện đại ra đời.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com